Thông tắc toilet

Trang chủ » Dịch Vụ» Rút hầm cầu» Thông tắc toilet

Thông tắc toilet

Ngày đăng 21/01/2016, 16:41

Cho dù là lý do chủ quan hay lý do khách quan thì việc tắc nghẽn bồn cầu cũng gây ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình, chính vì lẽ đó mà trước khi đối diện với tình trạng này bạn nên học cách thông tắc toilet để biết cách đối phó với nó. Không phải lúc nào liên hệ đến dịch vụ là thợ sẽ đến xử lý ngay cho bạn, nếu gặp phải vấn đề này thì tốt nhất bạn hãy thực hiện những việc làm như sau:

Thứ nhất, bạn hãy ra cửa hàng điện nước và mua một dây thông tắc với chiều dài tùy thuộc vào mỗi thiết kế wc của nhà bạn ra sao. Khi mua bạn nhớ lựa chọn loại có đầu xoay để thuận tiện cho việc luồn dây. Quan sát xem, đến khi nào luồn dây vào bồn cầu gần hết thì hãy xoay đầu dây đó chừng khoảng nữa tiếng rồi dội nước là xong.Thứ hai là mua thụt cầu tiêu. Bạn có thể mua nó ở các tiệm vật liệu xây dựng và sau khi đem về thì đem nó nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu để chúng đẩy các vật cản ở trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Lưu ý trước khi thực hiện công việc này thì bạn nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu để việc thụt được diễn ra suôn sẻ hơn nhé!

Thứ ba là hòa một đến hai gói bột thông công vào trong chậu nước nóng rồi sau đó đổ từ từ vào bồn cầu. Cách làm này đảm bảo mang lại hiệu quả cao, khả năng thông thoáng bồn cầu là rất lớn, tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ áp dụng đối với những đường ống thoát nước nào còn tốt, còn nếu đường ống kém chất lượng mà gặp phải nước nóng thì nó rất dễ gây tình trạng hư hỏng.

Thứ tư hãy dùng dụng cụ thông cống để đi xuyên qua các đoạn gấp khúc được, vật dụng này nên có cấu tạo như lò xo, khi đưa vào mà cảm thấy vướng thì bạn hãy xoay tay cầm nhiều lần. Lúc này tóc và những vật dụng bị mắc kẹt ở trong đó sẽ được cuốn vào trong đầu của dụng cụ và đi ra ngoài. Trung bình bạn chỉ cần mất khoảng 80.000 đồng để mua một dụng cụ dài chừng 5m là được.Thứ năm là hòa 100g backing soda hay còn gọi là bột nở với một phần muối và ½ phần dấm trắng, sau khi trộn đều thì đổ nó xuống lỗ thoát nước trong bồn, đợi chừng khoảng 30 phút rồi nấu một ấm nước sôi dội thêm vào lòng cống là được. Nếu không làm theo cách này bạn hãy dùng chiếc móc sắt để phơi đồ kéo nó thẳng ra và một đầu tạo lưỡi móc để câu những vật dụng trong đường ống gây tắc nghẽn ra.

Đó là với bồn cầu, còn với bồn rửa chén thì bạn hãy kiểm tra là lưới lọc rác của nó, nếu như mắt lưới lọc quá lớn, những vật dụng như hạt cơm, hạt chanh…có thể chui qua được, khi ấy phải thay một loại lưới lọc có mắt nhỏ hơn. Đặc biệt trước khi rửa chén dĩa bạn cũng nên gạn bỏ thức ăn thừa vào thùng rác để tránh làm chúng trôi xuống ống cống gây tắc nghẽn. Đối với lượng dầu mỡ còn đọng lại thì bạn hãy đun sôi một ấm nước nóng rồi đổ trực tiếp vào đường ống.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập