Tấm trần thạch cao

Trang chủ » Dịch Vụ» Trần Thạch Cao» Tấm trần thạch cao

Tấm trần thạch cao

Ngày đăng 24/12/2015, 10:19

Hiện nay, trên thị trường tấm trần thạch cao được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mỗi vật liệu sẽ có những công năng riêng đáp ứng được mục đích sử dụng của từng loại kiến trúc. Trần thạch cao được phân thành 2 loại chính đó là: Trần thạch cao trần chìm và trần thạch cao cho phần nổi.

Bạn có thể sử dụng trần thạch cao để đóng trần hoặc ngăn vách đều mang lại hiệu quả rất cao. Ưu điểm của trần thạch cao là nhẹ, bền, có tính thẫm mỹ cao, giá cả hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Với sự đa dạng của tấm trần thạch cao trên thị trường làm cho nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại nào mới phù hợp với kiến trúc căn phòng của mình? Trong bài viết dưới đây chuyên trang chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại 5 kiểu tấm trần thạch cao được sử dụng phổ biến hiện nay.


Phân loại tấm trần thạch cao

Tấm trần thạch cao gồm 5 loại cơ bản sau:

+ Tấm chuẩn
Ưu điểm cửa loại trần thạch cao này là rất đa chức năng, có thể sử dụng cho mọi không gian. Đặc biệt lắp đặt nhanh và đơn giản với khung kim loại.

Tấm trần chuẩn có nhiều kích thước khác nhau như: 8.0mm, 9.0mm, 12.5mm, 15mm. Bạn có thể sử dụng để lắp trần hoặc ngăn vách giúp đỡ tốn thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả và tỉnh thẫm mỹ cao cho căn phòng.

+ Tấm trần chống ẩm
Loại trần thạch cao này giúp chống lại hơi nước và độ ẩm cao nhờ công thức được pha trộn với nguyên liệu không hút ẩm, và bề mặt thạch cao được phủ lớp giấy đặc biệt để chống ẩm.

Với đặc tính trên của trần thạch cao chống ẩm bạn có thể sử dụng cho những căn phòng thường xuyên bị ẩm ướt, và độ ẩm cao như: không gian mở bên ngoài, nhà bếp, phòng tắm,…

Trầm thạch cao chống thấm bao gồm 3 cỡ độ dày khác nhau như: 9.5mm, 12.5mm, 15mm.


Phân loại tấm trần thạch cao

+ Tấm trần thạch cao chống cháy
Ưu điểm của trần thạch cao chống cháy là có khả năng chống cháy nhiều giờ trong trường hợp xấu có xảy ra hỏa hoạn. Có được khả năng trên là nhờ sản phẩm được bổ sung sợi chống cháy và bọc thêm giấy đặc biệt, có keo kết dính làm tăng khả năng chống cháy.

Tấm thạch cao chống cháy được dùng để bảo vệ ở những phòng dữ liệu máy tính, lối thoát hiểm, làm vách ngăn hay tường bên trong của các tòa nhà cao ốc.
Tấm thạch cao chống cháy có các độ dày như: 12.5mm, 15.0mm.

+ Tấm thạch cao chống nhiệt
Loại trần thạch cao này có tác dụng giảm nhiệt cho căn phòng vào những ngày hè nóng bức, và giúp duy trì nhiệt độ bên trong phòng, làm giảm điện năng tiêu thụ của hệ thống điều hòa. Tấm thạch cao chống cháy có được khả năng trên là nhờ mặt sau của tấm thạch cao có thêm lớp phản nhiệt.

Với những đặc tính trên bạn có thể sử dụng tấm thạch cao chống cháy ở những nơi cần nhiệt độ ổn định, nơi thường xuyên tiếp xúc với súc nóng bên ngoài như: trần nhà dưới công trình, khu vực tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tấm thạch cao chống nhiệt có 2 cỡ độ dày: 9.0mm và 12.5mm.


Phân loại tấm trần thạch cao

+ Tấm thạch cao cách âm
Với kiểu trần này giúp làm tách biệt hoàn toàn với những âm thanh bên ngoài hoặc làm giảm lượng âm thâm đến mức thấp nhất. Với đặc điểm trên là nhờ mặt sau của tấm thạch cao được dáng lớp Glass Matt, còn mặt trước được thiết kế đặc biệt với các lỗ vuông hoặc tròn.

Ngày nay, người ta sử dụng tấm thạch cao cách âm cho các không gian cần giảm bớt tiếng ồn như: khu vực sảnh đón khách, phòng họp, phòng hội nghị, phòng triển lãm, nhà hát, phòng thu studio, phòng karaoke,…

Độ dày của tấm thạch cao cách âm là: 12.0mm.

Trên đây chúng tôi vừa liệt kê ra 5 loại tấm thạch cao phổ biến hiện nay. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn trước khi quyết định lựa chọn loại này bạn hãy xác định rõ mục đích sử dụng của không gian đó để mua sản phẩm loại nào cho phù hợp nhất nhé.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập