Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Ngày đăng 28/12/2015, 10:01

Khi máy điều hòa có bất kỳ trục trặc nào, thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự can thiệp của những thờ sữa chữa điều hòa chuyên nghiệp. Hiện nay, có nhiều cơ sở, công ty, dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ sửa chữa chính thống, thì cũng xuất hiện rất nhiều cơ sở lợi dụng để “ chặt chém” khách hàng không có kinh nghiệm. 

Sau đây, chuyên trang sửa chữa  điều hòa tại Hà Nội xin tư vấn cho bạn cách nhận biết một số hư hỏng thường gặp ở máy điều hòa để “ thoát nạn chặt chém” của thợ sửa máy điều hòa ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung nhé.

1. Nhận diện một số “ bệnh” của máy điều hòa

+ Trường hợp điều hòa bỗng nhiên không chạy
Với trường hợp này thì nguyên nhân thường là do bám nhiều bụi trên giàn tản nhiệt khối ngoài trời, hoặc khối trong nhà là phổi biến nhất. Để khắc phục trường hợp này thì chỉ cần vệ sinh sạch bụi là được, bạn có thể nhờ thợ sửa chữa máy điều hòa đến hỗ trợ. Hoặc bạn có chút hiểu biết về cách sửa thì có thể tự vệ sinh mà không cần gọi thợ sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí, vì công việc này cũng tương đối đơn giản.


Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội
+ Máy điều hòa lạnh ít
Nguyên nhân thường là do bị rò rỉ gas, và có thể dẫn đến dễ làm hư cục lạnh ngoài trời. Vì vậy, bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để họ sử dụng thiết bị chuyên dụng đo áp suất trong bình gas để xác nhận có phải là áp suất gas thấp hay không để nạp thêm. Nếu áp suất thấp thì nạp thêm gas, bạn lưu ý nên yêu cầu thợ sửa kiểm tra, vệ sinh giàn nóng, lạnh để đảm bảo máy hoạt động lại bình thường nhé.

+ Máy nhận nguồn điện nhưng không hoạt động
Máy nhận được nguồn điện nhưng không hoạt động, hoặc chỉ chạy được một lúc thì lại tắt, đây cũng là một dấu hiệu cho biết máy điều hòa bạn bị hỏng. Hãy liên hệ với cơ sở sửa điều hòa uy tín và nói rõ tình trạng của máy để họ tư vấn bạn thay linh kiện thay thế. Nhưng bạn phải thật lưu ý, chỉ nên thay thể bằng những loại linh kiện chính hãng và yêu cầu họ báo giá linh kiện và thời gian bảo hành cụ thể nhé.


Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

2. Những lưu ý trong quá trình sửa chữa
+ Trong quá trình thợ đang sửa chữa thì bạn nên cửa một người trong gia đình để quan sát họ ( tốt nhất là người lớn nhé). Vì có không ít trường hợp chủ nhà không để ý quan sát họa có thể thay đồ giả, kém chất lượng để “ lấy” tiền của bạn. Bạn phải yêu cầu thợ sửa nếu thay thiết bị nào thì phải báo với mình những thiết bị hỏng cần thay, sau đó thõa thuận giá rồi mới tiến hành thay nhé. Nhưng phải kiểm tra áp suất gas trước và sau khi thay nhé.

+ Kiểm tra lại máy điều hòa trước khi thanh toán tiền: Đây là điều bạn cần thiết bạn phải làm sau khi sửa chữa bất cứ thiết bị điện nào, bạn cần kiểm tra hệ thống nóng lạnh, cũng như các tính năng khác đối với máy điều hòa công nghệ hiện đại. Bạn cũng nên yêu cầu thợ kiểm tra lại cường độ dòng điện tiêu thụ sao cho tương ưng với thông số của thiết bị để đảm bảo máy hoạt động tốt và không tiêu thụ quá nhiều điện năng.


Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

+ Viết giấy bảo hành: Thông thường những dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp họ sẽ có, phiếu thanh toán và dịch bảo hành để tạo thân thiện với khách hàng, họ sẽ bảo hành thiết bị thay mới và cả phần sửa chữa. Nếu họ không viết hoặc quên thì bạn cũng nên nhắc họ viết giấy bảo hành, vì đây là quyền lợi của mình nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chuyên trang sửa chữa điều hòa tại Hà Nội đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thuê thợ sửa chữa máy điều hòa tạo nhà nhé. Nắm được một vài mẹo nhỏ trên bạn sẽ không bị “ mất tiền” đáng tiếc. Hãy truy cập ngay vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập