Xây nhà đẹp

Xây nhà đẹp

Ngày đăng 21/01/2015, 09:44

Ngôi nhà là một niềm ao ước của nhiều người, không chỉ mang một giá trị vật chất vô cùng lớn mà còn mang ý nghĩa tinh thần, là nơi chốn bình yên, gắn bó của mỗi người. Không cần phải rộng lớn, hiện đại, sang trọng như biệt thự hay căn hộ cao cấp, bạn vẫn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước nếu biết thiết kế và xây nhà đẹp.

Trước khi làm nhà, nhiều người thường tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư, kĩ sư xây dựng. Những hiểu biết và sự tư vấn này có thể giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong lĩnh vực xây dựng nhà ở nói chung và cho ngôi nhà bạn sắp xây dựng nói riêng.


Một ngôi nhà được thiết kế và xây dựng đẹp là mơ ước của nhiều người

Không nên xây dựng nhà quá cao so với các nhà xung quanh

Nhiều người cứ lầm tưởng nhà đẹp, nổi bật là phải cao nên trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng, luôn cố sao cho nhà mình cao hơn những ngôi nhà bên cạnh. Thực ra, điều này lại có tác dụng ngược. Khi nhà bạn cao hơn những ngôi nhà khác, sẽ có cảm giác thật lạc lõng, không hài hòa với môi trường cũng như mất mỹ quan chung. Đó là chưa kể khi có mưa bão, gió lớn thì nhà bạn phải “lãnh trọn”, đồng thời nhà cao quá sẽ che khuất ánh sáng của các nhà bên cạnh, dễ nảy sinh mâu thuẫn không đáng có.

Một ngôi nhà quá cao so với mặt bằng chung sẽ tạo nên một cảm giác không bình thường, dễ khiến người khác cảm thấy chủ nhân ngôi nhà là một người ngông, tham vọng viển vông. Đó là chưa kể đến việc một ngôi nhà cao sẽ khó mà chu toàn được về mặt thiết kế, thi công, do đó, không đảm bảo được chất lượng, nguy hiểm cho quá trình sử dụng.


Xây nhà đẹp nên lưu ý chiều cao phù hợp với những ngôi nhà xung quanh

Chọn đất thiết kế nhà

Như đã nói ở trên, nếu muốn xay nha dep, bạn cần phải chọn khu vực cho hợp lí. Và đất cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu đất quá mềm, quá ẩm thì sẽ rất khó tôn cao nền, ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng, đồng thời không tốt cho sức khỏe. Nếu có thể (và tốt nhất) nên chọn những địa thế mặt đất khô ráo để có thể xây dựng được một nền móng vững chắc, không lo bị sụt lở nền nhà.

Nếu phải xây dựng nhà ở những mảnh đất không thực sự tốt như trước đây là ao, hồ, giếng nước thì bạn nên mời chuyên gia khảo sát trước thật cẩn thận, và phải lấp đất thật cao rồi mới tiến hành xây dựng nhà. 

Nhà xây xong không được để trống hay không ở

Nhiều người xây nhà xong không ở, để trống với suy nghĩ đơn giản, nhà chưa ở thì sẽ còn mới lâu, không lo bị hư hỏng. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm. Nhà không ở, không có người lau dọn thì rất dễ bị bám bụi, mốc meo; các vật dụng, thiết bị trong nhà dễ bị mục nát, hoen gỉ, hư hỏng...
 
Vậy nên, nếu như không ở thì bạn cũng phải thường xuyên lau dọn, chùi rửa cho ngôi nhà. Hơn nữa, việc mở cửa thường xuyên sẽ giúp cho ngôi nhà có nhân khí, có sức sống hơn là đóng cửa im ỉm suốt ngày. Nếu không ở, bạn cũng có thể cho thuê, đây là giải pháp tối ưu nhất nếu bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp nhưng chưa có nhu cầu ở.

Đào TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập