Trần thạch cao

Trang chủ » Dịch Vụ» Trần Thạch Cao» Trần thạch cao

Trần thạch cao

Ngày đăng 04/01/2016, 14:33

Ngày nay, các vật liệu xây dựng ngày một đa dạng hơn rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của con người và phù hợp hơn với thời đại. Tấm trần thạch cao là một loại vật liệu mới đang nhận được sự đón nhận nhiệt tình của tất cả mọi người. Trên thị trường có hai loại trần thạch cao chính là trần thạch cao nổi và trần chìm. Hãy cùng tìm hiểu về hai loại trần này nhé.

1. Trần nổi


Trần thạch cao nổi hay còn được gọi là trần thả, trần chi ô, trần khung nổi… chúng được sử dụng nhiều và khá thuận tiện trong việc vận chuyển, lắp đặt do có kích thước nhỏ. Loại trần nổi này được sử dụng trong nhiều công trình chung cư, nhà xưởng, văn phòng, siêu thị… và nhiều công trình khác.

Đặc điểm của trần thạch cao nổi:

+ Đặc điểm đầu tiên chúng ta cần kể đến khi nói về trần thạch cao nổi đó chính là thời gian thi công chúng nhanh chóng bởi bạn không cần phải sơn bả hoàn thiện. Việc thi công, lắp đặt hệ thống trần thạch cao cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ nên tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, việc thi công các hạng mục khác như điện, điện nhẹ cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

+ Khi chúng ta sử dụng tấm phủ PVC thì trần thạch cao nổi có khả năng chịu ẩm tốt, chúng cũng có thể cách nhiệt, tiêu âm rất tốt khi kết hợp với một số vật liệu khác. Sử dụng trần thạch cao cùng bông thủy tinh sẽ tăng khả năng cách nhiệt, chống nóng cho công trình một cách hiệu quả nhất.

+ Tấm trần thạch cao vẫn giữ được độ ổn định, chúng không bị cong, võng khi thời tiết thay đổi thất thường.

+ Chi phí thi công trần nổi khá rẻ và chúng có khả năng thông gió tốt.

+ Trần có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian nên là lựa chọn số 1 của mọi người.

2. Trần chìm


Trần chìm cũng là một loại trần thạch cao được sử dụng nhiều, chúng có nhiều chức năng khác nhau như chống ẩm, chịu nước, chống cháy, cách âm, tiêu âm… Chúng ta có thể dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại trần thạch cao cho phù hợp nhất.

Trần chìm có thể kết hợp với nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau để mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình và giúp ngôi nhà đẹp hơn nhiều. Loại trần này có ưu điểm là đa dạng trong các thiết kế, đa dạng công năng sử dụng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Tuy nhiên, trần thạch cao chìm có khuyết điểm là khó khắc phục và sửa chữa trong trường hợp chúng bị hư hỏng. Chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển bởi chúng được gắn kết thành một khối thống nhất. Hơn nữa, chi phí thi công và giá thành của loại trần này cao hơn, thời gian thi công lâu hơn trần nổi rất nhiều.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập