Tháo lắp điều hòa

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Tháo lắp điều hòa

Tháo lắp điều hòa

Ngày đăng 26/12/2015, 09:17

Trong quá trình sử dụng, hầu hết các thiết bị điện đều sản sinh ra sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trong đó điều hòa nhiệt độ cũng không ngoại lệ. Vì thế, khi lắp đặt điều hòa, cần lưu ý chọn vị trí phù hợp để vừa mang lại hiệu quả làm lạnh tối đa, vừa bảo vệ sức khỏe con người, và đặc biệt là đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của máy. Đơn vị tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp sẽ gợi ý cho bạn đọc một số cách lắp đặt điều hòa cho không gian của mình. 

1. Nguyên tắc chung khi lắp đặt điều hòa

Cần xác định không gian trước khi lắp đặt điều hòa để đảm bảo công năng sử dụng của máy đạt mức cao nhất. Theo đó, nếu lắp đặt cho cụm trong nhà thì phải chọn ở vị trí giữa phòng, 2 bên không có vật cản hay thiết bị sinh nhiệt. Điều hòa phải cách trần nhà tối thiểu 40cm và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.Còn nếu lắp đặt điều hòa cho cụm ngoài nhà thì phải chọn ở vị trí thông thoáng, 2 bên không có vật cản hay thiết bị sinh nhiệt. Phía sau máy đảm bảo thoáng gió, nếu có vật cản thì phải cách tối thiểu 60cm; phía trước máy không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Đừng quên khoảng cách giữa cụm trong nhà và ngoài nhà phải cách nhau 8 – 10m, hay chiều cao giữa 2 cụm này không chênh lệch quá 5m để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy không bị ảnh hưởng. Các đường ống dẫn khí và ống thoát nước phải được quấn một lớp bảo ôn cách nhiệt, vừa tránh được tình trạng nước rò rỉ trong quá trình vận hành, vừa không làm hỏng tường và các thiết bị khác. 

2. Lắp đặt điều hòa cho nhà ở

a. Phòng khách 

Trong tất cả không gian trong nhà thì phòng khách được nhiều người chọn để lắp đặt điều hòa bởi đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, đồng thời cũng là nơi trịnh trọng để tiếp khách. Vì thế, khi lắp điều hòa cho phòng khách cần lưu ý đến những điều sau:

- Cửa phòng khách rộng và thường xuyên có người ra vào, vì thế, điều hòa phải có công suất lớn để hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, để không tốn hơi lạnh và điện năng thì không nên lắp điều hòa ở vị trí hướng thẳng ra cửa. 

- Hơi lạnh và gió từ điều hòa không được thổi thẳng vào tivi bởi nơi đặt tivi cũng chính là nơi lưu giữ của cải trong nhà. Dưới tác động của điều hòa, tài lộc trong nhà sẽ tiêu tan, điều này không tốt với những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh. - Đặt điều hòa trên ghế sofa cũng là đại kỵ. Hơi lạnh và gió thổi thẳng vào người ngồi trên sofa sẽ tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái. Về phong thủy, điều này khiến gia đình mất đi chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

- Cách lắp đặt điều hòa tốt nhất cho phòng khách là ở vị trí mà hơi lạnh và gió của điều hòa thổi theo hướng đi lên, và trong phòng có sử dụng rèm cửa để cân bằng gió lạnh. 

b. Phòng ngủ, phòng riêng

Trong quá trình ngủ, cơ thể con người, đặc biệt là hệ hô hấp hầu như không có khả năng phòng vệ, vì thế hơi lạnh và gió từ điều hòa có thể gây cảm lạnh và các bệnh hô hấp. Lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ cần được lưu ý để đảm bảo không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

- Không lắp điều hòa phía trên giường ngủ vì khí lạnh từ điều hòa chiếu thẳng vào người nằm sẽ khiến khả năng miễn dịch của cơ thể giảm, dễ bị cảm cúm, viêm khớp.

- Vị trí tốt nhất để lắp điều hòa trong phòng ngủ là mé trái hoặc mé phải cửa ra vào.- Người già và trẻ em thường có sức đề kháng yếu, vì vậy, việc lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ hay phòng riêng cần cân nhắc, chỉ nên dùng máy có công suất nhỏ ở nhiệt độ thích hợp. 

c. Nhà ăn và phòng bếp

Nhà bếp, phòng ăn thường ít được lắp đặt điều hòa. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu thì dịch vụ tháo lắp điều hòa khuyên các gia đình không nên đặt điều hòa đối diện với bếp để tránh ảnh hưởng đến việc nấu nướng, và trong phong thủy, điều này không mang đến thịnh vượng. Bên cạnh đó, tránh đặt điều hòa trên bếp hay trên bàn ăn vì bụi bẩn trong điều hòa sẽ dễ rơi vào bếp hay thức ăn trên bàn.

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập