Lắp điều hòa

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Lắp điều hòa

Lắp điều hòa

Ngày đăng 07/01/2016, 15:51

Ngày nay với khả năng tài chính khấm khá hơn trước thì nhu cầu sử dụng các thiết bị hiện đại như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa…trong gia đình người Việt ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng muốn bỏ tiền ra để thuê người thợ về lắp đặt chúng, bản thân họ đôi khi cũng muốn tự mình mày mò và thậm chí là thực hiện luôn. Thực ra mà nói công việc ấy cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, nhất là với việc lắp điều hòa, bạn chỉ cần phải tuân thủ theo các quy trình chuẩn là được. Dưới đây là một vài gợi ý của chuyên trang dịch vụ nhà bạn hãy tham khảo thử nhé!

1. Các bước tiêu chuẩn trước khi tiến hành việc lắp đặt

Nhiệm vụ xác định vị trí lắp đặt máy điều hòa cho gia đình là rất quan trọng, nó không chỉ giúp sản phẩm này phát huy được công dụng tối đa mà còn tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia thì vị trí mà bạn lựa chọn để lắp đặt nó trong nhà cần tuân thủ các yêu cầu sau:+ Vị trí lắp đặt dàn lạnh: Nó tuyệt đối không được rung khi máy vận hành, đảm bảo sự vững chắc cũng như đem lại nét thẩm mỹ cho căn phòng. Muốn đạt được hiệu quả sử dụng cao thì tốt nhất bạn nên để nó cách xa nguồn nhiệt hoặc  hơi nóng, không bị chắn gió. Bên cạnh việc đảm bảo được nguồn điện thì nước ngưng tụ ở bên trong có thể chảy ra dễ dàng.

+ Vị trí lắp đặt dàn nóng: Đối với bộ phận này yêu cầu cũng phải được đặt ở nơi có độ thông thoáng, gió tốt, tránh mưa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, vững chắc và đảm bảo tính thẩm mỹ trong phòng, ít tiếng ồn rung động khi hoạt động. Hãy chắc chắn gió từ trong dàn nóng đi ra không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ đến mức tối đa. Và một điều mà bạn cũng không được bỏ qua nữa đó là vị trí lắp đặt phải thuận lợi cho quá trình tháo gỡ, bảo dưỡng điều hòa khi cần.2.  Việc lắp điều hòa được chia ra 3 bước sau

+ Lắp đặt dàn lạnh

Đối với dàn lạnh gia chủ phải treo nó lên tường, khoảng cách so với trần là chừng 5cm, bảng tôn được lắp ở phía sau dàn lạnh cũng phải được tháo ra, lấy nó để định vị và đo đạc kích thước lắp đặt, cân bằng bảng tôn nhờ đi vô, sau khi đã điều chỉnh được bảng tôn được thăng bằng rồi mới tiến hành lấy dấu. Ở công đoạn lấy dấu bạn phải khoan rồi sau đó bắt vít bảng tôn lên tường, tiếp đến là dùng tua vít để tháo vỏ ốp bên ngoài dàn lạnh để đấu dây điện, dây tín hiệu. 

Yêu cầu ống đồng phải thích hợp với lỗ khoan, tháo giắc co để lấy băng dính bịt hai đầu lại nhằm mục đích tránh bụi bẩn xâm nhập vào. Tiếp đến hay bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây điện để tạo nên một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài. Treo mặt lạnh lên bảng tôn mà bạn vừa mới bắt, căn chỉnh lại hệ thống dàn lạnh bằng đi vô, như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước này.+ Lắp đặt dàn nóng

Đầu tiên bạn phải đặt dàn nóng lên trên bê tông hay giá đỡ với độ cao ít nhất là 100mm và dùng bulong để giữ chặt. Do vị trí đặt giá treo xong thì mới lấy dấu, khoan vào vị trí vừa đánh dấu rồi đóng nở bắt giá. Đưa máy lên đó và bắt chặt máy vào giá đỡ bằng bulong. Lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng.

+ Bước nối ống

Thông thường chuyên gia hay khuyên bạn thực hiện bước này bằng kỹ thuật hàn ống, yêu cầu đặt ra là mối hàn phải kín, được sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra. Cuối cùng hãy kiểm tra lại một lần nữa trước khi chạy thử.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập