Sửa chữa điều hòa tại nhà

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Sửa chữa điều hòa tại nhà

Sửa chữa điều hòa tại nhà

Ngày đăng 28/12/2015, 09:14

Điều hòa nhiệt độ đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, chúng lại tiêu thụ khá nhiều điện năng nên nhiều người vẫn canh cánh nỗi lo làm sao để sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện nhất mà vẫn đảm bảo công năng, hiệu quả. Những lời khuyên của dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà sẽ giúp các gia đình giải tỏa nỗi lo này. 

1. Lắp đặt điều hòa ở nơi thông thoáng, râm mát

Sai lầm nhiều người mắc phải là chọn lắp đặt điều hòa ở nơi nóng nhất trong nhà. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến nhiệt độ trong phòng giảm lâu hơn, máy phải hoạt động hết công suất, vừa gây tốn điện, vừa ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của máy. Vì thế, hãy lắp đặt điều hòa ở nơi thông thoáng, râm mát nhất trong nhà, tránh những nơi có ánh nắng chiếu vào hay gần các thiết bị tỏa nhiệt, tỏa hơi nước khác. 2. Không lắp đặt điều hòa đối diện với hướng gió

Lắp đặt ở nơi thông thoáng, râm mát không có nghĩa là chọn vị trí đối diện với hướng gió. Bởi khi lắp điều hòa ở vị trí này, gió sẽ làm tản hơi điều hòa khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn điện năng hơn. Sửa chữa điều hòa tại nhà khuyên bạn nên chọn vị trí điều hòa vuông góc với hướng gió là tốt nhất. 

3. Chọn loại có công suất phù hợp với diện tích phòng

Tùy vào diện tích của từng không gian mà lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp. Thông thường, những loại máy thích hợp với từng diện tích là:

- Máy công suất 1.000 BTU/giờ cho phòng 2 m2
- Máy công suất 9000BTU/giờ cho phòng 9 - 18m2
- Máy công suất 12.000BTU/giờ cho phòng 18 - 24m2
- Máy công suất 24.000BTU/giờ cho phòng 24 - 35 m2.4. Sử dụng rèm cho không gian có cửa kính

Chúng ta có thể thấy hầu hết các không gian sử dụng điều hòa đều lắp đặt kính để cách nhiệt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi các tấm kính, cửa kính được bổ sung thêm rèm để ngăn chặn ánh nắng chiếu vào kính, làm giảm nhiệt độ bên ngoài mà kính hấp thụ. 

5. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ quá thấp không chỉ tốn điện năng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già. Vì thế, nhiệt độ hợp lý khi sử dụng điều hòa là trong khoảng 25 - 27 độ C, vừa đủ mát, vừa không gây các chứng cảm cúm, ho, sổ mũi hay viêm phổi. 

6. Không nên bật/tắt điều hòa nhiều lần

Nhiều người muốn tiết kiệm điện bằng cách tắt điều hòa khi nhiệt độ trong phòng đã đủ mát, sau đó khi cảm thấy nóng thì bật lại. Nhưng không ai biết rằng mỗi lần điều hòa khởi động lại thì phải sử dụng một lượng điện năng lớn. Đó là chưa kẻ việc bật/tắt máy nhiều lần có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì thế, hãy luôn duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng để không phải bật/tắt điều hòa liên lục. 7. Không mở điều hòa cả ngày

Mở điều hòa cả ngày vừa tốn điện, vừa khiến máy mau xuống cấp. Vì thế, những lúc không có ai ở nhà thì hãy tắt điều hòa, nếu chỉ có 1 - 2 thành viên thì nên sử dụng quạt để làm mát thay vì mở máy. Điều này vừa tiết kiệm điện, vừa giúp điều hòa có thời gian “nghỉ ngơi”. 

8. Dùng điều hòa kết hợp với quạt

Quạt gió có tác dụng đẩy khí nóng lên trên, đưa khí lạnh từ điều hòa xuống làm mát cả căn phòng. Sử dụng kết hợp giữa điều hòa với quạt tưởng chừng như lãng phí nhưng thực tế lại tiết kiệm điện, bên cạnh đó còn tốt cho sức khỏe vì quạt có tác dụng làm ẩm không khí trong phòng. 

9. Tắt điều hòa đúng cách

Nguyên tắc khi tắt điều hòa là bấm nút off trên remote rồi ngắt aptomat. Cách tắt này sẽ đảm bảo máy không còn hoạt động tuyệt đối, giúp tiết kiệm năng lượng. Tuyệt đối không được tắt aptomat một cách đột ngột sẽ khiến máy mau hỏng. 10. Bảo trì, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Cũng như tất cả các thiết bị khác, điều hòa cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo công năng sử dụng và tuổi thọ của máy. Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà sẽ giúp các gia đình thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng một cách tốt nhất, giúp máy lọc được bụi bẩn bám trên quạt và các bộ phận khác. Thời gian làm sạch máy tốt nhất là 2 tháng/lần, làm mát cuộn dây là 1 lần/năm. 

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập