Sửa điện nước tại nhà

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điện Nước» Sửa điện nước tại nhà

Sửa điện nước tại nhà

Ngày đăng 18/12/2015, 09:54

Dân số ngày càng gia tăng trong khi các nguồn năng lượng ngày càng cạn kiệt. Trước thực trạng này, lời kêu gọi tiết kiệm điện nước được đưa ra trên toàn thế giới. Mặc dù hưởng ứng lời kêu gọi nhưng thực tế, Việt Nam vẫn là một quốc gia còn lãng phí trong việc sử điện và nước, người dân vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng cũng như các phương pháp tiết kiệm điện nước hiệu quả. Dịch vụ sửa điện nước tại nhà chia sẻ đến bạn đọc một số cách tiết kiệm điện nước trong quá trình sử dụng.

1. Kiểm tra hệ thống điện nước thường xuyên

Việc kiểm tra hệ thống điện nước thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những sự cố như rò rỉ nước, hở mạch điện để khắc phục kịp thời, vừa tránh được tình trạng lãng phí, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dịch vụ sửa điện nước tại nhà gợi ý một số mẹo vặt giúp bạn phát hiện sự cố hỏng hóc ở đường ống dẫn nước như sau:

- Kiểm tra chỉ số nước trên công tơ, sau 2 giờ không sử dụng nước thì kiểm tra lại, nếu chỉ số y nguyên thì không sao, nếu chỉ số tăng thì hệ thống cấp nước chắc chắn đã bị rò rỉ.- Cho một ít bột màu vào bồn rửa hay bồn cầu, 30 phút sau kiểm tra lại, nếu bột màu trôi đi hết nghĩa là nước trong bồn rửa hay bồn cầu đã bị rò rỉ.

Đó là 2 trong những cách đơn giản giúp bạn phát hiện sự cố nước. Nếu xảy ra 2 trường hợp này hay nhiều trường hợp khác, hãy lập tức liên hệ với các dịch vụ sửa điện nước tại nhà để được hỗ trợ, khắc phục kịp thời.

2. Sử dụng vòi sen cho nhà tắm

Nước được sử dụng nhiều nhất trong nhà tắm. Hầu như mọi sinh hoạt trong nhà tắm đều gắn liền với nước, vì vậy cần nâng cao ý thức tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng bằng những cách sau:

- Sử dụng vòi sen kiểu tia phun để điều chỉnh lượng nước khi tắm 

- Thay vì xả nước trực tiếp khi đánh răng, rửa mặt hay cạo râu thì hãy xả nước vào một chiếc cốc rồi sử dụng- Dùng nút xả bồn cầu toilet thay vì xả nước ra thùng đựng nước rồi mới dội bồn cầu.

Những việc làm này tuy đơn giản nhưng về lâu dài có thể tiết kiệm nước một cách hiệu quả. Và đây cũng là cách các gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá hàng tháng cho hóa đơn nước. 

3. Sử dụng máy giặt đúng cách

Cuộc sống hiện đại không thể thiếu máy giặt- một thiết bị giúp con người giải phóng lao động chân tay hiệu quả. Tuy nhiên, máy giặt vừa tiêu thụ điện, vừa tiêu thụ nước, do đó khi sử dụng cần tuân thủ một số nguyên tắc để tiết kiệm điện nước tối đa, đó là:

- Sử dụng máy giặt tự động theo công suất đã được định sẵn của máy

- Tùy vào khối lượng quần áo mà điều chỉnh lượng nước, mức nước cho phù hợp- Đối với quần áo lao động, quần áo quá bẩn, hãy ngâm và xả bằng tay trước khi đưa vào máy giặt để giảm thiểu số lần và lượng nước xả

- Không giặt đồ theo chu kỳ cố định

- Thay máy giặt khi máy đã quá cũ.

Thực ra có nhiều cách để tiết kiệm điện nước, trong đó, 3 cách trên là những cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ mà dịch vụ sửa điện nước tại nhà cung cấp, mọi người sẽ cùng chung tay và nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm 2 nguồn năng lượng quý giá này. 

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập