Thiết kế nhà

Thiết kế nhà

Ngày đăng 28/11/2015, 11:47

Các xu hướng thiết kế nhà thay đổi theo thời gian, những phong cách và xu hướng mới được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của con người. Việc lựa chọn phong cách, xu hướng nào là phụ thuộc vào gia chủ. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến mọi người 3 phong cách thiết kế nhà phổ biến và rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

1/ Kiến trúc hiện đại


Thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại với đặc trưng là sự đơn giản, không còn sự xuất hiện của những chi tiết rườm rà của phong cách cổ mà thay vào đó là sự tinh gọn, nhẹ nhàng. Các hình khối, bố cục, không gian đều được thiết kế một cách tự do, không gò ép trong khuôn khổ nên mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho ngôi nhà.

Khi thiết kế nhà theo phong cách hiện đại chúng ta sẽ sở hữu được một không gian sống với những đường nét mạnh mẽ, khỏe khoắn và rất tuyệt vời. Trong kiến trúc này, các vật liệu được sử dụng chủ yếu là những vật liệu mới như kính, gạch Inax, các loại vách… Sống trong một không gian hiện đại chắc hẳn sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

2/ Kiến trúc nhà gỗ truyền thống

Đây là phong cách thiết kế nhà đã không còn nhiều, tuy nhiên không phải là mất hẳn. Nó thường được áp dụng cho những ngôi nhà 3 gian, các biệt thự nghỉ dưỡng ở những vùng ngoại ô. Thường kiến trúc nhà gỗ truyền thống không dùng để ở thường xuyên mà chỉ là nơi nghỉ ngơi, tịnh dưỡng của những gia đình có điều kiện.

Kiến trúc nhà gỗ truyền thống kết hợp với dạng nhà vườn sẽ tạo nên một không gian hết sức tuyệt vời. Những vật liệu để tạo nên ngôi nhà cũng hết sức gần gũi như gạch, đá, ngói, đất, tre… Tất cả sẽ mang đến một không gian sống thoải mái, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc nhà gỗ có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên do đặc tính của gỗ nên chúng cũng dễ bị cong, vênh, mối mọt ăn nên cần phải có biện pháp đảm bảo tuổi thọ cho chúng.

3/ Kiến trúc Pháp


Kiến trúc Pháp đã có từ rất lâu và đến hiện nay nó vẫn là một dạng thiết kế nhà được rất được ưa chuộng. Phong cách này được áp dụng nhiều trong các thiết kế nhà biệt thự bởi nó thể hiện sự sang trọng, bề thế và một phong cách sống hoàng gia, xa hoa.

Kiến trúc Pháp với đặc trưng là mọi thiết kế đều phải có sự cân đối, đối xứng với nhau. Nếu muốn áp dụng phong cách này vào trong ngôi nhà của mình đòi hỏi chủ nhân ngôi nhà phải có sự am hiểu, tìm tòi về phong cách này, hoặc phải nhờ đến những người chuyên nghiệp để được tư vấn tốt nhất. Nếu chúng ta kết hợp sai các chi tiết, màu sắc, đường nét sẽ khiến ngôi nhà trở thành một mớ hỗn độn và mất đi giá trị thẩm mỹ của chúng.

Với kiến trúc Pháp, các phòng thường được thiết kế khá cao để mang lại sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian bên trong. Và một trong những đặc trưng của phong cách này chính là màu sắc nâu trầm, vàng đất, kem… Những tông màu này sẽ gợi nên sự xa hoa, lộng lẫy như những lâu đài tráng lệ ngày xưa.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập