Vách kính cường lực Minh Việt

Trang chủ » Dịch Vụ» Vách Kính Cường Lực» Vách kính cường lực Minh Việt

Vách kính cường lực Minh Việt

Ngày đăng 10/05/2017, 17:24

Lựa chọn vách kính cường lực như thế nào và cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của sản phẩm, sự an toàn của người dùng và tính thẩm mỹ cho công trình? Liên quan đến các vấn đề này, Vách kính cường lực Minh Việt sẽ tư vấn giùm bạn.

1. Cách chọn vách kính cường lực phù hợp với từng hạng mục công trình

Muốn đảm bảo được tuổi thọ, độ an toàn và tính thẩm mỹ thì khâu lựa chọn là cực kỳ quan trọng, mấu chốt chính là sự lựa chọn ấy phải phù hợp với mục đích sử dụng cũng như từng hạng mục công trình. Theo đó, tùy từng hạng mục công trình mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp như sau:

*Lắp đặt cho khu vực mặt tiền và các vách 2 bên: Đây là những vị trí có nguy cơ chịu lực tác động lớn và nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài. Chính vì vậy khi lựa chọn vách kính cường lực để lắp đặt, chúng ta cần chọn loại 2 lớp, được dán bằng lớp phin. Loại vách kết cấu 2 lớp như vậy sẽ đảm bảo tốt hơn về khả năng chịu lực của các đợt va đập mạnh, tăng khả năng chống xâm nhập và không bị rạn nứt, độ cách âm với môi trường ngoài cũng cao hơn. *Chọn vách kính cường lực cho nhà cao ốc:
Với các tòa nhà cao ốc, nếu chọn vách kính cường lực để làm cửa ra vào thì nên chọn loại có chiều dày tầm 12mm, trong khi đó, độ dày thích hợp để làm vách ngăn cho từng phòng là loại 10mm. Còn đối với những vị trí mang tính chất trang trí bên trong nội thất như ô cửa thì chỉ cần chọn loại dày 8mm là phù hợp.

*Chọn vách kính cường lực cho lan can cầu thang, ban công:
Đối với khu vực ban công thì yếu tố an toàn cũng được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là ở những ban công có chiều cao lớn. Theo đó, sự lựa chọn an toàn chính là vách kính cường lực loại có độ dày khoảng 10mm, với lan can cầu thang thì thích hợp hơn cả là loại 12mm, giúp đảm bảo khả năng chịu lực và tạo cảm giác vững chắc cũng như độ an toàn, độ bền cho cầu thang.

*Chọn vách kính cường lực cho các công trình cấu tạo từ khung sắt (chẳng hạn như showroom ô tô): Thích hợp và an toàn nhất chính là vách kính cường lực có độ dày 19mm, vừa tăng cường hiệu quả chống rung, vừa đảm bảo an toàn cao, tính cách âm cho các khu vực lân cận.2. Lưu ý gì khi sử dụng vách kính cường lực?


Vách kính cường lực là loại vật liệu có độ bền rất cao, khả năng đảm bảo an toàn lớn vì khi vỡ vụn không tạo thành các mảnh sắc nhọn, mà sẽ tạo thành các mảnh hình vuông nhỏ như hạt lựu nên khả năng gây sát thương hầu như không có, từ đó đảm bảo hơn sự an toàn cho người dùng trong những trường hợp xảy ra tai nạn. Mặc dù những ưu điểm này đã được khẳng định trên nhiều công trình, song trong quá trình sử dụng, hiện tượng vỡ kính vẫn có khả năng xảy ra. Muốn đề phòng nguy cơ này thì việc nắm rõ những nguyên nhân có thể gây vỡ kính cường lực là rất cần thiết để từ đó có cách phòng tránh hiệu quả.


Cụ thể, các nguyên nhân có thể làm vỡ vách kính cường lực là:

*Do thành phần vách kính có chứa các tạp chất: Đây là phần lỗi thuộc về nhà sản xuất khi không đảm bảo chất lượng tạo thành thành phẩm. Theo đó, nếu trong thành phần của vách có chứa Niken Sunfua (NiS) thì nguy cơ bị vỡ hoàn toàn có thể xảy ra. Niken Sunfua là chất mà để đảm bảo độ bền thì bắt buộc khâu làm nguội phải được diễn ra từ từ, như vậy mới đủ thời gian cho chất này đạt đến cấu trúc bền vững nhất. Tuy nhiên quá trình làm nguội từ từ chỉ có thể xảy ra trong kỹ thuật làm các loại kính thông thường, còn đối với kính cường lực, yêu cầu là phải làm lạnh nhanh, do đó không thể đảm bảo đủ thời gian cho chất này đạt được độ ổn định cần thiết. Chính vì vậy, khi trong thành phần tạo thành kính cường lực có chất này thì trong quá trình đưa vào sử dụng, Niken Sunfua vẫn sẽ tiếp tục biến đổi, từ đó gây ra hiện tượng vỡ kính đột ngột.

Như đã nói, vì là nguyên nhân từ phía nhà sản xuất, do đó người dùng khi chọn mua chỉ nên tin tưởng vào các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường. Những thương hiệu như vậy thì với nguồn vốn lớn sẽ loại bỏ xác suất hư hỏng bằng các thiết bị kiểm tra hiện đại, trong khi các thương hiệu nhỏ lẽ sẽ không đủ kinh phí để đầu tư cho các thiết bị này, chất lượng sản phẩm vì thế cũng không được đảm bảo.

*Không có khe thoáng quanh kính: Nguyên nhân này chính là sai sót nằm trong khâu thi công. Theo đó, trong quá trình thi công, để đảm bảo hơn cho tính thẩm mỹ nên người thợ đã chọn cách gắn chặt 4 phía của vách kính thật khít. Khi kính bị gắn quá khít như vậy thì vào những ngày nắng nóng kính bị giãn nở, lúc này do không có khe thoáng để giãn ra nên bị rạn, vỡ là nguy cơ khó tránh khỏi.

*Tay nắm, bản lề lắp không chuẩn xác: Nói về độ bền của kính cường lực thì với những sản phẩm chất lương, ngay cả khi chúng ta dùng búa đập trực diện với mạnh cũng không gây nứt vỡ. Tuy nhiên điểm yếu của loại vật liệu này chính là nằm ở các cạnh viền xung quanh và các góc. Tại các điểm này, khi bị tác động bởi lực va đập mạnh thì nguy cơ bị rạn là có thể xảy ra. Do đó trong quá trình lắp đặt các phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề, nếu người thợ lắp lệch thì cánh kính dễ bị xệ xuống, khi va đập cũng có thể gây vỡ rạn.

Từ những lưu ý, đồng thời là những nguyên nhân đã phân tích như trên, ngoài việc tin chọn sản phẩm của nhà cung cấp uy tín, người dùng cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn và giám sát đội thợ thi công để đảm bảo tốt nhất về chât lượng, độ bền cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng vách kính cường lực.

Vách kính cường lực Minh Việt là một trong những nhà phân phối mà bạn có thể an tâm lựa chọn. Chúng tôi không những cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, mà còn giúp bạn thi công, lắp đặt vách kính cường lực một cách chuẩn xác nhất bởi đội thợ lành nghề dưới sự giám sát của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Đào Thơ


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập