Mua điều hòa cũ

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Mua điều hòa cũ

Mua điều hòa cũ

Ngày đăng 29/12/2015, 09:20

Điều hòa là một trong những thiết bị có tác dụng cải thiện không gian sống. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để đầu tư một chiếc điều hòa hoàn toàn mới. Vì thế, mua điều hòa cũ là giải pháp tối ưu để có thể sở hữu được một chiếc điều hòa nằm trong khả năng tài chính. Dưới đây là bí quyết để mua điều hòa cũ chất lượng và bền tốt. 

1. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn kỹ

Nếu bạn không phải là người có chuyên môn về máy móc, kỹ thuật điện lạnh thì tốt nhất nên liên hệ với các nhân viên kỹ thuật hay những người có am hiểu nhất định về lĩnh vực này để họ giúp bạn kiểm tra điều hòa cũ.Thông thường, khi mua điều hòa cũ, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra ống đồng ở 2 cục nóng lạnh đầu tiên. Nếu ống đồng còn giữ được màu nâu đồng, 2 lá nhôm ở cục lạnh còn nguyên vẹn, bề mặt không bị biến hình (răng cưa, lủng khoét) thì được coi là tốt. Đặc biệt, việc tráo đổi nhãn hiệu khác rẻ tiền hơn là việc thường thấy ở cục nóng của điều hòa cũ, do đó, nhất thiết phải kiểm tra model ở cả 2 cục nóng lạnh để tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến mối hàn của 2 đường ống dẫn ga. Đường ống được nối từ lốc máy đến dàn nóng của cục nóng phải nguyên vẹn, không bong tróc, các mối hàn có màu đỏ au đồng đều và liền nhau. 

2. Cân nhắc, quyết định chọn nơi mua điều hòa cũ

Có nhiều kênh thông tin để bạn có thể chọn được nơi mua điều hòa cũ tốt nhất. Có thể là qua sách báo, mạng, tivi, các kênh quảng cáo hay qua chính bạn bè, người thân trong gia đình. Ngoài ra, các cửa hàng điện lạnh cũng là nơi cung cấp máy điều hòa cũ, việc của bạn là phải kiểm tra và xác định được nơi nào uy tín, chất lượng, dù là điều hòa cũ nhưng vẫn được bảo hành để đảm bảo chọn được sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng. 3. Tham khảo giá điều hòa trên thị trường

Khi mua điều hòa cũ, vấn đề đầu tiên được nhiều người quan tâm là giá cả. Thực ra có nhiều yếu tố quyết định đến giá của một chiếc điều hòa cũ như thương hiệu sản xuất, công suất, thời hạn đã sử dụng của điều hòa,… Do đó, bạn hãy tham khảo giá cả của các dòng điều hòa trên thị trường để có thể nhìn nhận chính xác về giá của điều hòa. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể chọn được một chiếc điều hòa cũ với giá rẻ nhưng chất lượng. 

4. Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp

Vì đã qua sử dụng nên hoạt động của 2 cục nóng lạnh của máy điều hòa cũ sẽ không còn tốt như lúc đầu, vì thế, khi mua điều hòa cũ, nên chọn loại máy có công suất lớn hơn công suất cần thiết để làm mát căn phòng. Ví dụ như với căn phòng 10m2, khi chọn máy điều hòa mới thì chỉ cần loại có công suất 9.000 BTU, nhưng khi mua điều hòa cũ thì phải chọn loại có công suất 12.000 BTU. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các gia đình sẽ có thêm thông tin bổ ích để có thể chọn mua được chiếc điều hòa cũ với giá rẻ nhất, chất lượng, bền vững và phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. 

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập