Xây dựng nhà

Xây dựng nhà

Ngày đăng 15/12/2015, 14:19

Xây dựng nhà cửa là một công việc quan trọng của đời người, nó sẽ là nơi bạn và gia đình mình gắn bó trong một thời gian dài. Chúng ta không thể nào qua loa, sơ sài trong việc xây nhà mà cần phải lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết để quá trình xây dựng được thuận lợi và suôn sẻ. Khi xây nhà, chúng ta cần chú ý nhiều đến yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tất cả mọi người. Dưới đây là những kiêng kỵ khi xây nhà mọi người nên tránh.

1/ Kỵ xây dựng nhà ở đầu núi


Một trong những điều kỵ khi xây nhà là tuyệt đối không làm nhà ở khu vực đầu núi, nơi giao nhau của hai quả núi. Bởi nơi này có dòng suối chảy qua, phần đất cát màu mỡ bên dưới sẽ bị cuốn trôi và nguy cơ sạt lở rất lớn nên mang nhiều nguy hiểm. Chúng ta không nên lựa chọn mảnh đất này để xây nhà vì thật sự rất không an toàn.

2/ Kỵ gió thổi quá to

Hướng gió và độ mạnh của gió ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Chúng ta không nên chọn nơi có gió quá mạnh để xây dựng nhà vì xét theo phong thủy nó không thích hợp. Những khu vực có gió nhẹ sẽ thích hợp để làm nhà, tuy nhiên nếu gió nóng cũng không nên chọn vì sẽ mang lại nhiều không khí khó chịu cho mọi người.

3/ Kỵ tường trắng ngói xanh

Khi xây dựng nhà cửa chúng ta phải chú ý đến màu sắc của ngôi nhà, nhất là màu của tường và ngói. Trong phong thủy, nhà cửa kỵ nhất là tường trắng ngói xanh vì nó chỉ sử dụng chủ yếu cho linh đường, mồ mả, nhà tưởng niệm… Nó thật sự không thích hợp để áp dụng cho nhà ở của chúng ta, cần phải chú ý điều này để tránh mang lại những điềm xấu cho các thành viên trong gia đình.

4/ Kỵ hình dáng nhà quá đặc biệt


Nhiều người mong muốn ngôi nhà của mình sau khi xây dựng sẽ có sức hút và lôi cuốn mọi người hơn, vì thế họ thiết kế và tạo ra những hình dáng mới lạ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tạo ra sự khác biệt có thể được thể hiện ở nhiều yếu tố khác nhau, mọi người không nên để cho ngôi nhà của mình có hình dáng quá đặc biệt hay khác lạ. Vì theo phong thủy, nếu ngôi nhà có hình dáng quá kỳ dị sẽ không tốt về mặt phong thủy, mang lại sự khó chịu và đem lại vận xấu cho gia chủ.

5/ Kỵ cửa chính quá thấp

Cửa là khu vực quan trọng trong ngôi nhà bởi nhờ nó mà các luồng khí có lưu thông thuận tiện hay không. Khi thiết kế xây dựng chúng ta không nên làm cửa quá lớn vì như vậy tiền tài sẽ đi mất, tuy nhiên cũng không nên làm cửa quá nhỏ, thấp sẽ không thuận tiện. Nên thiết kế cửa phù hợp với diện tích ngôi nhà, độ cao của mọi thành viên trong gia đình để thuận lợi hơn cho việc di chuyển.

6/ Nhà kỵ bị phản ánh sáng

Những bức tường kính đang dần được thay thế cho các bức tường kín mít để mang lại những không gian mở và thoáng mát hơn cho ngôi nhà. Thế nhưng bạn có biết những bức tường kính này sẽ khiến ánh sáng bị phản lại một cách thiếu phong thủy hay không. Nó không chỉ ảnh hưởng đến nội thất bên trong ngôi nhà mà còn khiến cho tâm lí của mọi người trong gia đình trở nên khô khan hơn.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập