Mua bán đồ cũ

Trang chủ » Dịch Vụ» Mua Hàng Thanh Lý» Mua bán đồ cũ

Mua bán đồ cũ

Ngày đăng 21/01/2015, 11:33

Việc mua bán đồ cũ không chỉ giúp bạn thanh lý những sản phẩm không còn sử dụng, tránh lãng phí mà còn có thể tìm cho mình một món đồ vừa ý với giá thật rẻ.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, việc mua bán đồ cũ không còn là vấn đề xa lạ đối với bất kì ai. Nếu để ý, bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng đồ cũ rất ăn khách. Nhiều trang web, trang mạng xã hội được lập nên chuyên hoạt động mua bán đồ cũ. Ngoài ra, hoạt động này còn được tổ chức như một hình thức độc đáo giữa những thành phố xa hoa, đó có thể là những gian hàng trên vỉa hè, trong những khu hội chợ, thậm chí được tổ chức có định kì trong những quán cà phê độc đáo, hay là cả một khu chợ đồ cũ nổi tiếng…và điều đặc biệt là hoạt động này chưa bao giờ thiếu vắng khách.Việc mua ban do cu bắt nguồn từ việc thanh lí những sản phẩm, đồ dùng không dùng tới nhưng vẫn có thể sử dụng, thậm chí mới chỉ sử dụng qua một , hai lần rồi bán đi. Đó là một sự trao đổi rất thú vị mà nhiều người đã phát hiện, bắt đầu kinh doanh và phát triển.

Càng quan trọng hơn, trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều biến động, thì việc mua cho mình những sản phẩm vừa ý nhưng giá rẻ là điều ai cũng mong muốn, chính vì thế mà hoạt động này dần trở nên thân thuộc với người dân.

Về ý tưởng mua bán đồ cũ, bạn có thể khởi đầu bằng việc lập một trang web, hay đơn giản là trang mạng xã hội để quảng bá ban đầu cho hoạt động, trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu như hiện nay thì việc đó không có gì khó khăn, sau khi phát triển bằng hình tức mạng, bạn có thể lập cửa hàng, hay văn phòng trên thực tế để chính thức đưa hình ảnh công ty, cửa hàng đến với những người biết và chưa biết tới hình thức kinh doanh này. Nếu kinh doanh mua bán đồ cũ theo hình thức trên, bạn sẽ có doanh thu từ các nguồn sau:

+ Mua bán đồ cũ: Công việc của bạn đó là tự đi mua đồ cũ rồi rao bán trên trang mạng của mình. Nhưng để có được khách hàng, khi mua đồ cũ bạn phải trả lơi những câu hỏi như: Đồ nào nên mua, mua với số lượng bao nhiêu, giá cả như thế nào..vv. Chắc chắn điều quan trọng nhất là BÁN phải có người MUA, đó là mục tiêu cho bạn.

+ Nhận đăng tin mua bán đồ cũ: Bạn là chủ trang web hay trang mạng xã hội, khi có người cần đăng tin bán đồ cũ trên trang của bạn, họ sẽ liên hệ và bạn thực hiện các thao tác để sản phẩm đó được lên trang, viết bài mô tả độc đáo. Về chi phí thì hai bên sẽ thỏa thuận.

+ Tổ chức hội chợ mua bán đồ cũ: Việc trực tiếp được mua hàng, được tận mắt tận tay sờ vào sản phẩm sẽ luôn thu hút người mua hơn là nhìn ngắm qua mạng, bạn có thể tổ chức những buổi hội chợ mua bán đồ cũ nho nhỏ để người mua thỏa sức lựa chọn. Để hội chợ thành công, thì yếu tố quảng bá là một vấn đề hết sức cần thiết mà bạn cần lưu ý.

Bạn phải luôn nhớ rằng “cũ người mới ta”, chỉ với những sáng tạo nho nhỏ, bạn có thể biến sản phẩm cũ của mình thành món đồ hữu ích độc đáo đối với nhiều người khác.


THBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập