Trần thạch cao đẹp nhất

Trang chủ » Dịch Vụ» Trần Thạch Cao» Trần thạch cao đẹp nhất

Trần thạch cao đẹp nhất

Ngày đăng 23/12/2015, 08:50

Trần thạch cao là lớp trần thứ hai nằm dưới trần nhà cũ. Trần thạch cao là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả vì mang đến một trần nhà đẹp, chắc chắn mà không cần phải đổ bê tông (đúc). Đặc biệt, trần thạch cao dễ kết hợp với đèn trang trí hay các món đồ nội thất khác nên được sử dụng cho nhiều công trình. Tuy nhiên, làm thế nào để có được một trần thạch cao đẹp nhất cho không gian sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết sau đây

1. Những việc cần làm trước khi thi công trần thạch cao

- Xác định không gian sử dụng: Mỗi một không gian có một phong cách và mục đích sử dụng khác nhau. Việc xác định không gian sử dụng sẽ giúp chọn được tấm thạch cao có mẫu mã, chức năng và giá cả phù hợp, mang đến vẻ đẹp hoàn thiện và hoàn hảo cho không gian. 

- Chọn nguyên vật liệu thích hợp: Sau khi xác định được không gian sử dụng thì bạn sẽ dễ dàng chọn được nguyên vật liệu thích hợp. Không chỉ tạo vẻ đẹp, trần thạch cao còn có chức năng che chắn, bảo vệ cho không gian, vì thế nên chọn những tấm thạch cao chất lượng từ các thương hiệu uy tín. - Chọn đơn vị thi công: Đây là việc tối quan trọng và có vai trò quyết định trong việc tạo được một trần thạch cao đẹp nhất. Có thể tìm được rất nhiều đơn vị thi công, nhưng lưu ý là không phải đơn vị nào cũng có đội ngũ thi công giống nhau, hiểu rõ được quy trình kỹ thuật và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và tham khảo nhiều ý kiến để chọn được đơn vị thi công uy tín và chất lượng nhất.

2. Lưu ý những sự cố trong quá trình thi công trần thạch cao

Quá trình xây dựng nói chung và thi công trần thạch cao nói riêng sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro. Để tạo được một trần thạch cao đẹp nhất, thợ thi công cần biết rõ những sự cố này để có thể phòng tránh hoặc có giải pháp hạn chế, khắc phục. Đó là:

- Trần co lại: Hiện tượng này thường xảy ra ở những công trình sử dụng trần thạch cao chìm, khi đó trần bị co lại và xuất hiện những vết nứt mất thẩm mỹ trên trần. Vì thế, khuyến khích sử dụng trần thạch cao nổi thay cho trần thạch cao chìm để phòng tránh tình trạng này. Và khi đã xuất hiện hiện tượng này thì có thể khắc phục bằng cách dặm và sơn lại.- Rung khung xương: Thị trường có nhiều loại tấm thạch cao, mỗi loại sử dụng một hệ thống khung xương khác nhau. Với những công trình sử dụng mái tôn thì khung xương của trần thạch cao thường được treo lên khung sắt. Khi gặp những trở ngại về thời tiết, đặc biệt là mưa, gió thì hệ khung này bị rung lên khiến các mối thạch cao bị nứt, không chỉ khiến công trình xấu đi mà còn mất an toàn. Giải pháp phòng tránh cho tình trạng này đó là không treo khung xương vào khung mái tôn hoặc sử dụng trần thạch cao nổi. 

- Chuột, côn trùng làm tổ trong trần thạch cao: Trước khi thi công và lắp đặt trần thạch cao, cần chắc chắn rằng trần nhà, mái tôn không có đường di chuyển thông với các bộ phận khác trong nhà. Điều này sẽ ngăn chặn được chuột hay côn trùng làm tổ trong trần thạch cao, gây nên những âm thanh khó chịu trên trần nhà và nghiêm trọng hơn, có thể làm hỏng trần thạch cao.

- Nhiệt độ trần nhà cao: Trần thạch cao có khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên, khi lắp đặt trần thạch cao với mái tôn thì trần thạch cao sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao mà mái tôn hấp thụ. Lúc này, bạn cần sử dụng những tấm xốp để cách nhiệt. Hoặc trong quá trình thi công, lưu ý không lắp tấm thạch cao quá sát với mái tôn để hạn chế sự hấp nhiệt. Có thể nói, để sở hữu một trần thạch cao đẹp nhất cho công trình không khó, quan trọng nhất vẫn là hiểu rõ quá trình thi công, lắp đặt cũng như cẩn thận trong việc phòng tránh những sự cố, rủi ro. Hay đơn giản nhất, hãy tìm một đơn vị thi công uy tín và chất lượng. 

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập