Sửa chữa máy giặt Sanyo

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Máy Giặt» Sửa chữa máy giặt Sanyo

Sửa chữa máy giặt Sanyo

Ngày đăng 07/01/2016, 10:03

Bất cứ thiết bị điện nào sau một thời gian sử dụng bạn cũng phải kiểm tra bảo trì thường xuyên và sửa chữa kịp thời để máy luôn hoạt động tốt. Khi sử dụng máy giặt cũng vậy, nếu bạn cứ sửu dụng mà không bảo trì, vệ sinh thì khi giặt sẽ thấy quần áo có màu đen,bị tối màu hoặc trong quần áo có cặn bẩn,…Đó là những dấu hiệu cho biết máy giặt bạn đã bị nhiễm bẩn và cần phải vệ sinh ngay.

Khi máy giặt bị bám bụi bẩn rất dễ tiềm ẩn các mầm bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, việc tuân thủ theo đúng nguyên tác sử dụng vừa giúp máy giặt bạn luôn hoạt động tốt, duy trì được tuổi thọ, lại tốt cho cả sức khỏe gia đình bạn. Trong nội dung bài viết dưới đây, chuyên trang sửa chữa máy giặt Sanyo sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ để vệ sinh máy giặt một cách đơn giản nhé.

+ Vệ sinh bên ngoài máy giặt
Bạn nên thường xuyên lau chùi mặt ngoài của máy bằng vải mềm, tránh dùng bàn chải, bột đánh bóng vì có thể làm hư hại các thiết bị, linh kiện của máy.Sửa chữa máy giặt Sanyo

+ Vệ sinh lồng máy giặt định kỳ
Lồng máy giặt là nơi thực hiện thao tác giặt đồ, tiếp xúc với bột giặt, nước xả và cả bụi bẩn quần áo, sẽ làm bít lỗ thoát nước xung quanh của máy giặt. Vì vậy, bạn phải thường xuyên vệ sinh bằng dấm ăn, chanh hoặc một số loại hóa chất chuyên dụng như nước rửa cho, javen bạn có thể mua trên thị trường.

+ Vệ sinh lưới lọc van cấp nước
Thao tác vệ sinh lưới lọc cấp nước như sau: bạn đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, sau đó chọn cả nước nóng và nước lạnh rồi nhấn nút start/ pause để rút hết nước trong vòi ra, tắt điện rồi lấy phin lọc ra khỏi van để cọ rửa rồi lắp vào vị trí cũ. Nhưng bạn lưu ý mọi thao tác phải nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm hỏng van lọc nhé.


Sửa chữa máy giặt Sanyo

+ Vệ sinh lưới lọc xơ vải
Bộ phần này bạn nên thực hiện vệ sinh thường xuyên, tháo lưới lọc ra khỏi máy sau đó tiến hành vệ sinh rồi lắp trở vào vị trí cũ.

+ Vệ sinh vỏ máy bơm
Để vệ sinh máy bơm bạn phải tháo vít ở nắp sau ra, xoay máy bơm ngược chiều kim đồng hồ để mở lấy nắp ra và lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong, rồi lắp lại vị trí cũ nhé.


Sửa chữa máy giặt Sanyo

+ Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng
Máy giặt có khả năng tự làm sạch 2 bộ phận này, tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để lấy đi những lớp cặn bẩn mà máy không làm sạch hết.

Bạn lưu ý, nên sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt, và cho lượng xà phòng vừa phải, nếu bạn cho quá nhiều xà phòng sẽ làm bít các lỗ thoáng nước. Ngoài ra, quần áo cần giặt cũng không nên vượt quá số lượng định mức, như vậy sẽ làm tổn hao tuổi thọ máy, lại vừa giặt đồ không sạch. Vì vậy, nếu số lượng đồ quá nhiều bạn nên chia ra thành nhiều lần giặt nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức khi sử dụng máy giặt tại gia đình mình. Vệ sinh, sửa chữa máy giặt Sanyo nói riêng và các loại máy giặt khác thì thao tác cũng tương tự nhau. Vì vậy, hãy sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh để máy giặt của bạn hoạt động một cách tốt nhất nhé.

T.H

Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập