Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa kính cường lực

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa kính cường lực

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa kính cường lực

Ngày đăng 01/08/2019, 08:34


Đối với cửa kính cường lực, để đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng thì trong quá trình lắp đặt, chúng ta không được bỏ qua những lưu ý quan trọng như sau.

1. Những tiêu chuẩn kĩ thuật

+Phải căn chỉnh cẩn thận để đặt khung cửa đúng vị trí, vuông vắn. Nếu loại cửa bạn lắp đặt là kiểu lùa thì phần ray phía dưới phải thật thẳng.

+Việc bơm keo vào các nắp vít phải đảm bảo được sự cân đối, ngoài ra, phần cạnh dưới của khung cửa cần được lắp đặt sao cho tạo được khe hở khoảng 3mm thì mới có thể bơm keo bọt vào.

+Tốt hơn hết là nên dùng vít trực tiếp vào khung, không lắp và vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung vì sẽ không thể đảm bảo được độ bền cũng như độ chịu lực.

+Các loại cửa mở vào cần tạo khoảng cách giữa mép khung bao với mép trong tầm 8mm – 9mm. Còn với cửa kính mở lùa ra ngoài thì nên tạo khoảng cách giữa mép ngoài với tường khoảng 8mm. Riêng với cửa kính cường lực dạng trượt thì khoảng cách giữa khung và 2 mép tường phải cách đều nhau.

2. Quá trình lắp đặt

+Quá trình lắp đặt phải đảm bảo sử dụng các phụ kiện phù hợp theo bộ, chính hãng như ốc vít, bản lề... đối với bất kỳ chi tiết nào, việc lắp đặt cũng cần phải đảm bảo độ chính xác cao với chất lượng tốt nhất, như vậy mới có thể đem lại độ bền, chắc cho sẩn phẩm, tránh được những hư hỏng phát sinh về sau.

+Các ốc, vít phải được bắt thật chắc theo đúng kỹ thuật, tránh tình trạng xô lệch và sự giãn cách vì sẽ khiến các tấm kính lỏng lẻo, không kín khít làm ảnh hưởng tính thẩm mỹ và độ bền. Ngoài ra thì, các ốc, vít được bắt chặt cũng sẽ tạo sự thuận tiện, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

+Các mối hàn cần được thực hiện đúng kỹ thuật, chắc chắn và được phun xịt sơn chống gỉ để đảm bảo độ bền chắc trong suốt quá trình sử dụng.

3. Quá trình vận chuyển

Kính cường lực có độ chịu lực rất cao, tuy nhiên cũng rất giòn và dễ vỡ nếu bị lực tác động vào các cạnh. Do đó trong quá trình vận chuyển, chúng ta cần đảm bảo cẩn thận, nhẹ nhàng, không bóc vỏ bao gây trầy xước bề mặt, cũng không quăng, ném mạnh, tránh để lực mạnh tác động vào các cạnh bên của kính. Ngoài ra khi vận chuyển cũng cần lưu ý không để kính cọ xát với nền, sàn nhà hoặc ác vật sắc nhọn vì có thể gây ra các vết xước gây mất thẩm mỹ.

Quá trình vận chuyển nên để kính cường lực theo hướng thẳng đứng, nhằm tạo sự dễ dàng, thuận lợi nhất cho người khuôn vác, dễ dàng xử lý khi xảy ra các sự cố.

Trong quá trình chờ thi công lắp đặt, nên để cửa kính cường lực trên giá đỡ chuyên dụng có lót các tấm vải đệm, giấy hoặc xốp để ngăn chặn sự cọ xát gây ra các vết xước.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng cần nắm khi thi công, lắp đặt kính cường lực để đảm bảo độ bền và an toàn cao nhất trong quá trình sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các mẫu cửa kính cường lực, hỗ trợ thi công lắp đặt với chi phí tốt và đảm bảo chất lượng nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập