Sửa chữa điện

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điện Nước» Sửa chữa điện

Sửa chữa điện

Ngày đăng 07/01/2016, 13:26

Hệ thống điện trong nhà là một phần cực kỳ và quan trọng giúp cuộc sống của chúng ta tiện nghi hơn. Nếu chúng có trục trặc chắc hẳn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Và những lúc hệ thống điện bị hư hỏng chúng ta cần tiến hành sửa chữa điện, lúc này yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn thuê người sửa chữa hoặc tự sửa điện tại nhà thì đều phải ghi nhớ những lưu ý an toàn sau đây.

1/ Đảm bảo có những hiểu biết và có kỹ năng về điện


Trước khi bắt tay vào việc sửa chữa điện chúng ta cần phải chắc chắn rằng mình có những hiểu biết, những kỹ năng có thể can thiệp vào hệ thống điện một cách an toàn. Với những thiết bị điện phức tạp cần phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như các chỉ dẫn kèm theo để đảm bảo an toàn cho chính mình. Nếu cảm thấy không an tâm về tay nghề của mình thì tốt nhất nên tìm kiếm những dịch vụ nhà sửa chữa điện chuyên nghiệp.

2/ Ngắt nguồn điện

Nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện có lẽ tất cả mọi người đều nắm được đó chính là ngắt nguồn điện khi sửa chữa. Đây là một quy tắc mà chúng ta không thể nào bỏ qua hay lơ là được vì nó quyết định đến sự an toàn tính mạng của bạn. Mọi người hãy ngắt cầu dao tổng của ngôi nhà để có thể yên tâm làm việc hơn. Cũng nên chú ý, khi làm việc với tủ điện phần dây nối có thể vẫn nóng mặc dù bạn đã ngắt mạch điện, nên thật chú ý điều này nhé.

3/ Kiểm tra mạch hoặc kết nối điện sau khi ngắt nguồn

Chúng ta có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa. Chỉ một chút sơ xảy có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chính bạn. Cũng cần phải thông báo với các thành viên trong gia đình bạn đang sửa chữa điện để họ không bật công tắc trong lúc bạn đang làm để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

4/ Sử dụng găng tay cách điện khi sửa chữa


Những chiếc găng tay cách điện có khả năng giữ an toàn cho bạn rất tốt và tránh được những tổn thương do nguồn điện hoặc các vật sắc nhọn gây ra. Nó cũng là điều bạn cần ghi nhớ để hạn chế thấp nhất những nguy hiểm hay các mối đe dọa khi sửa chữa điện.

5/ Sử dụng ủng cao su nếu làm việc ở nơi ẩm ướt

Nước là một trong những dung môi dẫn điện rất tốt và bạn có thể gặp phải nhiều nguy hiểm với chúng. Nếu phải làm việc sửa chữa điện ở nơi có nước, ẩm ướt thì tốt nhất hãy trang bị ủng cao su và mang chúng vào để cách điện. Đó cũng là một biện pháp giúp bạn phòng chống sự rò rỉ điện trong quá trình làm việc.

6/ Đeo kính an toàn

Những tia lửa điện, bụi bẩn hay mảnh vụn có thể bay vào mắt khi bạn đang sửa chữa hệ thống điện nhà mình. Để giữ cho đôi mắt được an toàn chúng ta có thể đeo kính để ngăn chặn điều đó. Ngoài ra, cũng nên đeo khẩu trang chống bụi để cơ thể được an toàn hơn.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập