Thợ sửa điện

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điện Nước» Thợ sửa điện

Thợ sửa điện

Ngày đăng 18/12/2015, 09:49

Điện nước là nhu cầu sử dụng thiết yếu trong đời sống hàng ngày của con người chúng ta, nhưng trong quá trình sử dụng một thời gian thì thiết bị điện có thể xảy ra các đề trục trặc như: hư các thiết bị điện, lớp vỏ bên ngoài điện bị bong tróc là rò rỉ điện,….đều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng, nguy hiểm hơn nếu sử dụng không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người trong gia đình bạn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ đến sự can thiệp của các thợ sửa điện chuyên nghiệp. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sửa chữa điện ngày càng nhiều thì rất nhiều cơ sở sửa điện lớn, nhỏ cũng đồng loạt ra đời. Khi tiến hành sửa điện thì vấn đề an toàn cần phải đặt lên hàng đầu, vì vậy, khi bắt tay vào việc sửa chữa người cần nắm những lưu ý quan trọng sau:

+ Nắm cơ chế hoạt động của thiết bị điện
 Bạn cần phải nắm và hiểu biết cơ bản về các hệ thống và thiết bị điện. Vì vậy, trước khi bắt tay vào sửa chữa bất kỳ thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp thì bạn cũng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 


Thợ sửa điện chuyên nghiệp

+ Tắt nguồn điện ở mach điện bạn cần sửa chữa
Đây là một lưu ý rất quan trọng, bạn phải đảm bảo đoạn mạch điện bạn sắp sửa chữa đã không còn dòng điện đi qua. Vì vậy, bạn cần ngắt cầu dao hoặc cầ chỉ điều khiển thiết bị điện, nếu cần thiết tốt nhất bạn nên tát luôn cầu dao tổng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn, cũng như để bảo vệ các thiết bị điện khác nhé.

+ Kiểm tra điện bằng bút thử
Bút thử dùng để kiểm tra đoạn mạch điện bị hư. Trước khi bắt tay vào sửa chữa bạn nên một lần nữa dùng bút thử kiểm tra lại nguồn điện đã hoàn toàn tắt chưa nhé, điều này không làm tốn nhiều thời gian nhưng lại đảm bảo an toàn cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu ý với những người khác là bạn đang sửa chữa điện để phòng trường hợp họ bật lại cầu dao điện thì rất nguy hiện đến tính mạng của người đang sửa điện.


Thợ sửa điện chuyên nghiệp

+ Đeo găng tay khi sửa điện
Đây  là lưu ý quan trọng nhưng rất nhiều người lại bỏ qua, đeo găng tay sẽ giúp bạn bảo vệ bàn tay khi sửa hệ thiết bị điện có nhiều cạnh nhọn. Theo kinh nghiệm, bạn nên sử dụng găng tay bằng cao su sẽ vừa giúp bạn vệ bàn tay vừa bảo đảm được an toàn khi sửa điện trong điều kiện ẩm ướt.

+ Đi ủng khi sửa điện ở khu vực ẩm ướt nhiều
Nước có khả năng dẫn điện rất cao, nếu như trên người bạn bị ướt mà chạm vào thiết bị điện đang có luồng điện đi qua thì vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể đứng trên tấm ván khô, không dẫn điện, nhưng an toàn nhất vẫn là nên đi bằng ủng, nếu bạn là thợ sửa điện chuyên nghiệp thì đừng ngại một đôi ủng để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

+ Đeo kính an toàn
Đeo kính để bảo vệ mắt của bạn khỏi những tác động cửa những tia lửa điện, bụi bẩn, mảnh vụn bay vào mắt. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy bạn cũng hết sức thận trọng bảo vệ đôi mắt của mình nhé.


Thợ sửa điện chuyên nghiệp

Trên đây là những lưu ý rất hữu ích mà người thợ sửa điện chuyên hay không chuyên cần phải nắm vững để đảm bảo an toàn bản thân và toàn bộ hệ thống điện. Một lời khuyên cho bạn là chỉ nên can thiệp sửa chữa điện khi bạn thật sự hiểu biết về điện và tự tin thực hiện, nếu không bạn hãy thuê những người thợ sửa điện chuyên nghiệp, họ sẽ giúp giải quyết những vấn đề trên một cách gọn gàng và nhanh chóng. 

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập