Sửa máy giặt TPHCM

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Giặt» Sửa máy giặt TPHCM

Sửa máy giặt TPHCM

Ngày đăng 05/01/2016, 08:29

Bằng cách trang bị những kiến thức cơ bản dưới đây, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để khắc phục những sự cố, trục trặc có thể gặp phải trong quá trình sử dụng và vận hành máy giặt. Hãy cùng sửa máy giặt TPHCM tìm hiểu nhé!

1. Máy giặt rung và kêu khi vận hành

Hiện tượng này không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ bởi máy giặt rung và kêu khi vận hành có thể là do nơi kê máy giặt không bằng phẳng, 4 góc chân máy bị lệch. Để khắc phục tình trạng này, chỉ cần thay đổi vị trí đặt máy giặt sao cho 4 chân máy không bị vênh, tạo được sự chắc chắn, vững chãi. Ngoài ra, máy giặt kêu cũng có thể do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, có vật thể lạ trong lồng giặt. Lúc này, bạn cần tắt máy và kiểm tra lại lồng máy giặt cũng như các túi quần, túi áo để bảo vệ máy giặt không bị hư hỏng bởi những vật thể lạ. 2. Máy giặt xả nước liên tục 

Lỗi này nằm ở van xả máy giặt. Đó là do các vật thể lạ trong quần áo bị mắc kẹt ở van xả, gây nên hiện tượng rò rỉ nước hoặc chảy nước liên tục. Nếu máy giặt bị rò rỉ nước thì có thể vận hành máy bình thường cho đến khi vật thể lạ tự động trôi ra ngoài theo dòng nước. Nhưng nếu máy giặt xả nước liên tục thì hãy liên hệ với sửa máy giặt TPHCM để được sửa chữa, khắc phục kịp thời. 

3. Nước không chảy ra ống xả khi máy giặt ở chế độ xả tràn

Đó là do bạn đã cài mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường. Thông thường, mức nước và áp suất cho tỷ lệ cấp nước được quy định đạt chuẩn là 15 lít/phút. Vì thế, hãy cài lại chế độ cho máy giặt để đảm bảo máy hoạt động bình thường, xả nước đúng yêu cầu. 4. Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt 

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, có thể là nguồn cấp nước trục trặc, vòi cấp nước chưa mở hoặc lưới kim loại bị tắc nghẽn. Vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả các yếu tố này rồi sau đó khởi động lại máy. Phải luôn đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất cứ một giai đoạn nào để máy giặt có thể hoạt động bình thường. 

5. Thời gian xả nước giặt quá lâu 

Nguyên nhân này nằm ở ống xả nước. Đó là do ống xả không được nối đúng quy định hoặc ống bị méo mó, biến dạng, tắc nghẽn,… Khi gặp hiện tượng này, bạn cần tắt máy giặt và kiểm tra lại ống xả một cách cẩn thận, sau đó khắc phục và vận hành lại máy giặt như bình thường. 6. Máy giặt không thực hiện chức năng vắt 

Có 3 nguyên nhân gây nên trục trặc này, đó là:

- Nắp máy giặt chưa đóng khít
- Áo quần bị dồn về một phía của thùng vắt
- Ống xả nước bị nghẽn.

Khi gặp hiện tượng này, bạn cần kiểm tra lại các công tắc nguồn (Power Switch), nút khởi động máy giặt (Start/Pause), dây điện, nguồn điện,… sau đó khởi động lại máy giặt là có thể khắc phục được. 

7. Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu 

Lỗi này không nằm ở máy giặt mà chủ yếu do nguồn nước vào máy giặt quá yếu. Về lâu dài, tình trạng này có thể khiến máy giặt bị hỏng nặng. Vì thế, khi lắp đặt máy giặt, bạn cần chọn nơi có áp lực nước mạnh, nếu không thì có thể đổ nước trực tiếp vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để quá trình bơm nước được mạnh và nhanh hơn. 8. Máy giặt đang giặt và xả thì bị cấp nước

Hiện tượng này xuất phát từ 2 nguyên nhân, hoặc là trong quá trình máy đang vận hành mà bạn mở nắp và cho thêm quần áo vào, hoặc là lượng nước cung cấp cho máy giặt không đủ. Vì thế, cần lưu ý đến lượng nước cấp cho máy giặt cũng như tránh “đụng chạm” vào máy giặt khi máy đang hoạt động.

Với những sự cố trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục. Nhưng nếu máy giặt mắc lỗi nghiêm trọng hơn thì hãy liên hệ với sửa máy giặt TPHCM để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng. 

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập