Sơn nhà giá rẻ

Trang chủ » Dịch Vụ» Sơn Nhà» Sơn nhà giá rẻ

Sơn nhà giá rẻ

Ngày đăng 14/12/2015, 10:24

Chọn được màu sơn nhà đẹp, giá cả hợp lý là điều mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm khi xây nhà. Hiện nay, trên thị trường sơn nhà có rất nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau, và đương nhiêu chất lượng cũng khác nhau. Với những gia chủ có điều kiện kinh tế trung bình, thì họ thường quan tâm đến những loại sơn nhà giá rẻ để phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Tuy nhiên, sơn nhà giá rẻ chưa hẳn là không tốt, sau đây chuyên trang sơn nhà giá rẻ chúng tôi xin đưa ra những gợi ý cơ bản sao giúp bạn vừa chọn được sơn nhà phù hợp vừa đảm bảo được giá trị thẫm mỹ hoàn hảo cho ngôi nhà của mình nhé. 

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn
Dù bạn chọn loại sơn nào để sơn nhà, thì chuyên trang sơn nhà giá rẻ khuyên bạn nên chuẩn bị bề mặt trước khi sơn thật tốt.  Việc chuyển bị bề mặt trước khi sơn đóng một vai trò rất quan trọng, nó góp phần hào thiện sản phẩm một cách hoàn hảo nhất.

Đối với bức tường mới xây, thì sau khi xây xông khoảng 21 ngày sau thì mới bắt đầu tiến hành sơn tường, sở dĩ như vậy, vì thời gian này để các phần gạch, hồ vữa, đá từ phân hủy và bề mặt thi công ổn định hơn.

Theo các nhà kiến trúc sư thì độ ẩm tường thường không quá 15%, hoặc có thể tính thủ công bằng cách chờ khoảng 3-4 tuần là được. Nếu độ ẩm cao sẽ là nguyên nhân làm màu sơn tường nhanh xuống cấp, bong tróc.

Bạn cần phải đảm bảo về mặt tường không bị bám bụi bẩn hay bất kỳ mản bám nào làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của nước sơn. Đối với bức tường cũ, bạn cần phải tẩy rửa hết phần rong rêu bám trên bề mặt tường nhé.

Bạn lưu ý, bề mặt tường phải đảm bảo bằng phẳng nhằm thuận tiện cho quá trình sơn, và ngôi nhà bạn cũng trở nên hoàn mỹ nhất.


Sơn nhà giá rẻ

2. Lựa chọn màu sơn thích hợp
Dù bạn chọn sơn nhà loại cao cấp hay loại sơn nhà giá rẻ, thì việc chọn màu sơn và cách phối màu sao cho hài hòa trong không gian nội thất đóng một vai trò rất quan trọng.

Khi lựa chọn màu sơn nhà còn tùy thuộc vào các yếu tố như: tính cách của gia chủ, hướng nhà, phong thủy,…từ đó bạn chọn chọn loại nào cho phù hợp nhất. Chất lượng cửa sơn nhà phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản đó là: chi phí và trình đồ tay nghề của người thợ thi công. Vì vậy, bên cạnh chọn loại sơn phù hợp bạn cũng nên chọn những người thợ thi công chuyên nghiệp để mang lại một ngôi nhà như ý muốn nhé.


Sơn nhà giá rẻ

3. Các bước sơn nhà
Sơn nhà trải qua 3 bước cơ bản sau:

+ Bước 1
Một lần nước tiến hàng làm phẳng bề mặt, chọn loại bột trét lên bề mặt tường có tác dụng vừa làm phẳng mặt tường vừa tăng thêm độ bền cho mảng tường. Bạn có thể trét 1hay 2 lớp cũng được, đều này tùy thuộc vào điều kiện cá nhân.

Bạn dùng bột trọn với nước theo tỷ lệ 3:1, dùng máy khuấy đều đến khi thấy bột dẻo đều là được, bạn tiến hành trét lần một cách lần 2 khoảng 2-4 tiếng, sao đó thì chờ từ 4-6 giờ mới bắt đầu xả nhám.

+ Bước 2: Sơn lót
Sơn lót nhằm mục đích ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống nước thẩm thấu làm ảnh hưởng đến tường, sơn lót bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. 

Sở dĩ bạn cần phải sơn lót là vì, nếu bạn không sơn lót thì phải dùng rất nhiều sơn phủ. Phì sơn phủ dẽ bị hút là lớp bột trét trước đó, và sản phẩm mang lại là mảng tường của bạn sẽ có màu đậm hơn so với bức tường có sơn lót. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị thẫm mỹ mà bạn đã đặt ra, mà sơn phủ lại có giá thành cao hon sơn lót rất nhiều.

+ Bước 3: Tiến hành sơn phủ
Đây là bước trang trí vẻ đẹp ben ngoài, vì vậy lựa chọn màu sơn phù hợp cũng rất quan trọng, bạn nên sơn 2 lớp sơn phù, lớp 1 cách lớp 2 là 2 giờ nhé. 
Bạn không nên sơn chỉ 1 lớp vì sẽ không đảm bảo được vẻ đẹp thẫm mỹ như mong muốn được, bạn cũng không nên sơn một lớp quá dày mà tốt nhất là nên sơn 2 lớp mỏng để màu sắc được đồng đều.


Sơn nhà giá rẻ

4. Dặm vá và sơn lại
Đây lag bước kiểm tra và hoàn thiện một ngôi nhà hoàn chỉnh, nếu cần dặm vá lại thì bạn cần phải mua đúng loại sơn trước đó đã dùng, nên kiểm tra đũng mã số của màu sơn. Bước này đòi hỏi người thi công phải thật khéo léo để hạn chế làm lộ điểm khác biệt trên mảng tường sẽ làm ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Bạn lưu ý nên đặt biệt trắng sử dụng các loại sơn bóng để dặm vá nhé, vì nó sẽ càng làm lộ rõ vết dặm vá đấy.

Trên đây chuyên trang sơn nhà giá rẻ chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu những lưu ý khi chọn màu sơn nhà phù hợp và các bước để tiến hành sơn một ngôi nhà hoàn chỉnh. Hy vọng với những gợi ý trên đã phần nào giúp bạn có thể tự tin chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình rồi nhé. Chúc bạn thành công.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập