Thông tắc vệ sinh

Trang chủ » Dịch Vụ» Rút hầm cầu» Thông tắc vệ sinh

Thông tắc vệ sinh

Ngày đăng 19/01/2016, 13:50

Nhà vệ sinh là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà, nếu khu vực này gặp sự cố hẳn sẽ rất phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nhà vệ sinh bị tắc, kẹt, nước không thoát, trào ngược nước… đó quả là những điều hết sức phiền phức. Làm thế nào để thông tắc vệ sinh cho khu vực này? Bạn có thể gọi cho dịch vụ thông tắc vệ sinh hoặc áp dụng trước những cách sau đây.

1/ Sử dụng dây cáp lò xo


Khi nhà vệ sinh của bạn bị nghẹt mọi người có thể sử dụng dây cáp lò xo để thông chúng. Chúng ta nên chọn loại dây có đầu xoay, luồn chúng xuống bồn cầu và xoay đi xoay lại nhiều lần để rác thải được loại bỏ. Chúng ta sẽ tiến hành xả nước và đợi trong khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy phương pháp này thật sự rất hiệu quả.

2/ Sử dụng bột thông cống

Một trong những cách thông tắc vệ sinh được áp dụng nhiều nhất tại nhà chính là sử dụng bột thông cống. Loại bột thuốc này được bày bán khá rộng rãi trên thị trường nên chúng ta có thể mua một cách dễ dàng. Đổ thuốc vào bồn cầu hoặc đường ống nơi bị tắc nghẽn, đổ thêm 150 – 200ml nước vào. Bạn phải để yên trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm để phần bột thông cống có thời gian phân hủy rác thải, cặn bã. Sau đó xả nước thật mạnh thì cống sẽ được thông.

3/ Dùng công cụ thông cống mâm quay

Loại dụng cụ này rất dễ sử dụng, bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải có sự trợ giúp của ai cả. Đút đầu dụng cụ vào nơi bị tắc nghẽn, quay nhẹ dụng cụ và sau đó rút ra, chỉ vậy thôi là bạn đã có thể xả nước một cách dễ dàng và nhà vệ sinh, đường ống nhà bạn đã được thông một cách nhanh chóng.

4/ Sử dụng ống thụt bồn cầu


Các dụng cụ như ống thụt bồn cầu cũng có thể mua ngoài các cửa hàng chuyên dụng. Hãy cầm ống thụt ấn xuống lỗ để đẩy những rác thải, vật cản trong đường ống đi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trước khi thụt nhớ hãy đổ thật nhiều nước vào vị trí bạn muốn thông tắc vệ sinh nhé.

5/ Sử dụng baking soda, giấm và nước sôi

Đầu tiên, cho 1 hộp baking soda vào trong bồn cầu, tiếp đó là đổ giấm vào, nhớ đổ từ từ cho bột sủi bọt. Phản ứng hóa học của baking soda và giấm sẽ làm rã các loại rác thải gây tắc nghẽn trong bồn cầu. Cho thêm 3 – 4 lít nước nóng vào bồn cầu và để qua đêm, bạn có thể thực hiện lại quá trình này vào ngày hôm sau.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập