Sơn nhà Hà Nội

Trang chủ » Dịch Vụ» Sơn Nhà» Sơn nhà Hà Nội

Sơn nhà Hà Nội

Ngày đăng 12/12/2015, 09:16

Sơn tường được đánh giá là một công đoạn quan trọng để mang đến diện mạo mới mẻ và hoàn thiện cho ngôi nhà. Kỹ thuật sơn đóng vai trò tiên quyết để đảm bảo tường nhà có đẹp và chất lượng hay không. Ngay cả những đội ngũ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm vẫn khó tránh khỏi những sự cố không mong muốn khi sơn nhà. Dịch vụ sơn nhà Hà Nội chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn đọc những sự cố có thể gặp phải khi sơn nhà và cách phòng tránh. 

1. Những sự cố thường gặp khi sơn nhà

Hiện tượng tường bị phấn hóa

Đây là sự cố thường gặp khi sơn nhà xong. Chạm tay vào bề mặt tường thì thấy sơn bị bay ra và bám vào tay như bụi phấn. Nguyên nhân có thể là do sơn kém chất lượng, có hàm lượng keo thấp, không thuộc hệ nhựa acrylic. Nhưng cũng có một nguyên nhân khác nữa là do tác động của tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời, gây nên hiện tượng phấn hóa. Nếu đã xảy ra hiện tượng phấn hóa thì có thể khắc phục bằng cách rửa sạch lớp sơn này rồi cạo đi, sau đó dùng vòi nước áp lực cao xối mạnh. Đến khi tường nhà khô thì tiến hành sơn lại cẩn thận. Đặc biệt, với sơn trong nhà thì tuyệt đối không nên dùng để sơn ngoài trời. 

Những đốm trắng trên tường

Một hiện tượng khác cũng hay gặp trên bề mặt của tường nhà sau khi sơn là những đốm trắng xuất hiện loang lổ. Hiện tường này còn gọi là kiềm hóa do lớp muối calcium không tan, đặc biệt là trên những bức tường ẩm ướt. Nếu gặp hiện tượng này thì hãy dùng khăn khô chà mạnh lên tường để đánh bay những đốm trắng. Nếu vẫn không hết thì chỉ có thể cạo lớp sơn đó đi rồi tiến hành sơn mới lại tường. Lưu ý nên để tường thật sạch và khô rồi mới sơn. Ở những vị trí khuất hay góc tường thì nên dùng sơn chống kiềm sơn lót trước khi sơn hoàn thiện. 2. Cách phòng tránh sự cố khi sơn nhà

Để không mất thời gian và chi phí vì phải khắc phục những sự cố xảy ra sau khi hoàn thiện công đoạn sơn nhà, sơn nhà Hà Nội khuyên bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Lựa chọn loại sơn thích hợp cho từng công trình nhà ở, từng hạng mục của ngôi nhà như sơn nội thất – sơn ngoại thất, sơn trần- sơn tường, sơn lót – sơn phủ… Tất cả các loại sơn được chọn nên của cùng một hãng, một thương hiệu. 

- Để bề mặt tường khô trát (từ 21 – 28 ngày) rồi mới tiến hành sơn. Việc pha sơn phải tuân theo tỷ lệ hướng dẫn và quy định của nhà sản xuất. Đối với sơn gốc dầu thì có thể pha loãng bằng dung môi.

- Sơn lót trước khi sơn phủ. Việc thi công sơn nên đúng trình tự từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Tuyệt đối tránh hiện tượng cách nửa, nghĩa là phần trong với phần ngoài, phần trên với phần dưới được sơn cách nhau nhiều ngày, tạo nên sự khác biệt về màu sắc. - Đảm bảo ánh sáng đầy đủ khi sơn để mọi khuyết điểm có thể lộ ra rõ ràng, dễ khắc phục. Hạn chế ánh nắng gắt chiếu vào các lớp sơn mới vì khiến chúng nhanh khô trước khi sơn phần tiếp theo. 

- Với những không gian như phòng vệ sinh, phòng bếp,… cần chọn sơn gốc dầu để tăng khả năng chống thấm. Loại sơn này có tác dụng làm mịn tường và khiến nước trôi đi dễ dàng, không bị tồn đọng trên bề mặt sơn. 

- Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trước và sau khi sơn nhà hàng ngày, đồng thời không để lẫn sơn cũ với sơn mới để tránh những sự cố đáng tiếc như chọn nhầm màu sơn, dụng cụ sơn bị dính màu sơn cũ,… 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ nắm vững được quy trình, kỹ thuật sơn nhà cũng như cách phòng tránh các sự cố, rủi ro. Nếu vẫn chưa an tâm, có thể sử dụng dịch vụ của sơn nhà Hà Nội để mang đến một công trình hoàn hảo đến từng chi tiết. 

Lê Trinh


 Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập