Vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Lạnh» Vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Ngày đăng 19/01/2016, 14:39

Ngày nay, ngoài kiểu máy lạnh treo tường như thông thường thì còn có kiểu máy lạnh âm trần giúp bạn tiết kiệm không gian cũng như đạt tính thẫm mỹ cao cho căn phòng. Thông thường chúng ta thường thấy máy lạnh ân trần thường đường sử dụng trong các văn phòng công ty, khách sạn cao cấp,…

Tuy nhiên, cũng giống như kiểm máy lạnh thông thường, máy lạnh âm tường sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị bám bụi bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng tỏa nhiệt độ lạnh cần thiết cho căn phòng. Khi bạn nhận thấy máy lạnh có dấu hiệu phả ra hơi nóng hoặc lạnh yếu thì nguyên nhân có thể là do máy lạnh bị bám nhiều bụi. Và bạn nên vệ sinh máy lạnh để giái quyết vấn đề trên, nhưng vệ sinh máy lạnh âm tường có gì khác so với kiểu máy lạnh thông thường. Trong bài viết dưới đây dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh âm trần cho bạn tham khảo:

1. Chuẩn bị dụng cụ
Khi vệ sinh máy lạnh âm trần bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ, thiết bị như: tu vít, kiềm, mỏ lết, thang xếp, tấm bạt cho dàn lạnh, tấm bàn che bàn ghế nếu bên dưới có nhiều vật dụng khác, khăn mịn, vải sạch, chổi. Ngoài ra cung chuẩn bị thêm các dụng cụ kiểm tra khác như: đồng hồ gas, ampe kiềm, bình gas cùng loại để thay khi cần thiết.


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh âm trần

2. Quy trình vệ sinh máy lạnh âm trần
Bạn cũng tiến hành vệ sinh từng bộ phận của máy lạnh như: dàn nóng, dàn lạnh.

+ Vệ sinh dàn lạnh
Bạn dùng tu vít tháp từng chi tiết ra như: lưới lọc, mặt nạ, tháo các giắc cấm bo mạch, dây diện, tháo máng nước ngưng. Lưu ý phải ngắt hết tất cả các mạch điện trước khi tháo các chi tiết của máy lạnh ra, bạn cần tiến hành tháo một cách cẩn thận, nhẹ nhàng.

Treo bạt ở 4 gốc để che dàn lạnh, để trong quá trình xịt nước vệ sinh không bị văng ra ngoài. Bạn xịt nước rửa dàn lạnh, lau chùi sạch sẽ, bơm nước ngưng, xịt rửa lưới lọc, máng nước và dùng khăn sạch để lau khô lại.

Sau khi vệ sinh, lau chùi xong thì bạn tháo tấm bạt che ra, lấp các chi tiết vào vị trí ban đầu. Bạn lưu ý khi tháo máy bạn phải xem kỹ các chi tiết đảm bảo lắp vào đúng vị trí để không xảy ra trục trặc nhé.

+ Vệ sinh dàn nóng
Bạn cũng tháo các chi tiết trên dàn nóng ra, sau đó xịt rửa đan ngưng tụ, quạt dàn nóng, cố gắng lấy hệt bụi bẩn bám trên các chi tiết của máy lạnh. Xịt rửa và lau chùi mặt ngoài cửa dan nóng cho sạch sẽ rồi lăp các chi tiết đúng vào vị trí cũ.


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh âm trần

3. Một vài lưu ý khi vệ sinh máy lạnh âm trần
+ Phải ngắt hết các nguồn điện của máy lạnh trước khi bắt đầu tháp máy vệ sinh.

+ Bạn phải tháo rời máng nước ngưng tụ ra vệ sinh riêng mới đảm bảo sạch. Lưu ý trước khi tháo máng ngưng ra thì bạn mở nút xả nước, dùng xô để hứng nước, khi xả hết nước bạn mới được tháo máng ra.

+ Khi xịt nước vào cảnh tản nhiệt bạn nên xịt thẳng vào để không almf biếng dạng cánh tản nhiệt làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

+ Cần phải đảm bảo các bo mạch điện phải khô ráo rồi mới được cấm điện vào để tránh trường hợp bị chập điện.

+ Dưới tấm bạt che các vật dụng phía dưới để tránh trong quá trình vệ sinh làm ước máy móc, giấy tờ bên dưới.

+ Khi tháo vít bạn phải thao tác cẩn thận để không làm hư hỏng các bộ phận khác của máy.


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh âm trần

Chúng tôi vừa chia sẻ những lưu ý bạn cần nắm khi vệ sinh máy lạnh âm tường, có thể nói các bước vệ sinh máy lạnh âm tường cũng tương tự như vệ sinh máy lạnh thông thường, vì vậy việc vệ sinh cũng tương đối đơn giản. Một lần nữa dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để giảm lượng tiêu thụ điện năng hao phí cũng như là để bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi những bệnh về hô hấp. Quý khách có nhu cầu cần vệ sinh máy lạnh thì hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp để được hỗ trợ tốt nhất.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập