Vệ sinh máy lạnh quận 11

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Lạnh» Vệ sinh máy lạnh quận 11

Vệ sinh máy lạnh quận 11

Ngày đăng 19/01/2016, 09:53

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh đúng cách để vừa tiết kiệm được điện năng, vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng máy lạnh có thể khiến lượng điện năng tiêu thụ tăng “chóng mặt”, trong khi đó, hiệu quả mà máy lạnh mang lại lại không như mong muốn. 

1. Đặt nhiệt độ quá thấp

Đây là sai lầm hầu như ai cũng mắc phải, đó là điều chỉnh nhiệt độ quá thấp với hy vọng nhiệt độ trong phòng mau lạnh cũng như làm lạnh hiệu quả trong một phòng đông người. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, với những dòng máy lạnh thông thường, dù chọn nhiệt độ thấp thì công suất máy vẫn không thay đổi, tức là nhiệt độ không lạnh nhanh hơn bao nhiêu mà lại khiến máy phải hoạt động liên tục, vừa tốn điện, vừa giảm tuổi thọ của máy.Còn với những dòng máy lạnh inverter thì có thể lúc đầu, máy sẽ tăng công suất để làm lạnh nhanh chóng, nhưng về sau máy vẫn giữ nguyên hoạt động này khiến lượng điện năng tiêu thụ là rất lớn. Do đó, sử dụng máy lạnh đúng cách là chọn nhiệt độ lạnh mong muốn, sau đó chọn chế độ làm lạnh nhanh Power full hoặc tăng tốc độ quạt gió trên điều khiển từ xa.

2. Chọn máy lạnh có công suất thấp hơn so với diện tích phòng

Máy lạnh có công suất thấp không đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện năng hiệu quả, nhất là khi sử dụng cho phòng có diện tích lớn. Vì thế, tùy vào diện tích phòng sử dụng mà chọn máy lạnh có công suất phù hợp. Những dòng máy lạnh hiện nay đều được trang bị rơ le tự ngắt khi nhiệt độ trong phòng đạt được độ lạnh cần thiết. Do đó, sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích sẽ giúp tiết kiệm được điện năng hiệu quả hơn. 

3. Tắt máy lạnh bằng điều khiển

Nếu chỉ tắt máy lạnh bằng điều khiển thì chỉ số điện năng mà máy lạnh tiêu thụ vẫn còn tồn tại tương đương với một bóng đèn 15W. Nếu tình trạng này kéo dài thì lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng sẽ tăng lên rất nhiều. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên tắt đồng thời cả điều khiển lẫn nguồn điện (áp tô mát) để vừa tiết kiệm điện, vừa phòng tránh các sự cố có thể xảy ra với máy lạnh. 4. Lắp nhiều cửa kính

Càng nhiều cửa kính, và cửa kính càng dày thì máy lạnh càng hoạt động mạnh hơn bởi cửa kính sẽ tích thụ nhiệt khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, làm căn phòng thêm nóng. Do đó, nếu căn phòng sử dụng nhiều cửa kính thì nên thiết kế mái che bên ngoài để hạn chế ánh nắng chiếu vào kính, đồng thời, bên trong phòng nên sơn tường màu sáng và sử dụng rèm cửa cho kính để ngăn cách ánh nắng, giảm hấp thụ nhiệt cho căn phòng.

Hy vọng với những chia sẻ của dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 11, quý khách sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả. Nếu phát sinh nhu cầu nào khác, hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. 

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập