Sửa máy giặt tại nhà tphcm

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Giặt» Sửa máy giặt tại nhà tphcm

Sửa máy giặt tại nhà tphcm

Ngày đăng 08/01/2016, 10:47

Ngày nay, máy giặt được sử dụng khá phổ biến, để đáp ứng nhu cầu đó hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy giặt khác nhau, cùng với kỹ thuật tiên tiến mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. 

Sử dụng máy giặt đúng cách không chỉ mang lại hiệu quả như mong muốn mà con duy trì tuổi thọ của máy cũng như giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất hiệu quả. Vậy bạn đã biết sử dụng máy giặt đúng cách chưa, sau đây chuyên trang sửa máy giặt tại nhà tphcm sẽ đưa ra một số lưu ý và hướng dẫn giúp bạn sử dụng máy giặt như thế nào cho đúng cách nhé.

1. Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng
Hiện nay, có nhiều thương hiệu máy giặt khác nhau như: Sanyo, Panasonic, LG, Toshiba,…mỗi thương hiệu sẽ có hình thức vận hành máy khác nhau. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nhé.


Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà TPHCM

2. Giặt số lượng đồ phù hợp với khối lượng cho phép
Tùy vào từng loại máy giặt sử cho phép bạn giặt với khối lượng bao nhiên, thông thường trên máy giặt sẽ in khối lượng tối đa cho mỗi lần giặt. Bạn có thể tham khảo những chỉ số thông thường cho từng loại quần áo như sau: áo sơ mi, áo thun năng khoảng 0,2kg, quần tây nặng khoảng 0,4kg, quần jean khoảng 0,6kg….Dựa vào chỉ chỉ số này bạn có thể ước lượng lượng quần áo cần giặt cho phù hợp.

3. Dùng đúng loại xà phòng và liều lượng 
Cùng với sự xuất hiện của máy giặt, người ta cũng đã sản xuất ra loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt, nhằm đáp ứng cho mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem hướng dẫn để sử dụng liều lượng phù hợp, tránh dùng quá nhiều bột giặt cho mỗi lần giặt, vì có thể máy sẽ không làm sạch được hoặc làm nghẹt đường ống thoát nước.


Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà TPHCM

4. Kiểm tra vật dụng trong túi quần trước khi giặt
Có thể bạn sẽ để quên một số vật dụng nhỏ trung túi áo hoặc quần như: kẹp tóc, gim cài, tiền,…những vật dụng này sẽ là nguyên nhân làm kẹt máy hoặc làm rách quần áo. Vì vậy, trước khi giặt bạn phải kiểm tra hết các túi quần, buộc chặt các sợi dây dài, kéo móc khóa, dây kéo lại để tránh làm hư hại lồng máy giặt nhé.

5. Lưu ý chất liệu vải quần áo khi giặt
Tùy theo chất liệu vải quần áo mà bạn chọn chế độ giặt cho phù hợp, vì vậy bạn cũng nên phân loại quần áo ra trước khi giặt nhé. Nếu quần áo mỏng, thường thì bạn chọn chế độ giặt vừa, nếu vải dày như jean, kaki thì chọn chế độ giặt mạnh.

Về thời gian giặt: nếu vải mỏng thì khoảng 2- 4 phút , quần áo bình thường thì giặt 6-8 phút, quần áo bẩn thì 10 -12 phút, sau đó thì chuyển sang chế độ xả, như vậy sẽ vừa rút ngáng được thời gian, kéo dài tuổi thọ cho máy và quần áo của bạn.

Lưu ý, với những loại vải len, thun mỏng dễ co giãn thì bạn không nên cho giặt máy vì rất dễ làm vải bị sờn và dễ giãn vải.

Nếu quần áo bạn quá bẩn thì nên chà sạch bớt bên ngoài rồi hãy cho vào máy giặt, tỷ lệ nước và quần áo là 20:1 là chế độ giúp tiết kiệm. Theo kinh nghiệm chúng tôi, thì bạn nên sử dụng loại bột giặt ít bọt có tính năng tẩy cao nhằm vừa giúp làm sạch lại vừa tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ.


Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà TPHCM

6. Sử dụng chế độ giặt nóng phù hợp
Ngày nay, những loại máy giặt tiên tiến sẽ có nhiều chế độ giặt khác nhau và có cả phần giặt nóng và giặt lạnh. Nhưng khi giặt nóng bạn lưu ý, không nên để nhiệt độ quán 50 độ C vì có thể làm biến dạng các bộ phận nhựa của máy giặt. Tốt nhất bạn nên chọn giặt ở chế độ 40 độ C, sẽ giúp bột giặt dễ ngấm vào quần áo và lấy đi những bụi bẩn bám trên bề mặt vải.

Ngoài ra, nếu số lượng đồ nhiều bạn nên chia ra thành nhiều lần giặt khác nhau, không nên giặt liên tiếp sẽ làm móng nóng lên là giảm tuổi thọ, thậm chí làm hư hỏng máy giặt của bạn.

7. Một số lưu ý khi giặt
Trong khi máy đang thực hiện thao tác giặt thì tuyệt đối không được để tay vào lồng máy giặt. Bên cạnh đó, cũng không làm văn nước hay đổ nước lên bảng điều khiển, vì sẽ làm chạm mạch làm hỏng máy.

Ngày nay, với kỹ thuật tiên tiến máy giặt có chế độ giặt tự động, vì vậy bạn nên chọn giặt bằng chế độ này. Khi chọn chế độ tự động thì máy giặt sẽ tự kiểm tra trọng lượng của quần áo cho thích hợp và lượng nước thích hợp, sau đó thì tiên hành quá trình giặt tự động đã được lập trình sẵn.

Máy giặt là thiết bị điện thông minh có thể giúp chị em phụ nữa giảm bớt một phần gánh nặng công việc trong gia đình. Tuy nhiên, trong khi sử dụng bạn phải nắm rõ cơ chế hoạt động để có phương pháp sử dụng đúng cách. Hy vọng với 7 lưu ý trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng máy giặt tại nhà. Ngoài ra, mọi nhu cầu về tư vấn hoặc sửa chữa quý khách hãy liên hệ ngay với chuyên trang sửa máy giặt tại nhà tphcm, chúng tôi sẽ có mặt giúp bạn khắc phục những hư hỏng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập