Lắp đặt điều hòa

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Lắp đặt điều hòa

Lắp đặt điều hòa

Ngày đăng 28/12/2015, 14:35

Lắp đặt điều hòa không khí là một trong những công đoạn quan trọng quyết định không nhỏ đến việc hệ thống có hoạt động tốt không, có tiêu tốn nhiều điện năng hay không. Quy trình lắp đặt tuy không quá cầu kỳ nhưng bạn cần phải hiểu rõ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Dưới đây là quy trình lắp đặt điều hòa theo chuẩn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với mọi người.

I. Các bước tiêu chuẩn trước khi tiến hành việc lắp đặt


Điều đầu tiên chúng ta cần ghi nhớ là phải chọn được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa. Việc này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và quan trọng hơn cả là sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Vị trí tốt để lắp đặt điều hòa cần phải:

1. Vị trí lắp đặt dàn lạnh

Đây phải là vị trí vững chắc để khi máy hoạt động không bị rung lắc, chúng ta nên bố trí ở xa các nguồn nhiệt nóng và nhất là phải thoáng. Cần phải đảm bảo cho hệ thống nước có thể chảy thoát tốt nhất để không bị thấm vào trong nhà.

2. Vị trí lắp đặt dàn nóng


Khi chọn vị trí lắp giàn nóng chúng ta nên chọn nơi thoáng, có gió và lưu ý tránh vị trí ướt mưa và có nắng chiếu trực tiếp.Nơi này cũng cần phải đảm bảo yếu tố vững chắc để khi hoạt động không gây tiếng ồn hay nguy hiểm cho mọi người. Chọn được vị trí tốt cho giàn nóng chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa chúng.

II.  Việc lắp đặt điều hòa được chia ra 3 bước sau

1. Lắp đặt dàn lạnh

Phần dàn lạnh sẽ được treo lên tường với vị trí cách trần chừng 5cm, định vị và cố định chắc chắn chúng vào tường. Những nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt điều hòa theo quy trình chuẩn nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và an toàn cho mọi người. Công đoạn này cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo hệ thống ống nước, ống đồng, dây điện trở thành một khối có thể đi ra ngoài thông qua lỗ khoan.

2. Lắp đặt dàn nóng

Phần giàn nóng sẽ được đặt trên giá đỡ đã được cố định chắc chắn vào tường bằng bulong, nếu như giàn nóng treo bằng giá đỡ thì cần phải:

Đo vị trí đặt giá treo, tiến hành lấy dấu.

Dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng nở rồi bắt giá.

Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ

Lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng (đối với máy 2 chiều).

3. Bước nối ống

Để nối ống khi lắp đặt điều hòa người ta sẽ sử dụng kỹ thuật hàn ống để các mối hàn kín tuyệt đối.

4. Tiến hành kiểm tra, chạy thử

Sau khi đã lắp đặt xong chúng ta nên tiến hành mở máy để chúng hoạt động thử nhằm kiểm tra xem đã lắp đặt an toàn hay chưa. Máy điều hòa sau khi lắp đặt cần phải:

Điều hòa hoạt động ổn định ít nhất 30 phút sau khi chạy thử

Tiếng ồn từ dàn nóng được khử triệt để

Đảm bảo được các tiêu chuẩn về kỹ thuật khi hoạt động


T.T


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập