Sửa ống nước

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điện Nước» Sửa ống nước

Sửa ống nước

Ngày đăng 19/12/2015, 09:54

Nước là nhu cầu sử dụng không thể thiếu hàng ngày, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đường ống bị tắc nghẽn. Nguyên nhân làm tắc nghẽn ống nước là do trong quá trình sử dụng hàng ngày bọt nước rửa chén, thức ăn thừa rơi xuống tạo thành hỗn hợp đóng cứng lại bên trong đường dẫn nước. Lúc đầu nước vẫn chảy nhưng chảy chậm bạn có thể nhân ra, nhưng sau quá trình tích tụ lâu dài thì ống nước sẽ bị tắc nghẽn hoàn toàn làm bạn không thể nào sử dụng được nữa. Lúc này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, hoặc bạn cũng có thể tự sửa ống nước với những mẹo nhỏ đơn giản sau đây:

 + Sử dụng móc treo quần áo
Bạn có thể tận dụng chiếc móc treo quần áo hàng ngày của mình để sửa ống nước bị tắc nghẽn nhé. Bạn sử dụng móc bằng kim loại, dùng kiềm duỗi thẳng móc ra. Sau đó, bạn uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ, rồi luồn luồn chiếc móc qua ống nước nhựa để từ từ lấy hết những vật dưới ống nước lên. Khi đã móc hết các đồ vật dưới ống lên bạn nên xả nước vào bồn để rửa sạch ống và đẩy hết những cặn bẩn nhỏ còn lại trong ống nước ra ngoài nhé.


Mẹo nhỏ làm thông ống nước

+ Nước đun sôi
Đây cũng là một mẹo nhỏ hay để bạn giải quyết đường ống nước bị tắc nghẽn, rất hiệu quả đối với ống nước nhựa. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ đun ấm nước sôi thật đầy sau đó từ từ đổ vào đường ống nước nhựa khoảng 2-3 và mỗi lần cách nhau vài giây nhé. Đổ nước sôi vào ống nhựa có tác dụng làm ống nước dản ra và cặn bẩn sẽ trôi ra ngoài.

+ Muối và bột nở
Đây là loại gia vị thường có trong các bếp nấu ăn, bạn hãy tận dụng để sửa đường ống nước nhà mình. Bạn tiến hành trộn ½ cốc muối và ½ cốc bột nở và đổ vào đường ống nước đang bị tắc nghẽn. Sau đó, đợi khoảng 10-20 phút thì xả ống nước lại bằng nước nóng, sau quá trình phản ứng hóa học sẽ đẩy cặn bận khối cục trong đường ống nước ra ngoài. Bạn lưu ý là sau mỗi trường hợp bạn nên xả nước lại để rửa hết tất cả cặn bẩn nhỏ còm xót lại nhé.


Mẹo nhỏ làm thông ống nước

+ Nước rửa chén
Nước rửa chén giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề tắc nghẽn ống nước bồn cầu. Bạn tiến hành trộn ¼ cốc nước rửa chén cho vào bồn cầu với tác dụng bôi trơn, sau đó đun một ít nước sôi đổ vào bồn cầu sẽ giả quyết vấn đền tắc nghẽn nhanh chóng, dễ dàng.

+ Bột nở và dấm
Công thức trộn hỗn hợp như sau: lấy khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm ăn, khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì bạn bổ ngày vào đường ống đang bị tắc nghẽn. Với hỗn hợp này sẽ từ từ loại bỏ hết các bụi bẩn nằm bên trong ống, sau khi đổ hỗn hợp này vào bạn chờ khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm nếu đường ống bị nghẽn nặng, sau đó thì xả nước để làm sạch bồn nước và thông thoáng đường dẫn nước nhé.


Mẹo nhỏ làm thông ống nước

+ Máy hút bụi đa năng
Máy hút bụi đa năng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn điều chỉnh máy hút bụi sang chế độ hút chất lỏng, bạn đừng quên bọc ống hút bụi lại để không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng nhé.

Công việc thực hiện như sau: bạn bịt miệng ống upvc sao cho kín nhất, sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu tiến hành thông ống, rất nhanh chóng bạn sẽ giải quyết được vấn đề tắc nghẽn đấy.

Nắm được những mẹo nhỏ trên đây bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề tắc nghẽn ống nước đã từng làm bạn khó chịu. Hãy thử áp dụng nhé, chắc chắn sẽ mang lại hiểu quả mà bạn không ngờ tới đấy. Chúc bạn thành công!

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập