Sửa điều hòa

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Sửa điều hòa

Sửa điều hòa

Ngày đăng 14/01/2016, 14:20

Sau một thời gian dài sử dụng và hoạt động liên tục những chiếc điều hòa dù tốt thế nào cũng sẽ gặp phải những trục trặc, sự cố ngoài ý muốn. Có thể là mất nguồn, không lạnh, quá lạnh, phả khí nóng… đó là dấu hiệu báo rằng bạn nên sửa điều hòa để chúng có thể hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho mọi người biết một số “bệnh” của điều hòa để có thể xem xét, sửa điều hòa nếu có thể. Nếu cảm thấy không thể tự sửa chữa thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên sửa điều hòa chuyên nghiệp của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

1. Điều hòa bị chảy nước


+ Nguyên nhân

Khi sử dụng chúng ta thấy điều hòa bị chảy nước, điều này có thể do việc lắp đặt không phù hợp và không đạt chuẩn. Hệ thống ống không có độ dốc, nước không thể thoát và tồn lại trong màng nên lâu dần chúng tràn máng và chảy xuống tường nhà. Cũng có thể do lâu ngày chúng ta không vệ sinh làm cho lỗ thoát bị tắc nghẽn và gây ra hiện tượng trên.

+ Khắc phục

Để khắc phục sự cố này mọi người hãy chỉnh lại ống nước để chúng có độ dốc thích hợp nhất. Còn nếu do lỗ thoát bị nghẽn thì hãy vệ sinh vị trí này, nếu không rành mọi người nên gọi cho dịch vụ sửa điều hòa để được hỗ trợ tốt hơn.

2. Điều hòa bật nhưng không hoạt động

+ Nguyên nhân

Khi chúng ta bật nhưng điều hòa lại không hoạt động điều này có thể do nguồn điện gây ra.

+ Khắc phục

Kiểm tra thật kỹ nguồn điện, các ổ cắm, aptomat, xem các dây điện có bị đứt, hỏng mạch gì không để có biện pháp xử lý phù hợp. Trong những trường hợp hệ thống điện hư hỏng nặng mọi người cần phải nhờ người có chuyên môn, kinh nghiệm để xử lý chứ không nên tự ý sửa chữa vì có thể gặp nguy hiểm.

3. Điều hòa chạy nhưng không lạnh


+ Nguyên nhân

Một trong những lỗi rất hay gặp và cần phải sửa điều hòa ngay đó là máy vẫn chạy nhưng lại không lạnh. Đây là bệnh rất phổ biến và có đến 60% khách hàng tìm đến các dịch vụ sửa chữa bởi nguyên nhân trên. Với căn bệnh này của điều hòa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như:

- Lưới lọc và co giàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn làm cản trở việc thổi hơi ra ngoài.

- Mất gas do rò rỉ đường ống phát sinh từ việc lắp đặt điều hòa không đúng kỹ thuật

- Hỏng tụ ở cục nóng, do ban ngày điều hòa hoạt động quá nhiều, khi tụ hỏng thì điều hòa chỉ còn chạy quạt gió ở giàn lạnh nên không thể nào làm mát được.

+ Khắc phục

- Với nguyên nhân 1 chúng ta chỉ cần làm vệ sinh mặt lạnh, lưới lọc thì sẽ giúp điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

- Trường hợp mất gas cần phải kiểm tra kỹ cục nóng xem có bị bám tuyết hay không. Chúng ta có thể sử dụng đồng hồ đo cường độ dòng điện để biết chính xác việc xì ga và có phương pháp khắc phục tốt nhất.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập