Sơn nhà đẹp

Trang chủ » Dịch Vụ» Sơn Nhà» Sơn nhà đẹp

Sơn nhà đẹp

Ngày đăng 17/12/2015, 11:58

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, xây nhà cửa hay sơn sửa chúng không những cần phải quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ mà đòi hỏi gia chủ phải áp dụng một số nguyên tắc về phong thủy, có như vậy mới mang lại điều may mắn, cuộc sống hòa thuận và nhiều tài lộc. Đặc biệt hơn nữa đó là việc lựa chọn màu sơn tường, việc dựa vào sở thích và mong muốn của chủ nhà là chưa đủ, mọi công đoạn lựa chọn sơn nội ngoại thất đều phải tuân theo nguyên tắc rõ ràng, nếu không phù hợp với phong thủy thì nó không những tác động đến vận may, trạng thái tâm lý mà ngay cả sức khỏe của con người.

Phong thủy của màu sắc sơn nhà đẹp cùng với gia chủ có mối quan hệ dựa theo Ngũ hành sinh khắc, các nhà phong thủy cũng đã phân tích và đưa ra kết luận rằng, việc sắp xếp màu sắc và các hành tương ứng như sau: Màu đỏ thuộc hành Hoả (phương Nam); màu xanh dương và xám thuộc Thuỷ (phương Bắc); màu trắng thuộc Kim (phương Tây); màu xanh thuộc Mộc (phương Ðông); màu vàng thuộc Thổ (Trung cung).Là người thuộc mệnh Kim, gia chủ nên chọn sơn nhà màu vàng hoặc lấy màu vàng làm chủ đạo trong trang trí nội thất, người có mạng Thổ thì khá thích hợp để trang trí màu hồng hoặc màu đỏ nhều. Trắng hoặc lấy gam màu chủ đạo này sẽ khá thích hợp với mạng Thủy, mạng Hỏa có màu xanh, mạng Mộc thì màu đen. Dựa theo quan điểm phong thủy học cổ kim thì nước ta thuộc phương Nam, mà phương này thì thuộc Hỏa, đó cũng là lý do mà màu vàng được coi là phù hợp nhất, đây cũng là gam màu mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, an cư bền vững.

Theo chia sẻ của những nhà trang trí nội thất thì bạn không nên chọn quá 3 màu sơn ở trong cùng một căn phòng, còn nếu như muốn kết hợp các màu sắc khác nhau thì phải dùng gam thuộc màu lạnh để chế ngự gam màu nóng và giải pháp để giúp chúng nổi bật hơn thì giờ đây không chỉ liên quan đến vấn đề màu sơn mà đó còn là vấn đề màu sắc, kích cỡ đồ vật ở trong căn phòng.Trên thực tế, nhiều ngôi nhà được sơn với nhiều màu sắc khác nhau, đó là sự thay đổi giữa mặt tiền vời các căn phòng chức năng ở bên trong, điều này còn phụ thuộc vào sở thích của từng gia chủ, song dù là bằng phương pháp gì đi chăng nữa thì gia chủ cũng phải tránh việc tạo cảm giác không yên bình, rối loại cho các thành viên trong gia đình. Một vài gợi ý về màu sắc dưới đây có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

+ Màu vàng: Đây là sắc màu thích hợp cho người mệnh Kim, nó mang đến cảm giác thư thái, an lành, song bạn không nên chọn duy nhất một màu sắc này mà nên kết hợp và chuyển màu một cách nhịp nhàng, khéo léo. Sự chuyển màu phải thực sự ăn khớp giữa các vật dụng và bộ phận của ngôi nhà, sơn nhà đẹp tối kỵ việc dùng quá nhiều màu sắc vì điều đó sẽ gây rối loạn tâm trí và tạo cảm giác bất an.+ Màu đỏ: Có thể nói đây là một gam màu khá tốt cho ngôi nhà của bạn vì nó hướng Nam, nếu bạn chọn sơn tường ở phía Nam thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc. Dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và Tây cũng rất tốt, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng màu sơn kết hợp màu của giấy dán tường, màu của thảm và nhiều vật dụng nội thất khác.

+ Màu trắng: Biểu tượng của cực dương, do vậy mà gia chủ có thể sơn tường và trần nhà bằng gam màu này nhằm mục đích mang lại sự thịnh vượng hơn. Nhiều người phương Đông cho rằng màu trắng tượng trưng cho sự tang tóc, tuy nhiên trong thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa thì nó hoàn toàn không có nghĩa đó mà chính là biểu trưng cho sự tinh khiết. Màu trắng là sự tang tóc khi nó là màu vải sô hoặc mờ mờ, trắng ngà, trắng hơi xám, nhiều người vẫn gọi nó là màu âm, trong khi đó màu trắng sáng được sử dụng để sơn tường hoàn toàn là màu dương. Khi dùng màu này để sơn nhà thì bạn khá dễ dàng kết hợp nó với nhiều màu sắc khác nhau, miễn sao bạn tuân theo những hướng chỉ dẫn phù hợp với la bàn là được.+ Xanh dương: Khi nhắc đến sắc màu này người ta hay nghĩ đến nước. Thực vậy, đây là màu biểu trưng cho nước, nó có tác dụng rất tốt nếu được đặt ở các hướng như Đông, Đông Nam và Bắc của ngôi nhà. Song gia chủ cũng phải lưu ý đừng nên lạm dụng nó quá nhiều bởi điều đó đôi khi lại gây phản tác dụng.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập