Thiết kế nhà vườn

Trang chủ » Dịch Vụ» Thiết Kế Nhà Đẹp» Thiết kế nhà vườn

Thiết kế nhà vườn

Ngày đăng 02/12/2015, 10:22

Trái ngược với cảm giác ngột ngạt, chật hẹp của những ngôi nhà phố, nhà vườn bao giờ cũng mang lại cho con người cảm giác thoải mái nhất, với cây cảnh thiên thiên xung quanh mang lại không khí mát mẻ, trong lành luôn tạo cảm giác dễ chịu chắc chắn sẽ là nơi thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Cũng giống như những ngôi nhà khách, khi thiết kế nhà vườn bạn cần phải tuân thủ theo các yếu tố phong thủy. Phong  thủy có ảnh hưởng đến sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Và, một ngôi nhà vườn hợp phong thủy khi nó tạo được sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Vì vậy, khi thiết kế nhà vườn bạn cần tuân thủ các yếu tố phong thủy sau:

Thứ nhất, cần lưu ý hướng nhà
Hướng nhà rất quan trọng, là nơi đón vượng khí và nguồn năng lượng vào ngôi nhà bạn. Theo các chuyên gia phong thủy, thì bạn nên xây nhà theo hướng Nam hoặc hướng Đông Nam sẽ giúp mang lại nhiều vận may cho gia đình bạn.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, nếu khu đất của bạn không thuận tiện xây nhà theo hướng Nam và bắt buộc phải xây theo hướng khác, thì bạn nên có một khoảng đất trống ở phía Nam dù là khoảng đất nhỏ cũng được. Với khoảng đất này bạn có thể tận dụng để thiết kế một khu vườn nhỏ sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, trong lành cho khuôn viên nhà vườn của bạn.

Thiết kế nhà vườn

Hướng nhà Đông Nam cũng rất hợp phong thủy để bạn thiết kế nhà vườn, xây nhà theo hướng này sẽ mang  đến cho bạn một ngôi nhà thoáng đãng, mát mẻ. 

Việc chọn hứng xây nhà sẽ hoàn toàn phụ thuộc  vào tuổi của gia chủ, chính vì vậy, trong quan niệm của người Việt Nam ta từ xưa đến nay khi xây nhà đều phải xem ngày xem tuổi. Chọn hướng xây nhà sẽ dựa vào 4 hướng chính đó là: Đông, Tây, Nam Bắc, từ đó tìm ra 4 hướng xây nhà đó là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam, và bạn có thể căn cứ theo quy luật này cùng với tuổi của mình mà chọn hướng phù hợp theo phong thủy.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà vườn như: hướng khu đất, hướng cổng, ao hồ xung quanh nhà bạn cũng cần phải quan tâm. Về mặt phong thủy, bạn không nên để nước ở sau nhà, bạn nên điều chỉnh sao cho nhà quay ra hướng có nước nhằm tạo cảm giác mát mẻ.

Trường hợp khu đất xây nhà của bạn không được thuận lợi thì bạn hãy khéo léo xoay chuyển, điều chỉnh hướng nhà phù hợp với khu đất của mình nhé.

Thứ 2, tạo mặt bằng xây nhà bằng phẳng
Khu đất bằng phẳng trước hết là sẽ giúp cho việc xây nhà của bạn được dễ dàng hơn, không bị chông chênh. Ngược lại, đất không bằng phẳng sẽ rất khó xây nhà, tạo cảm giác không chắc chắn, tạo cảm giác lo lắng không an toàn, thiếu sự bền vững.

Vì vậy, nếu bạn mua đất xây nhà nhưng không chọn được khu đất bằng phẳng thì có thể khắc phục bằng cách san lắp khu đất sao cho bằng phẳng trước khi xây nhà để vừa đảm bảo an toàn lại vừa hợp với yếu tố phong thủy nhé.


Thiết kế nhà vườn

Thứ 3, Mặt tiền nhà nên hướng về phía có nước
Như chúng tôi đã có đề cập ở phần trên đó là, mặt tiền nhà nên hướng ra phía có nước nhằm tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho gia chủ. Theo phong thủy, nước là biển tượng của phúc, trong phong thủy mặt tiền nhà có nước sẽ gọi là tụ thủy, có nghĩa là nhà có phúc trạch, vì vậy  bạn nên quay nhà về hướng có nước nhằm mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình bạn.

Nếu trước nhà bạn không có hồ nước thì vẫn có thể tạo hồ nước nhân tạo bằng cách thiết kế hòn non bộ có những đài phun nước, dòng suối chảy thì sẽ mang lại sự hài hòa về phong thủy cho khu đất của bạn.


Thiết kế nhà vườn

Thứ 4, Về cổng chính
Công chính của ngôi nhà rất quan trọng, theo phong thủy bạn không nên thiết kế cổng chính đâm thẳng vào nhà hoặc thiết kế cổng đi vào từ phía sau nhà, vì như vậy sẽ mang lại cảm giác nguy hiểm, không an toàn cho chính gia chủ.

Bạn lưu ý, khi thiết kế nhà vườn bạn nên hạn chế can thiệp vào địa thế đất ở đây, vì chính khung cảnh tự nhiên sẽ mang lại cho bạn một ngôi nhà vườn đúng nghĩa, tuyệt vời nhất.

Thứ 5, Phía sau nhà nên tựa vào núi
Trường hợp này dành cho những ngôi nhà ở miền núi, theo phong thủy nếu đằng sau nhà tự vào núi sẽ giống như gia đình bạn có một chỗ dựa vững chắc, sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho gia đình bạn đấy.

Nói tóm lại bạn nên đặt nhà “ tựa lưng” vào những khu đất cao hoặc triền núi sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Sở hữu một ngôi nhà vườn là mong muốn của rất nhiều người, bởi nhà vườn giúp bạn có thể tránh xa những ồn ào, khói bụi, ô nhiềm ở khu đô thị đông đúc. Nhà vườn với xung quanh là cây cảnh hữu tình, luôn tươi tốt quanh năm mang lại không khí trong lành, mát mẻ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, tinh thần thoải mái, phấn chấn, luôn tràn đầy năng lượng để bắt đầu mọi công việc.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập