Làm trần thạch cao

Trang chủ » Dịch Vụ» Trần Thạch Cao» Làm trần thạch cao

Làm trần thạch cao

Ngày đăng 29/12/2015, 16:13

Trần thạch cao không chỉ đẹp, bền mà khá sạch sẽ, vì vậy mà nhu cầu hiện nay của mọi người là rất lớn. Nếu bạn cũng đang có ý định thi công trần cho tổ ấm của nhà bạn bằng phương pháp này thì hãy tham khảo một vài gợi ý nhỏ dưới đây nhé!

1.Lưu ý khi sử dụng trần thạch cao

Điều đầu tiên mà bạn nên nhớ là nó có đặc điểm kỵ nước vì hai mặt của tấm thạch cao được dán một loại giấy khá đặc biệt nhằm mục đích mastic, trước khi thực hiện công đoạn ghép trần thì người thi công phải kiểm tra đầy đủ mái tôn hay mái ngói. Tuyệt đối không được để nó có lỗ rò ở trên mái vì như vậy trần sẽ bị thấm nước. Đặc biệt hơn nữa là khi ngôi nhà bạn dùng mái ngói, nó có những khe hở mà khi gặp mưa lớn sẽ hắt vào khiến cho nước nhỏ xuống trần nhà. Lúc đó trần sẽ bị ố vàng, không còn giữ được vẻ đẹp như ban đầu, trường hợp trần nhà của bạn bị như vậy thì phải trét lại những kẻ hở đó càng sớm càng tốt, nhưng dù bạn có cố gắng chà, trét mastic và sơn lại thì trần nhà cũ với vị trí mới sẽ rất khó đồng màu sơn với nhau.Một vấn đề khác mà khá ít gia chủ quan tâm đó là thạch cao dùng nhiều ngày sẽ bị co lại, xuất hiện các vết nứt ở trên trần nhà, đặc biệt là ở những vị trí trét xi măng, phần lớn vấn đề này thường xảy ra với loại trần chìm, các vết nứt sẽ lớn dần và gây mất thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao khi trần xuất hiện các vết nứt dù nhỏ thôi nhưng bạn cũng phải dặm và sơn nó lại. Nếu như bạn không thể thực hiện điều này thì có thể nhờ đến các dịch vụ uy tín.

2.Ưu nhược điểm của trần thạch cao

Trước đây khi trần thạch cao chưa phát triển thì trần đúc là sự lựa chọn duy nhất của mọi người, kiểu trần này khá ít mẫu mã, không có sự sáng tạo trong thiết kế và không hợp với sống gian sống và sinh hoạt của gia đình, vì lẽ đó mà trần thạch cao đã được ra đời. Nó có ưu điểm là mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao, đặc tính nhẹ, công nghệ tạo bọt biển vô cùng hiện đại, không hề bắt lửa, không sinh khói bụi như những loại vật liệu thông thường khác. Chưa hết nó còn có tác dụng các âm, các nhiệt, những người thực hiện nó còn tạo ra vô số loại hoa văn khác nhau, không bị mốc theo thời gian.Có hai loại trần thạch cao đó là trần nổi và trần chìm, đối với trần nổi thì khi cần sửa chữa gia chủ chỉ phải tháo rời hoặc thay tấm hỏng, tuy nhiên về độ thẩm mỹ thì hẳn là nó không thể sánh bằng trần chìm. Còn với trần chìm thì nó khá đẹp, phẳng, có nhiều hoa văn, dùng xi măng để tạo nên những đường chỉ trang trí giúp cho trần đẹp và bền. 

Một khi dùng trần chìm bạn có thể dễ dàng kết hợp với đủ các loại đèn trang trí, cắt ghép, uốn cong…vậy nên bạn có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau. Song, khuyết điểm lớn nhất của nó chính là giá thành cao, bên cạnh đó thì khi bị hư hỏng hoặc ố màu thì bạn không thể nào sửa từng tấm mà phải gỡ nguyên trần nhà ra. Qua đây hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn được cho mình một phương án thi công trần nhà hiệu quả nhất, chúc bạn thành công!!!

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập