Thiết kế nội thất cửa hàng

Trang chủ » Dịch Vụ» Thiết Kế Nội Thất» Thiết kế nội thất cửa hàng

Thiết kế nội thất cửa hàng

Ngày đăng 10/12/2015, 10:19

Cửa hàng là nơi trao đổi hàng hóa với khách hàng, và cửa hàng cửa bạn không chỉ có bán đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho mục đích sử dụng của người sử dụng, mà không gian nội thất của cửa hàng bạn cũng đóng một vai trò rất quan trọng. 

Tại sao lại nói như vậy? Là vì, nếu của hàng bạn có không gian trang trí đẹp, sắp xếp một cách gọn gàng, hợp lý, khoa học, tiện lợi thì chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm và ấn tượng với khách hàng khi bước vào cửa hàng của bạn. Dù cửa hàng bạn lớn hay nhỏ, trưng bày mặt hàng gì thì cũng cần phải thiết kế nội thất, và một cửa hàng thiết kế đẹp mắt thì đã đạt 50% thành công để khách hàng muốn ghé và mua sản phẩm của bạn.

Thiết kế nội thất cửa hàng có yêu cầu cao hơn so với thiết kế nội thất cho nhà ở, bởi vì nội thất của cửa hàng không còn chỉ đơn thuần là bạn thiết kế theo sở thích cá nhân của mình, mà nó phải đạt ở mức độ vừa thõa mãn nhu cầu cá nhân nhưng cũng vừa làm “ hài lòng” thị hiếu của khách hàng, vì khách hàng có ấn tượng với của hàng của bạn thì mới thường xuyên ghé vào. Vậy thiết kế nội thất cửa hàng cần có những lưu ý gì?

Thứ nhất, Điều gì là quan trọng khi thiết kế nội thất cửa hàng?
 Trước tiên bạn cần phải xác định được điều gì là quan trọng nhất khi thiết kế nội thất cửa hàng của mình. Ngày  nay, với cuộc sống hiện đại thì nhu cầu mua sắm của con người cũng có xu hướng tăng lên, khách hàng không chỉ quan tâm đến sản phẩm họ muốn mua mà còn quan tâm đến không gian thiết kế nội thất bên trong của gian hàng đó. Thế nên, việc lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất riêng, độc đáo nhằm tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu ghé vào cửa hàng của bạn.


Thiết kế nội thất cửa hàng

Thứ hai, Thiết kế nội thất cửa hàng có những phong cách nào?
Tùy vào sở thích của chủ cửa hàng, mặt hàng bạn trưng bày sẽ có cách thiết kế nội thất riêng, nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất là 3 phong cách cơ bản sau:

+ Thiết kế nội thất cửa hàng theo kiểu Kẻ Ô
Là cách sắp xếp các kệ trưng bày thành các đường song song với nhau. Ưu điểm của kiểu thiết kế này là làm tăng tối đa diện tích không gian bán hàng, đồng thời tạo cảm giác cửa hàng bạn thông thoáng, rộng rãi hơn, dễ dàng cho khách hàng xem và lựa chọn sản phẩm.

+ Thiết kế nội thất cửa hàng theo kiểu Tự Do
Với cách thiết kế này bạn có thể tự do trưng bày theo ý tưởng của mình, tuy nhiên phải đảm bảo sắp xếp một cách khoa học nhé. Thiết kế cửa hàng theo kiểu tự do khách hàng có thể đi lại theo các hướng để lựa chọn sản phẩm. Bạn lưu ý kiểu thiết kế này phù hợp với cửa hàng có diện tích rộng, trưng bày nhiều sản phẩm.

Ngoài ra, với cách sắp xếp này bạn có thể lắp đặt camera quan sát nhằm giảm bớt tối thiểu số lượng nhân viên, vừa tạo cảm giác thông thoáng vừa tạo sự thoải mái cho khách hàng tự do lựa chọn sản phẩm.

+ Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique
Phong cách thiết kế này có thể hiểu đơn giản là sắp xếp gian hàng sản phẩm theo chủ đề và được chia thành từng khu vực riêng biệt để khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boetique được đánh gia là phong cách thiết kế chuyên nghiệp nhất rất được khách hàng hài lòng.


Thiết kế nội thất cửa hàng

Thứ ba, những yêu cầu cần đạt được khi thiết kế nội thất cửa hàng
Dù cửa hàng bạn lớn hay nhỏ, trưng bày mặt hàng gì thì cũng phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau:

+ Phải sắp xếp sao cho giới thiệu được tối đa các mặt hàng sản phẩm trong cửa hàng của bạn.

+ Các sản phẩm trưng bày phải vừa tầm nhìn với và tầm nhìn để khách hàng dễ dàng lấy sản phẩm.

+ Các kệ trưng bày đảm bảo nguyên tắc thấp đứng trước, cao đứng sau, những quầy kệ cao nhất thì để ở phía cuối. 

+ Lối đi đảm bảo thông thoáng, kích thước chuẩn giữa hàng dãy hàng hóa là 1,2m, tuyệt đối không thu hẹp lối đi tạo cảm giác ngộc ngạc, thậm chí khách hàng đông đúc chen lấn sẽ làm đỗ kệ sản phẩm của bạn.


Thiết kế nội thất cửa hàng

Thứ tư, Yếu tố phong thủy cũng cần quan tâm
Cũng giống như thiết kế nội thất cho nhà ở hay các không gian khác, thiết kế nội thất cửa hàng bạn cũng phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Việc chọn nội thất và cách sắp xếp, bố trí sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí và may mắn trong công việc làm ăn, mua bán của bạn được thuận lợi hơn.

Hiện nay, các công ty chuyên thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cửa hàng, showroom xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Vì vậy, bạn có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất nhé.

T.H

Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập