Vệ sinh máy lạnh quận 5

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Lạnh» Vệ sinh máy lạnh quận 5

Vệ sinh máy lạnh quận 5

Ngày đăng 19/01/2016, 11:42

Vệ sinh máy lạnh là việc cần và nên làm mà người tiêu dùng cần phải biết, bận cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động tốt, cung cấp độ lạnh cần thiết và hạn chế các bệnh về hô hấp có thể xảy ra trên người mà nhất là trẻ em.

Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mọt cách nhanh chóng. Bên cạnh, bạn cũng có thể tự thực hiện công việc này tại nhà mà không cần nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp. Vì công việc vệ sinh máy lạnh cũng tương đối đơn giản không tốn nhiều thời gian và công sức. Hãy đọc bài viết dưới đây mà dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5 đã tích lũy được cho bạn cùng tham khảo và tiến hành vệ sinh cho chiếc máy lạnh của nhà bạn nhé.


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5

Trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ, thiết bị cần thiết như: 

 + Bơm tăng áp dùng để xịt và làm sạch bụi bẩn các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh. Cách sử dụng như sau: một đầu vòi bạn cho vào chậu nước, đầu còn lại thì xịt vào nơi cần làm sạch của máy lạnh.

+Tu- vít dùng thể tháo các ốc vít trên máy lạnh ra.

+ Nước sạch để phục vụ cho phun xịt vệ sinh

+ Giẻ sạch hoặc túi nilon để che các mạch điện không cho nước thấm vào ổ điện.

+ Nước rửa chén hoặc nước tẩy loại nhje để vệ sinh lớp vỏ nhựa ngoài của giàn lạnh.


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5

Các bước tiến hành vệ sinh như sau:
+ Một lần nữa bạn nên bật và kiểm tra xem máy lạnh có hoạt động bình thường hay không, sau đó tắt máy và bắt đầu vệ sinh.

+ Vệ sinh mặt trước của máy lạnh gồm: tấm chắn và lọc lưới của giàn lạnh. Bạn dùng tu vít mở phần vỏ nhựa của giàn lạnh ra, sau đó mở tấm lưới lọc ra khỏi giàn lạnh để vệ sinh. Bạn dùng vòi xịt nước để làm sạch bụi bẩn bám trên lưới lọc, chờ cho thật khô rồi lắp trở vào, không nên phơi tấm lưới dưới ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, bạn lưu ý miếng lọc này rất dễ hỏng, vì vậy bạn cần phải thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận. 

+ Rửa giàn lạnh, lá kim loại: Bạn dùng giẻ hoặc túi nilon để che phần bo mạch giàn lạnh để không bị bắn nước khi xịt rửa, sau đó dùng bình xịt nước từ từ xịt vào miếng kim loại để làm sạch bụi bẩn. Lưu ý sau khi xịt rửa xong đóng mát lạn những bạn phải đợi ít nhất một tiếng sau mới được khở động lại máy nhé.


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5

+ Vệ sinh giàn nóng: Bạn nên rút tất cả các ổ cấm điện trước khi bắt đầu vệ sinh để tránh bị chập điện, sau đó bạn dùng vòi xịt vào các lá kim loại của giàn nóng.  Chúng tôi khuyên bạn khi xịt phải xịt thảng vào các khe giữa lá kim loại, nếu không xịt thảng có thể sẽ làm lệch lá kim loại làm cho không khí sẽ kém tiếp xúc hơn. Bạn có thể vặn cố định cánh quạt lại để xịt rửa được dễ dàng hơn nhé.

+ Gắn mặt trước của máy lạnh: Sau khi tháo máy và vệ sinh xong thì bạn lắp máy lại như cũ, nhưng bạn không nên khỏi động máy lạnh ngay mà hãy chờ khoảng 30 phút sau để đảm báo thiết bị thật khô ráo và an toàn.

Vệ sinh máy lạnh không quá khó khăn, nhưng đòi hỏi người thực hiện phải thật cẩn thận, tháo lắp đúng vị trí để đảo bảo máy hoạt động tốt hơn sau khi được vệ sinh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5 đã giúp bạn có thể tự giải quyết những bụi bẩn bám trên máy lạnh một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi nhé!

T.H

Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập