Ưu nhược điểm các loại pallet

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Ưu nhược điểm các loại pallet

Ưu nhược điểm các loại pallet

Ngày đăng 05/12/2018, 15:57


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại pallet khác nhau như pallet nhựa, pallet gỗ, pallet sắt, pallet thép…Mỗi loại đều có tính chất và ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại pallet nào là còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi doanh nghiệp hay nhu cầu sử dụng của từng người. 

Trong bài viết sau đây chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn ưu nhược nhược điểm của từng loại pallet, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình. 

1. Pallet gỗ

Điểm cộng lớn nhất của pallet gỗ là giá thành rẻ, bạn có thể sử dụng nó để đóng hàng và xuất đi luôn, từ đó làm giảm đi chi phí cho doanh nghiệp, dễ sản xuất và vận chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm của pallet gỗ chính là khó vệ sinh, dễ gãy, việc bị ẩm mốc cũng làm nó không thể sử dụng được lâu dài như một số loại palllet khác. Có nhiều loại gỗ khác nhau, song hầu hết các đơn vị sản xuất pallet gỗ thường chọn loại rẻ tiền hoặc gỗ ép để sản xuất ra sản phẩm này. Điều đó giúp giảm giá thành của pallet gỗ nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của nó. 


2. Pallet nhựa

Ưu điểm của pallet nhựa là trọng lượng nhẹ, dễ vệ sinh, độ bền cũng tương đối cao và tuyệt đối không xảy ra tình trạng ẩm mốc dù khu vực bảo quản pallet có độ ẩm thấp cao đến thế nào chăng nữa. Ngoài ra, paller nhựa còn có tuổi thọ bền lâu, không khó khăn trong việc bảo quản, lưu trữ được trong thời gian dài. 

Điểm trừ của pallet nhựa chính là quy trình sản xuất phức tạp. Nếu pallet nhựa được làm từ các loại nhựa chính phẩm cao cấp thì mức giá thành của nó tương đối cao. Còn nếu nó được làm từ các loại nhựa tái sinh thì giá thành lại thấp hơn, từ đó giúp pallet nhựa rẻ hơn. Về kích thước của pallet nhựa cũng tương đối đa dạng, có nhiều loại để người mua lựa chọn. 

3. Pallet giấy

Cũng tương tự như pallet gỗ, pallet nhựa có chi phí sản xuất thấp, dễ làm, trọng lượng còn nhẹ hơn cả pallet gỗ, do vậy mà nó cũng được yêu thích khá nhiều. Nhược điểm của pallet giấy là không thể chịu nước, so với các loại pallet còn lại thì nó được xếp vào loại dễ hư hỏng, ẩm mốc nhất. Bạn khó có thể lưu trữ pallet giấy được lâu dù bảo quản cẩn thận đến đâu. Nguyên nhân là do giấy sau thời gian lâu sẽ bị mục, nếu có sự cố thì sẽ bị bốc cháy, không thể sử dụng để vận chuyển những vật dụng có trọng lượng nặng, chỉ có thể nâng hoặc kê vật nhẹ, dễ ở nơi thoáng mát. 


4. Pallet sắt

Pallet sắt có khả năng chịu tải khá cao, độ bền chắc chắn, khó gãy, dễ dọn dẹp và vệ sinh, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 10 năm. Nếu có sự cố xảy ra thì không bị cháy do lửa, còn với pallet gỗ hay pallet giấy thì dễ bắt lửa hơn. Còn nhược điểm của pallet sắt là dễ bị gỉ sét, muốn sản xuất được nó thì phải trải qua quy trình thủ công. Đặc biệt, trọng lượng pallet sắt tương đối nặng nên khó khăn khá nhiều khi vận chuyển. Trên đây là ưu nhược điểm của một số loại pallet phổ biến nhất trên thị trường. Ngoài ra, để nắm được cách chọn pallet phù hợp với mục đích sử dụng, chọn những đơn vị cung cấp pallet uy tín trên thị trường thì bạn hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chắc chắn, bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất mà không đâu sánh bằng. 

Thùy Duyên
Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập