Nhà thầu xây dựng

Trang chủ » Dịch Vụ» Công Ty Xây Dựng» Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng

Ngày đăng 17/12/2015, 14:23

Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp, một công trình kiên cố và chắc chắn. Có thể nói, nhà thầu xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một công trình xây dựng tốt, đạt chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, khi xây nhà chúng ta cần phải chú ý trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng.

Một nhà thầy xây dựng chuyên nghiệp chắc hẳn phải có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực xây nhà, phải có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại. Khi chọn nhà thầu nên chú ý đến những điều sau đây

1/ Chọn nhà thông qua kinh nghiệm thi công


Tiêu chí đầu tiên chúng ta nên xét đến khi chọn nhà thầu xây dựng cho công trình của mình chính là kinh nghiệm của họ. Mọi người có thể tìm hiểu điều này thông qua trang web của nhà thầu, thông qua ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ của họ… Cũng nên xem xét thời gian hoạt động của công ty này, xem họ đã hoạt động được bao lâu và nhất là số lượng khách hàng trong suốt thời gian hoạt động của họ.

Tiếp theo là xem xét tính chuyên môn của nhà thầu bởi mỗi công ty, nhà thầu sẽ có những thế mạnh riêng. Có thể đơn vị này chuyên thi công nhà phố, biệt thự nhưng cũng có những nhà thầy chỉ chuyên về showroom, văn phòng… Chúng ta cần phải xác định rõ nhu cầu, mục đích của mình để chọn nhà thầu xây dựng phù hợp nhất.

2/ Chọn nhà thầu dựa trên tiêu chí pháp lý

Pháp lý cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi chọn nhà thầu xây dựng bởi nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này có thể sẽ gặp nhiều rắc rối. Chúng ta nên tìm hiểu xem nhà thầu có giấy phép hoạt động hay không, nếu họ hoạt động “chui” thì tốt nhất nên tránh xa để không gặp phải rắc rối với pháp luật. Hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhưng vẫn chưa được cấp phép, và khi bị phát hiện thì chắc hẳn bạn phải mất thời gian để tìm kiếm một nhà thầu khác và công trình của mình sẽ bị gián đoạn.

3/ Xem xét tiến độ thi công


Một nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng cần phải đảm bảo tiêu chí tiến độ thi công theo đúng hợp đồng và kế hoạch đã đề ra. Chẳng hạn như trong hợp đồng bạn và nhà thầu ký kết thời gian thi công trong vòng 2 tháng thì nó chỉ được sai lệch trong khoảng vài ngày, nếu kéo dài quá lâu vẫn chưa xong thì chứng tỏ đơn vị đó không chuyên nghiệp. Cần phải xem xét thật kỹ vấn đề này và nên có những chế tài hoặc quy định nếu nhà thầu không hoàn tất theo đúng tiến độ thì sẽ có những bồi thường, giảm giá cho bạn để họ thực hiện.

4/ Chi phí thi công

Giá cả thi công là một điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng phải quan tâm khi chọn nhà thầu xây dựng. Mọi người có thể tìm hiểu và so sánh giá cả, chi phí giữa các nhà thầu với nhau thông qua website hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn. Hầu hết các nhà thầu sẽ báo giá thi công theo m2 và bạn sẽ dựa trên đó và tính toán chi phí.

5/ Tiêu chí kỹ thuật và an toàn lao động

Thêm một yếu tố dành cho mọi người khi chọn nhà thầu là tiêu chí kỹ thuật và an toàn lao động khi làm việc. Rất nhiều nhà thầu vì vấn đề lợi nhuận nên cắt giảm nhiều thứ để tránh không bị lỗ khi đưa giá thi công thấp. Họ giảm bớt giàn giáo, coffa… nên không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng cho công trình cũng như độ an toàn cho người lao động. Chính vì vậy, hãy yêu cầu nhà thầu cam kết những yếu tố này một cách chắc chắn nhất để mọi người được an toàn khi thực hiện công việc của mình.


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập