Sửa chữa điện nước TPHCM

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điện Nước» Sửa chữa điện nước TPHCM

Sửa chữa điện nước TPHCM

Ngày đăng 18/12/2015, 09:12

Điện nước không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, nguy cơ mất an toàn khi sử dụng điện nước, đặc biệt là điện - thường xuyên xảy ra, dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện? Dịch vụ sửa chữa điện nước TPHCM xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi sử dụng điện để phòng tránh những sự cố, rủi ro. 

1. Tuyệt đối không sửa điện khi tay ướt

Đây là nguyên tắc mà bất cứ người nào cũng nên biết và tuân thủ khi sử dụng và sửa điện. Bởi nước dẫn điện rất tốt nên sự kết hợp giữa điện và nước có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Vì vậy, khi tay bị dính nước, tuyệt đối không chạm vào các công tắc hay ổ cắm, đặc biệt là không sửa điện khi tay bị dính nước hay ra mồ hôi bởi theo tính chất lý – hóa, nước muối dẫn điện tốt hơn nước lạnh bình thường.2. Tạo khoảng cách an toàn giữa nguồn điện với nước

Như đã nói, nước dẫn điện rất tốt nên cần tạo khoảng cách an toàn giữa nguồn điện với nước để đảm bảo không gây bất cứ nguy hiểm nào cho người sử dụng. Đặc biệt trong phòng tắm và nhà bếp, khoảng cách giữa bồn rửa, bồn tắm hay vòi sen phải cách xa ổ cắm điện, đồng thời, các ổ cắm phải được che chắn cẩn thận, không bị hở nhằm ngăn chặn nước có thể ngấm vào, gây hỏng và chạm mạch điện. Tốt nhất nên trang bị thiết bị ngắt điện khi hệ thống tiếp đất lỗi (GFCI).

3. Đặt nguồn điện an toàn với trẻ em

Với những gia đình có con nhỏ, việc đặt nguồn điện cần đặc biệt lưu ý cách xa tầm tay hay tầm với của bé. Nếu ổ điện bị hỏng thì ngay lập tức sửa chữa hoặc thay thế bằng ổ điện khác an toàn hơn, có hộp nhựa đóng khít để phòng khi bé tò mò cũng không thể chạm tay vào ổ điện, nếu có cũng không xảy ra bất cứ nguy cơ hay rủi ro nào đáng tiếc. 4. Chú ý an toàn khi dùng dây điện kéo dài

Thay vì sử dụng ổ cắm điện bổ sung, nhiều gia đình lại lạm dụng việc kéo dây điện dài từ không gian này qua không gian khác mà không biết rằng đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng hở, đứt dây điện, dẫn đến chạm mạch, cháy nổ và giật điện. Vì thế, hãy sử dụng ổ điện bổ sung, mở rộng cho một số không gian và lưu ý không để tình trạng quá tải ở những ổ điện này.

5. Để ý các bóng đèn chiếu sáng

Những bóng đèn có công suất lớn, phát ra nhiệt cao trong quá trình sử dụng thường xuyên có thể tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Vì thế, những bóng đèn này cần được lắp xa các vật dụng, phụ kiện khác trong nhà như nệm ghế, drap giường, màn cửa,… để tránh xuất hiện hiện tượng “ngọn lửa điện” bùng phát trong nhà. 6. Không tự ý sửa chữa điện nước

Bất cứ sự cố điện nước nào xảy ra cũng không nên tự ý sửa chữa, vì không chỉ mất thời gian mà còn đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước TPHCM để được hỗ trợ kịp thời và an toàn bởi các nhân viên kỹ thuật lành nghề, được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị. 

7. Thường xuyên bảo trì hệ thống điện nước

Bảo trì, bảo dưỡng là một trong những cách giúp hệ thống điện nước luôn trong tình trạng an toàn. Việc kiểm tra hệ thống thường xuyên cũng giúp bạn phát hiện ra những lỗi hỏng hóc nhanh chóng và kịp thời khắc phục, đảm bảo điện nước luôn trong tình trạng tố nhất, an toàn nhất. 

Lê Trinh
Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập