Tổng quan về băng tải con lăn

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Tổng quan về băng tải con lăn

Tổng quan về băng tải con lăn

Ngày đăng 04/01/2018, 17:27


Cùng với các loại băng tải công nghiệp khác như: băng tải nghiêng, băng tải PVC, băng tải lòng máng... băng tải con lăn ngày càng được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp.

Để hiểu về đặc điểm, cấu tạo và ưu – nhược điểm của loại băng tải này, chúng ta sẽ cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng của băng tải con lănBăng tải con lăn thường được sử dụng để vận chuyển các loại nguyên vật liệu từ môi trường thông thường sang môi trường độc hại (chẳng hạn như môi trường nhiều bụi bặm, hóa chất độc hại...).

Ngoài ra, loại băng tải này cũng còn được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong điều kiện môi trường thông thường như các loại băng tải khác. Tuy nhiên, các loại hàng hóa, sản phẩm được vận chuyển trên băng tải con lăn thường sẽ là các loại đựng trong thùng, pallet có đáy phẳng, cứng.


2. Cấu trúc băng tải con lănCấu tạo băng tải con lăn bao gồm các bộ phận chủ yếu như: ống lăn, khung băng tải, cơ cấu tăng đơ kết hợp cùng gờ chắn để ngăn không cho nguyên vật liệu/sản phẩm được vận chuyển trên băng tải rơi ra ngoài.

Trong số các bộ phận chính yếu này thì ống lăn (con lăn) chính là bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối với việc vận chuyển vật liệu. Khi vận chuyển, các con lăn quay, kéo theo sự di chuyển tiến lên phía trước của hàng hóa. Do đó, muốn đảm bảo hiệu quả vận chuyển hàng hóa, sản phẩm và đảm bảo độ bền cho băng tải con lăn thì khi chọn mua hay đặt làm băng tải, chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố như: chất liệu con lăn, kích thước và tiêu chuẩn kỹ thuật của con lăn...

Về cấu tạo, băng tải con lăn bao gồm 2 phần: phần lõi được làm bằng các chất liệu kim loại, chẳng hạn như là thép, nhôm, inox, hoặc cũng có thể là bằng gỗ (băng tải con lăn gỗ)... tùy thuộc vào môi trường vận chuyển nguyên vật liệu mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn chất liệu con lăn cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu băng tải phải hoạt động trong điều kiện môi trường hóa chất, dễ bị ăn mòn... thì doanh nghiệp cần chọn băng tải có con lăn bằng thép, bên ngoài bọc cao su kháng hóa chất, chống ăn mòn; nếu chỉ sử dụng để vận tải hàng hóa trong điều kiện thông thường thì chỉ cần sử dụng băng tải con lăn gỗ.
3. Ưu điểm của băng tải con lăn

Để trở thành một trong những loại băng tải được doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng phổ biến như ngày nay, băng tải con lăn đã mang lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội như sau:

+Kết cấu cực kỳ đơn giản, gọn nhẹ, tạo điều kiện dễ dàng cho việc lắp đặt, bảo hành, sửa chữa và sử dụng.

+Kích thước nhỏ gọn, vận hành linh hoạt

*Nhược điểm:

+Băng tải con lăn chỉ có thể sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm đã đóng gói trong các thùng hàng có đế bằng, hoặc chỉ vận tải được vật cứng.

+Chỉ có thể lắp đặt và sử dụng tại các vị trí có mặt bằng cân bằng.

Trên đây là một vài chia sẻ kiến thức căn bản về băng tải con lăn, để được tìm hiểu thêm về loại băng tải này, mời các bạn truy cập website bangtaihaitin.com ngay hôm nay!

Đào Thơ


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập