Thiết kế nhà phố đẹp

Trang chủ » Dịch Vụ» Thiết Kế Nhà Đẹp» Thiết kế nhà phố đẹp

Thiết kế nhà phố đẹp

Ngày đăng 28/11/2015, 09:34

Một ngôi nhà đẹp là khi có thiết kế đẹp. Với những căn nhà phố, diện tích thường không quá thoải mái để có thể thiết kế và xây dựng theo ý muốn, vì thế, cần phải tính toán, cân nhắc sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, với dịch vụ thiết kế nhà phố đẹp của các công ty xây dựng đang hoạt động trên thị trường hiện nay, bạn và gia đình vẫn sẽ đảm bảo sở hữu được một ngôi nhà vừa thẩm mỹ, vừa chất lượng và đặc biệt là mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Trong thiết kế nhà phố đẹp thì quan trọng nhất là thiết kế kiến trúc. Làm sao để ý tưởng của các kiến trúc sư hòa hợp với mong muốn của chủ nhà, tạo nên một “tác phẩm kiến trúc” đẹp là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, với nhà phố, sẽ có nhiều khó khăn, trở ngại ảnh hưởng đến việc thiết kế kiến trúc, đó là: Diện tích hẹp, lồi lõm không cân xứng, thiếu ánh sáng, thiếu không khí,… Và lúc này, yêu cầu của thiết kế nhà phố đẹp là phải tạo được một không gian trật tự, hợp lý và khoa học, đồng thời, hợp thị hiếu và thẩm mỹ. Có nhiều kiểu nhà đẹp như nhà trệt, nhà ống, nhà biệt thự, nhà cao tầng (từ 2 tầng trở lên). Và dù là kiểu nhà đẹp nào thì khi thiết kế nhà phố đẹp cũng phải đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản sau đây:

1. Phong thủy

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Vì thế, trước khi thiết kế nhà phố đẹp, các kiến trúc sư sẽ lấy thông tin của chủ nhà, vị trí hướng đất, nhu cầu sử dụng,… để từ đó đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp, đảm bảo mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của phong thủy tới cuộc sống, sự nghiệp của các thành viên gia đình, các kiến trúc sư luôn phải nỗ lực trong việc thiết kế nhà phố đẹp. Theo đó, ngôi nhà sẽ được thiết kế sao cho cửa chính không quá to so với tổng thể ngôi nhà để tránh mất thẩm mỹ, đặc biệt là khiến chủ nhà hao tài tán của.

Cùng với đó, vị trí và hướng của các khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp phải được suy tính và bố trí ở những nơi sao cho vận khí hòa hợp với chủ nhà. Việc thiết kế, đo lường chính xác ngay từ đầu sẽ tránh được mọi rủi ro đáng tiếc hay phát sinh không đáng có sau này (phá, sửa, xây lại) vừa mất thời gian, vừa tốn kém.Thiết kế nhà phố đẹp và hợp phong thủy là cả một vấn đề, đòi hỏi kiến trúc sư, các nhà thiết kế lẫn chủ nhà phải có hiểu biết nhất định. Vì ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người trong cả một thời gian dài, thậm chí là suốt đời.

2. Thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà phố đẹp. Dựa vào ý tưởng, mong muốn của chủ nhà, cùng với diện tích, hướng đất,… kiến trúc sư sẽ đưa ra giải pháp thiết kế sao cho đạt thẩm mỹ nhất.

Nói về thẩm mỹ của một ngôi nhà thì có rất nhiều yếu tố cũng như quan điểm khác nhau. Có thể người này thấy đẹp nhưng người khác thấy không; kiến trúc sư đưa ra bản thiết kế đẹp nhưng chủ nhà lại không vừa ý,… Vì thế, cần phải bàn bạc, thảo luận và làm việc rõ ràng với nhau giữa kiến trúc sư với chủ nhà để cuối cùng, đưa ra bản thiết kế nhà phố đẹp nhất.

3. Công năng sử dụng

Nhà đẹp, hợp phong thủy nhưng lại không phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng thì cũng bằng thừa. Nên nhớ, một ngôi nhà dù có đẹp đến đâu mà không đáp ứng được công năng thì cũng không mang lại giá trị cao cho cuộc sống. Công năng hay giao thông trong nhà là 2 yếu tố cần được chú trọng nhất trong thiết kế nhà phố đẹp

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập