Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

Ngày đăng 22/01/2016, 14:12

Sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách để đảm bảo tuổi thọ thiết bị và mang lại sự an toàn, sức khỏe và không khí trong lành cho người sử dụng không phải là điều đơn giản. Nếu chúng ta không biết cách sử dụng điều hòa sẽ nhanh bị hỏng, chảy nước, đóng tuyết và gây nhiều phiền toái. Hôm nay, dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân của việc điều hòa bị chảy nước và cách xử lý chúng.

1/ Lý do điều hòa bị chảy nước


Dàn lạnh thổi ra giọt nước: dàn lạnh của bạn nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị bám nhiều bụi, hoặc cũng có thể do quạt hút quá mạnh sẽ gây nên hiện tượng trên. Nếu như chỉ sau khi lắp điều hòa mà đã có hiện tượng trên thì nguyên nhân chính là do nhà sản xuất, do các khe hở trong dàn lạnh lớn.

Dàn lạnh bị đóng tuyết: nếu bắt gặp trường hợp này thì cũng có thể điều hòa của bạn bị thiếu gas, quạt dàn lạnh bị hoặc hoặc không quay. Nếu như dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ khiến cho nước nhỏ xuống phòng do dòng nước không thể chảy ra ngoài theo đường ống được.

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: việc đường ống thoát nước bị kẹt có thể làm cho dàn lạnh bị nhỏ nhiều nước. Khi chúng ta sử dụng lâu mà không vệ sinh sẽ khiến đường ống bị bụi bẩn bám vào khiến nước không chảy được hoặc có thể chảy ngược lại vào trong phòng.

Đa phần, điều hòa bị chảy nước là do sử dụng lâu không vệ sinh dàn lạnh, không được kiểm tra định kỳ để nạp gas. Cũng có thể lỗi do nhà sản xuất hoặc quy trình lắp đặt không chuẩn, để đảm bảo không xảy ra trường hợp trên mọi người nên liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội để được kiểm tra điều hòa theo định kỳ.

2/ Tác hại khi điều hòa bị chảy nước

Khi điều hòa bị chảy nước liên tục trong quá trình sử dụng sẽ khiến cho căn phòng luôn ẩm ướt, điều này thật sự không tốt cho sức khỏe của mọi khi ở trong không gian ấy.

Nước nhỏ sẽ làm cho những thiết bị đặt dưới dàn lạnh bị hư hỏng, chúng ta nên hạn chế đặt các thiết bị điện tử, nội thất dưới vị trí lắp dàn lạnh.

Tình trạng chập điện cũng có thể xảy ra khu nước bị nhỏ từ dàn lạnh điều hòa.


3/ Cách xử lý điều hòa bị chảy nước

Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa 3 – 6 tháng 1 lần.

Nếu thấy điều hòa bị đóng tuyết cần phải gọi cho dịch vụ sửa chữa để nạp gas ngay.

Vệ sinh các đường ống thoát nước của điều hòa để tránh nước bị chảy ngược vào trong.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập