Sửa máy lạnh

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Lạnh» Sửa máy lạnh

Sửa máy lạnh

Ngày đăng 20/01/2016, 13:55

Sửa máy lạnh không phải là điều mà những người không chuyên có thể tự làm được, vì chúng ta không am hiểu kỹ thuật, không biết cấu tạo của chúng nên tốt nhất hãy gọi cho những dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Trong bài viết này, dịch vụ sửa chữa của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các “bệnh” của máy lạnh.

1/ Máy bị nén dẫn đến không chạy


Trong máy lạnh máy nén được xem là bộ phận cực kỳ quan trọng quyết định đến hoạt động của thiết bị. Nếu bộ phận này gặp sự cố, hỏng hóc thì chắc hẳn máy lạnh sẽ không thể nào hoạt động tốt được. Trong trường hợp nếu máy lạnh vẫn đang chạy mà lại không mát, không lạnh thì điều đầu tiên chúng ta cần xem xét là máy nén. Việc sửa máy lạnh này hãy để cho những người chuyên nghiệp bởi bạn khó có thể tự sửa chữa ở nhà được. 

Máy nén không chạy có thể do một số nguyên nhân như: lỗi board điều khiển và contactor không được đóng làm cho nó bị hở mạch; cũng có thể do quạt dàn quá nóng; do các cuộn dây động cơ bị rò rỉ hoặc cháy…

2/ Máy lạnh bất thường

Khi chúng ta sử dụng máy lạnh bỗng dưng lạnh hơn rất nhiều, trong trường hợp này hãy kiểm tra bộ điều khiển của máy lạnh xem chúng có bị hỏng hay không. Kiểm tra thật kỹ thông mạch bộ điều khiển và nhớ chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

3/ Áp suất nén quá thấp

Tình trạng thiếu gas, hết ga của máy lạnh sẽ làm cho máy không thể nào hoạt động được và không làm mát như chúng ta mong muốn. Hãy kiểm tra và nhanh chóng sạc đầy gas cho máy lạnh của mình, việc này nên gọi cho dịch vụ sửa máy lạnh để đảm bảo an toàn nhé.

4/ Máy chạy nhưng bị ngưng liên tục


Thêm một bệnh của máy lạnh rất hay gặp phải đó là trong quá trình hoạt động máy bị ngưng liên tục. Điều này không chỉ gây khó chịu cho mọi người mà còn làm giảm tuổi thọ của máy rất nhiều. Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên:

+ Do cuộn dây contactor bị hỏng hoặc là máy lạnh bị thiếu gas.

+ Do van tiết lưu hoặc ống mao bị tắc nghẽn.

5/ Máy lạnh không chạy

Sự cố phổ biến và thường gặp nhất mà mọi người hay gọi đến trung tâm sửa máy lạnh để nhờ trợ giúp là máy không chạy. Với trường hợp này trước tiên chúng ta hãy tự kiểm ra xem hệ thống điện, đường dây có đảm bảo hay không. Xem có bị chuột cắn đứt chỗ nào không để khắc phục trước khi liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh nhé.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập