Sửa chữa máy giặt tại nhà

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Giặt» Sửa chữa máy giặt tại nhà

Sửa chữa máy giặt tại nhà

Ngày đăng 06/01/2016, 10:27

Với cuộc sống hiện đại, người phụ nữ cùng lúc đảm nhận 2 công việc gia đình và xã hội. Với khối lượng công việc quá nhiều có thể khiến chị em phụ nữ rất dễ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí rơi vào tình trạng bị stress. Ngày nay, khi công nghệ máy móc hiện đại đã có thể phát minh ra nhiều thiết bị máy móc hiện đại, trong đó có thiết bị máy giặt giúp giảm bớt một phần công việc trong gia đình.

Tuy nhiên, tất cả các thiết bị điện nói chung sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra những trục trặc, và bạn cần phải khác phục ngay. Với những lỗi hư hỏng đơn giản thì bạn có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà, nếu bị hư hỏng nặng, nằm ngoài khả năng của bạn thì hãy nhờ đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý mà bạn cần nắm khi tự sửa máy giặt tại nhà nhé.


Những lưu ý khi sửa máy giặt tại nhà

Hiện nay, công nghệ máy giặt ngày càng hiện đại đã có thể mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng khi kiểm tra, sửa chữa bạn cần lưu ý những điểm sau: 

+ Phải dừng hoạt đồng của máy hoàn toàn và tắt nguồn điện rồi mới bắt đầu kiểm tra

+ Trước khi bắt tay vào sửa máy, bạn nên dọn dẹp khu vực xung quanh mát, lau khô sàn, thân máy và nắp máy giặt.

+ Dù bạn đã ngắt điện nhưng một lần nữa hãy dùng bút thử điện để đảm bảo không có nguồn điện đi qua trước khi đang sửa.

+ Bạn phải xả hết nước trong thùng giặt ra ngoài trước khi sửa.

+ Lấy hết đồ trong thùng máy giặt ra, dù bạn đang giặt dỡ dang nhé.


Những lưu ý khi sửa máy giặt tại nhà

+ Thao tác tháo lắp cần tiến hành nhẹ nhàng, kiểm tra bộ phận hư hỏng, nếu hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên thay mới, vì dù bạn có cố gắng sửa chữa thì sau một thời gian ngắn máy giặt bạn lại tiếp tục bị hỏng đấy. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn, nếu thiết bị máy hư hỏng nhiều thì nên thay mới để vừa tiết kiệm tiền bạc lại tăng hiệu sức hoạt động của máy.

+ Trong khi kiểm tra, thử máy phải đảm bảo nguồn điện ổn định; 

+ Nhớ rõ quy trình tháo, lắp máy. Có không ít trường hợp do lúc mở không để ý đến khi lắp vào thì gặp không ít khó khăn, thậm chí còn lắp dư linh kiện của máy, tốt nhất bạn hãy tham khảo quy trình lắp đặt từ quyển sách hướng dẫn nhé.

+ Bạn nên đeo bao tay cách điện khi sửa chữa để đảm bảo an toàn. Lưu ý bàn tay và bao tay bạn phải thật khô nhé.

+ Bạn lưu ý trong quá trình sử dụng bạn cũng nên cảnh báo trẻ em không được lại gần, để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc nhé.


Những lưu ý khi sửa máy giặt tại nhà

Trên đây là những thao tác cơ bản và lưu ý mà bạn cần nắm khi bắt đầu kiểm tra, sửa chữa máy giặt tại nhà. Việc tự sửa máy giặt tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí, nhưng bạn cần phải đảm bảm mình có chút kiến thức về cách sửa, để tránh động vào lại càng làm cho máy giặt “ bệnh” nặng thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các dịch vụ sửa máy giặt để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập