Xây nhà

Xây nhà

Ngày đăng 21/01/2015, 16:15

Trước khi bắt đầu thực hiện các công đoạn xây nhà thì điều quan trọng mà gia chủ cần phải chuẩn bị đó chính là xem tuổi, tính toán về việc đầu tư chi phí, tham khảo ý kiến mọi người, bàn bạc với các thành viên trong gia đình, xác định vị trí của mình khi xây nhà…

1.Xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy

Mỗi con người và sinh thể được sinh ra mang trong mình một trường, nó còn gọi khác đi là trường nhân thể, tùy theo mức độ mạnh yếu khác nhau mà nó hợp với hướng trường của đất trời cũng khác nhau. Những thay đổi truyền dẫn của điện nhân có thể gây ra những tác động thuận nghịch, tốt xấu. Vì vậy trước khi xay nha thì điều quan trọng nhất chính là xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy.


Thông qua tuổi, ngày tháng năm sinh của gia chủ để tính toán cung hướng mạng của từng người, đồng thời còn xác định được sao quản vận theo mỗi năm khác nhau. Trong bát quái có các cung mạng là mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài và theo tính toán từ năm sinh để biết được cung mạng của mỗi người năm theo cung hướng nào. Việc xem tuổi và hướng nhà trước khi xây nhà sẽ giúp bạn tránh được những hướng giữ và mang lại những vận khí tốt cho mọi người trong gia đình từ con đường công danh, sự nghiệp cho đến tình duyên…

2.Tính toán việc đầu tư

Đây cũng là một công việc vô cùng quan trọng, bạn cần phải tính toán một cách hợp lý để có cái nhìn tổng thể về chi phí xây dựng cũng như công sức, thời gian mà bạn phải bỏ ra để thực hiện công việc. Nếu muốn sở hữu một căn nhà đẹp thì bạn cần phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức, lên kế hoạch tính toán chặt chẽ sẽ giúp mang lại kết quả như mong muốn. 


3.Tham khảo kỹ trước khi xây nhà

Trước khi xây nhà bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, thông qua internet, sách báo chuyên ngành hay những nhà thiết kế, kiến trúc sư…Việc tham khảo ý kiến của họ sẽ giúp bạn hình dung ra được ý tưởng thiết kế kiến trúc cũng như nội thất cho ngôi nhà. Bạn đùng quá tham lam khi muốn gom hết những ý tưởng của nhiều ngôi nhà khác nhau vào trong ngôi nhà của bạn, điều này sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên rối mắt và rời rạc hơn. Những kiến sư thực thụ chính là người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

4. Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

Trừ khi bạn sống độc thân, còn nếu bạn sống với nhiều người trong cùng một gia đình thì cần phải bàn bạc trước khi tiến hành xây nhà, điều này sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng dung hòa các sở thích của mọi người và làm cho không gian thiết kế chung được hợp lý nhất. Với những không gian riêng của cá nhân thì tốt nhất bạn hãy để tự mỗi đưa đưa ra ý kiến về cách sắp xếp và thiết kế không gian đó, tuy nhiên cần có điểm liên kết các không gian trong ngôi nhà.


5. Xác định vị trí của bạn

Là chủ nhà bạn luôn người có quyền quyết định cao nhất, người đó phải biết ngôi nhà cần những gì, không gian sống phải ra sao…tuy nhiên gia chủ cũng phải tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Nếu xác định được vị trí của bạn một cách rõ ràng ngay từ đầu thì các nhà kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư, nhà trang trí nội thất sẽ làm việc một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn một số công việc khác mà gia chủ cần phải làm trước khi xây nhà là tìm kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, lựa chọn nhà thầu, giám sát công trình, nắm tình hình vật liệu xây dựng và bắt tay vào hoàn thiện ngôi nhà. Vì vậy trong quá trình thực hiện các bước này nếu có vấn đề gì khó khăn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập