Thiết kế nhà ống

Trang chủ » Dịch Vụ» Công Ty Xây Dựng» Thiết kế nhà ống

Thiết kế nhà ống

Ngày đăng 03/12/2015, 16:28

Thành phố đất chật người đông, đa số các gia đình đều lựa chọn giải pháp thiết kế nhà ống để tiết kiệm được diện tích và sáng tạo được không gian chức năng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thiết kế nào, nhà ống cũng cần phải có vô số vấn đề mà gia chủ cần phải lưu tâm từ kiểu dáng kiến trúc, công năng, ánh sáng, kết câú…, chỉ có khi nào tính toán kỹ lưỡng thì bạn mới có được một không gian sống lý tưởng, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt.

Đối với vấn đề kiến trúc của nhà ống thì các nhà thiết kế phải xử lý bề ngang và chiều sâu kéo dài làm sao tựa như hình ống, phần nội thất ở bên trong cũng phải đảm bảo mang lại cảm giác thông thoáng, tối ưu hóa công năng mà vẫn đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ. Chưa hết, nhà ống cũng phải đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy, tránh để cửa ở hướng xấu làm cho giấc ngủ của mọi người không được tốt, cảm giác lúc nào cũng bất an. Thực ra để đảm bảo được tất cả những yếu tố này không phải là điều dễ dàng, song cũng không phải là quá khó khăn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn đơn giản hóa vấn đề hơn.1.Xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà

Một khi gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về ý tưởng thì các kiến trúc sư sẽ xử lý làm sao để phù hợp với sở thích cũng như hình dạng, diện tích của mảnh đất, tuy nhiên cũng có trường hợp giữa người kiến trúc sư và thầy phong thủy lại có những ý kiến trái ngược nhau trong việc bố trí công năng sinh hoạt phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và nhất là cửa. Điều khó khăn khi thiết kế nhà ống mà nhiều người mắc phải đó chính là mặt thoáng của nó không được lớn, do vậy mà gia chủ không có quá nhiều sự lựa chọn việc bố trí hay thay đổi các vị trí số phần của ngôi nhà.Muốn sở hữu được thiết kế nhà ống đẹp thì bạn cần phải có được những giải pháp hóa giải về phong thủy để đảm bảo sự hài hòa nhất. Nhà ống thường có đặc điểm là hẹp phần chiều ngang, vân nên khi cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những chiếc hộp nhỏ chồng chít lên nhau thì vô hình chung càng làm cho chúng trở nên đơn điệu và thậm chí là không được thích hợp về không khí sinh hoạt. Có thể nói giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp này đó chính là kiến trúc lệch tầng, lúc này sẽ có nhiều ánh sáng trong không gian, đảm bảo sự thông thoáng mà vẫn không hề ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn.

2. Thống nhất quan điểm giữa 2 bên khi thiết kế nhà theo gu thẩm mỹ

Khi nhà thiết kế đưa ra bản vẽ, nhiều gia chủ đã không ngần ngại cắt xén, thêm bớt, thay đổi đủ thứ rồi sau đó vô tình đẩy mình vào trong thế phải ở trong chiếc hộp kính bưng. Thậm chí có nhiều người đòi hỏi phải sao chép lại một mặt tiền nhà đã trông thấy ở đâu đó mà quên kết hợp với bên trong và bên ngoài,d điều này tạo sự khập khiễng khá lớn. Chính vì vậy khi thi công nhà ống, chủ nhà nên tham gia thiết kế ngay từ đầu, trao đổi kỹ càng với kiến trúc sư để tính toán, cân nhắc một cách kỹ lưỡng, tránh thay đổi về sau quá nhiều làm mất thời gian cũng như không đảm bảo được hiệu quả như mong đợi.Nếu bạn lựa chọn phải một công ty thiết kế nhà ống kém chuyên nghiệp thì chắc chắn kết quả mà bạn nhận được sẽ không thể ngờ, hiện nay số lượng các công ty thiết kế xây dựng trên thị trường là rất nhiều, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng cho bạn. Đó là lý do bạn cần sáng suốt lựa chọn một công ty chuẩn để thiết kế nhà ống của bạn thêm bền vững, đẹp vượt mọi thời gian.


3. Nhà ống có giếng trời là xu hướng ưa chuộng năm 2015

Đối với thiết kế nhà ống thì vấn đề ánh sáng và độ thông thoáng cần được gia chủ đưa lên hàng đầu. Hầu hết các mẫu nhà này đều bỏ qua quan điểm tận dụng triệt để mặt bằng, nó được lùi một phần về phía sau để làm sân hoặc tạo nên giếng trời thông gió, đưa ánh sáng vào trong căn nhà. Một ngôi nhà thông thoáng, đầy đủ ảnh ánh, đối lưu không khí tốt sẽ mang lại cảm giác thư giãn sảng khoái cho các thành viên trong gia đình, ngược lại nếu không có giếng trời, ngôi nhà sẽ trở nên bí bách vô cùng. Nhiều thiết kế còn tạo ra hai giếng trời để mưa rơi tự nhiên hoặc dựng nhà chia thành hai khối nhằm mục đích khắc phục sự buồn tẻ của nhà ống và tạo được không gian như gia chủ mong muốn.Thực ra, để tạo nên một ngôi nhà ống đẹp thì điều quan trọng mà bạn cần lưu ý nhất chính là phong cách kiến trúc truyền thống, cổ điển, hiện đại và đương đại, tùy thuộc vào mỗi gia chủ mà lựa chọn ý tưởng thiết kế nào cho hợp lý, giúp tăng tính đoàn kết hòa thuận trong gia đình.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập