Lưu ý khi sử dụng máy ren ống

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Lưu ý khi sử dụng máy ren ống

Lưu ý khi sử dụng máy ren ống

Ngày đăng 28/01/2021, 13:12


Máy ren ống là gì? Cách sử dụng máy ren ống như thế nào đảm bảo hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé.
 
1. Máy ren ống là gì?

Máy ren ống là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực cơ khí và xây dựng. Từ các thanh ống sắt, thép, nhựa nguyên vẹn được ren ống một cách nhanh chóng, gọn ghẽ theo đúng mẫu mã yêu cầu. Thay vì thực hiện bằng phương pháp thủ công, máy ren ống mang lại hiệu suất vượt trội gấp nhiều lần, tiết kiệm thời gian và hiệu suất làm việc cao nhất. 2. Lưu ý khi dùng máy ren ống


Muốn sử dụng hiệu quả, tính chính xác cao và đảm bảo an toàn mỗi khi vận hành máy ren ống người dùng cần lưu ý những vấn đề như sau:

+ Chú ý đến nguồn điện áp

Điện áp hay cường độ dòng điện là điều mà người dùng cần phải quan tâm trước tiên khi sử dụng máy ren ống. Cần phải có những phương pháp để khắc phục nếu như thông số điện vượt quá mức cho phép. Cần đảm bảo nguồn điện áp cung cấp cho thiết bị phải phù hợp với nguồn điện áp mà nhà sản xuất đưa ra. 


+ Không sử dụng thiết bị quá tải

Trong quá trình gia công tiện ren, người dùng chỉ nên tiện ren ống với giới hạn cho phép. Tránh sử dụng máy vượt quá tải và áp dụng với tốc độ phải chăng. Đó là cách giúp máy duy trì được lâu dài, bền bỉ, hiệu quả cắt cao và không gây nguy hiểm mỗi khi sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng nên tránh để cho máy vận hành liên tục mà nên có thời gian nghỉ ngắt quãng để động cơ không bị cháy. 

+ Đặt máy ở vị trí chắc chắn

Muốn đảm bảo máy tiện ren vận hành được chính xác, người dùng nên kiểm soát độ rung. Theo đó, hãy đặt máy tiện ren ống ở vị trí bằng phẳng để tránh tình trạng rung làm ảnh hưởng đến tính chính xác của máy khi cắt.

Ngoài ra, ống cắt cần được cố định chắc chắn, cắt đúng với góc đã chỉnh. Hoạt động tùy chỉnh và điều khiển máy với tốc độ từ từ. Trước khi muốn vận chuyển máy từ nơi này đến nơi khác hãy tắt máy, ngắt nguồn điện để tránh gặp nguy hiểm đáng tiếc.  Để máy tại những vị trí khô ráo, tránh tình trạng độ ẩm cao để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng. + Vệ sinh, bảo dưỡng máy tốt

Sau khi sử dụng máy ren ống xong cần phải vệ sinh máy trước khi mang đi cất giữ để đảm bảo thiết bị luôn được sạch sẽ, không xảy ra tình trạng bám vật cản gây ma sát làm hư động cơ cũng như lưỡi dao, hạn chế nguy hiểm tối đa khi sử dụng máy. 

Chưa hết, bạn cũng phải bôi trơn dầu cho những bộ phận truyền động như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc,… Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ quy trình bôi trơn cho ổ lăng bằng giải pháp kiểm tra thường xuyên lượng dầu. Muốn thiết bị được bền lâu, hiệu quả thì trong khi dùng nên quan tâm đến việc bỏa dưỡng, bảo trì thiết bị định kỳ. Khi áp dụng việc bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ không chỉ làm gia tăng tuổi thọ của thiết bị mà đồng thời còn giúp phát hiện được những hư hỏng kịp thời để khắc phục nó, giảm chi phí sửa chữa tối đa. 
+ Đảm bảo an toàn lao động khi dùng máyKhi làm việc cùng máy ren ống phải đảm bảo luôn trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ lao động như găng tay, quần áo, giày hay kính. Mục đích là để bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguồn nhiệt hay tia lửa có thể sinh ra trong khi cắt. Đặc biệt, quần áo cũng cần đảm bảo sự gọn gàng, tránh để bị cuốn với lưỡi dao khi tiện ren sẽ dẫn đến nguy hiểm. 

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy tiện ren ống. Nếu còn thắc mắc gì hay cần tìm hiểu địa điểm bán máy ren ống tốt nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp chúng tôi tin sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất. 

ĐT


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập