Mật ong hoa cà phê là gì?

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Mật ong hoa cà phê là gì?

Mật ong hoa cà phê là gì?

Ngày đăng 31/01/2019, 15:13


Mật ong hoa cà phê như thế nào? Công dụng ra sao? Giá cả bao nhiêu? Đó là hàng loạt những câu hỏi băn khoăn của người dùng. Vậy mật ong hoa cà phê có đặc điểm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

1. Mật ong hoa cà phê là gì?

Mật ong hoa cà phê là loại mật đặc biệt của vùng Tây Nguyên của Việt Nam, thường mật hoa được lấy nhiều nhất ở các tỉnh như: Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc, Đắc Nông. Mật ong hoa cà phê có nhiều nhất từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau, đây được xem là mùa cao điểm để bạn có thể thu hoạch.

2. Vì sao mật ong hoa cà phê chủ thu hoạch được 1 thời điểm trong năm?

Sở dĩ mật ong hoa cà phê chỉ có thể thu hoạch tại một thời điểm nhất định trong năm là do mật phụ thuộc vào thời gian nở hoa của cà phê. Như chúng tôi đã nói, mùa thu hoạch mật ong cà phê sẽ rơi vào tháng 12 đến tháng 3 năm sau, bởi lúc này bạn sẽ thấy những bông hoa cà phê nở rộ trắng khắp cánh đồng cà phê.3. Thành phần dinh dưỡng trong mật ong hoa cà phê

Cũng giống như những loại mật ong khác, mật ong hoa cà phê cũng chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, gồm các thành phần sau:

+ Đường glucose

+ Fructozo

+ Protein

+ Vitamin

+ Axit amin

+ Nhiều loại enzim và nhiều yếu tố đa lượng và vi lượng khác.

Ngoài ra, trong mật ong cà phê chủ yếu là chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin như: B1, B2, C, E, K,…Protein các khoáng chất và hữu cơ như: Ca, Nam K, Mg,…đây là những dưỡng chất cần thiết và rất tốt cho sức khỏe con người.


4. Những đặc trưng của mật ong cà phê

Khi nhắc đến mật ong cà phê sẽ gắn liền với những đặc tính cơ bản sau:

+ Mật ong cà phê mới thu hoạch sẽ có màu vàng cam nhưng đậm hơn 1 chút.

+ Khi nếm mật ong sẽ có vị ngọt nhưng không bị gắt như những loại mật ong khác.

+ Mật ong cà phê có độ đặc quánh cao.

+ Một đặc điểm nổi bật khác là mật ong cà phê không bị đóng đường dù bạn để thời gian rất lâu.

+ Khi ngửi sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của cà phê, đây cũng là một trong những cách để bạn phân biệt mật ong cà phê với các loại khác hay phân biệt được mật ong giả hay thật.

+ Trên thị trường giá mật ong cà phê nguyên chất dao động từ 200-300 đồng/lít. Lưu ý bạn không nên mua ở những nơi có giá quá rẻ để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng nhé.


5. Vì sao gọi mật ong cà phê là tinh túy của núi rừng?

Mật ong hoa cà phê có một sức hút rất lớn bởi hương thơm đặc biệt mà không loại mật ong nào có được. Hoa cà phê có mùi thơm hấp dẫn bầy ong nên chúng thường đi hút mật từ rất sớm để thu được lượng mật theo yêu cầu mang về tổ. Đến khi hút đầy bầu mật thì những chú ong thợ sẽ bay về tổ trút mật vào cầu ong.

Vào mùa hoa cà phê nở rộ, hoa rất nhiều cùng với hoa mọc ở núi rừng rất tinh khiết, không lẫn tạp chất giúp mật ong đạt chất lượng rất tốt.

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong của núi rừng giúp cung cấp rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm của loại mật ong cà phê nhé.

Lê HằngBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập