Sửa điện

Sửa điện

Ngày đăng 25/12/2015, 15:41

Hiện đại là hại điện, điều đó tuy không đúng hoàn toàn nhưng không phải là sai. Bản thân con người chúng ta giờ đây đã quá phụ thuộc vào nó và nếu như thiếu một phút giây nào đó thôi thì mọi thứ dường như ngưng chuyển động vậy. Đó là lý do vì sao họ cố gắng tự mình sửa điện mỗi khi có trục trặc, tuy nhiên điều đó quả thực không quá dễ dàng. Chỉ cần mắc một vài sai lầm nhỏ thôi cũng đủ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ, ảnh hưởng đến tính mạng của họ. Cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý nhỏ dưới đây để biết làm thế nào đảm bảo an toàn nhất khi sửa chữa điện.Điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó là nắm rõ mọi thứ, sự hiểu biết cùng với các kỹ năng cơ bản để can thiệp vào hệ thống điện. Không quên đọc những lời chỉ dẫn của nhà sản xuất để tiến hành lắp đặt hay sửa chữa thiết bị điện. Với sự hiểu biết về hệ thống điện cũng như những lời chỉ dẫn đi kèm của các sản phẩm bạn có thể can thiệp và thực hiện các công việc này một cách dễ dàng. Cho dù bạn không thuê thợ điện để để thì mọi thứ vẫn được tiến hành một cách nhang chóng.

Thứ hai là tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch và hệ thống điện mà bạn chuẩn bị can thiệp vào, điều quan trọng mà bạn phải luôn luôn ghi nhớ đó là bất kỳ đụng chạm vào thiết bị nào thì bạn cũng đều phải ngắt toàn bộ hệ thống của nó đi cho dù là cầu dao hay cầu chì. Trong quá trình làm việc, các dây nối có thể vẫn còn nóng, kể cả khi bạn có ngắt cả mạch công tắt chính đi nữa, do vậy cần phải cẩn thận không để bị bỏng.Thứ ba là sau khi đã ngắt nguồn điện xong bạn cũng phải kiểm tra lại mạch cũng như các kết nổi, không quên dùng bút thử điện để kiểm tra nó để chắc chắn mọi thứ đã được ngắt hoàn toàn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn can thiệp vào hệ thống điện mà chỉ cần một chi tiết chưa được ngắt hoàn toàn thì điều gì sẽ xảy ra, thật kinh khủng đúng không? Ngoài ra bạn cũng đừng quên thông báo với những người khác rằng bạn đang làm việc trong hệ thống điện và cảnh báo nguy hiểm để cho họ tránh đi, không lại gần. Hãy chắc chắn cho đến khi nào bạn hoàn thành xong các công việc thì mới được bật hệ thống đó cho hoạt động trở lại.

Thứ tư là đeo găng tay cũng như đồ bảo hộ lao động. Với một đôi găng tay tưởng chừng như quá nhỏ bé nhưng nó lại có thể giúp bạn bảo vệ được bàn tay của bạn khỏi bị tổn thương từ các cạnh sắc. Đặc biệt bạn cũng phải lựa chọn loại găng tay phù hợp, đối với những nơi ẩm ướt hãy chọn loại găng tay cao su vì như vậy mới có thể tránh được các mối đe dọa của dòng điện thông qua sự tiếp xúc của bàn tay. 

Thứ năm là ủng cao su. Cũng như găng tay, vật dụng này được bạn sử dụng ở trong những khu vực ẩm ướt vì những nơi ấy có thể dẫn điện và gây nguy hiểm cho bạn. Đừng đứng ở dưới nền đất mà tốt nhất là ở trên tấm ván hay trên một bề mặt không có dây dẫn khi làm việc với mạch điện trong khu vực ẩm ướt. Nhưng dù thế nào chăng nữa thì để thì để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn cũng nên sử dụng ủng cao su để có thể bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm từ sự rò rỉ điện.Điều cuối cùng là bạn không hãy đeo kính khi làm việc với hệ thống điện bởi đây là vật dụng giúp bạn ngăn chặn được các tia lửa điện cũng như bụi bẩn, mảnh vụn bắn vào mắt. Đừng tưởng sửa chữa điện là bạn không bị thứ gì bay vào mắt, đôi khi có những mảnh vụn, bụi bẩn do khoan lỗ ở trên tượng, việc xảy ra hiện tượng đoản mạch sinh ra các tia lửa bay về mắt, điều này quả thực vô cùng nguy hiểm khi tác động xấu đến đôi mắt của bạn.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập