Làm seo cho website

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Làm seo cho website

Làm seo cho website

Ngày đăng 27/03/2021, 09:40


Làm SEO cho website cần lưu ý những gì để lên Top một cách nhanh chóng, bền vững, tiết kiệm chi phí nhất? Nếu đang có chung thắc mắc này, hãy tham khảo ngay những chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

1. Chú trọng việc làm SEO cho website ngay từ đầuNgay khi có ý định kinh doanh online và thiết kế website, chúng ta cần chú trọng tới việc làm SEO cho website để tạo được nền móng vững chắc, thuận lợi và giúp tiết kiệm chi phí về sau. 

Theo đó, ngay từ khâu thiết kế website, chúng ta cần lưu tâm tới các tiêu chí mà Google đề ra đối với một website chuẩn SEO để xây dựng website theo hướng đó, đáp ứng tốt “luật chơi” của Google.

Việc sở hữu một website chuẩn SEO ngay từ đầu sẽ giúp tạo nền tảng vững chắc cho việc SEO website sau này, bạn sẽ không mất thời gian cho việc nghiên cứu, phân tích để tái cấu trúc lại web theo hướng chuẩn SEO nữa, do vậy cũng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Cần biết rằng việc tái cấu trúc lại một website là rắc rối, phức tạp và tốn kém hơn so với thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu.

2. Kiểm soát nội dung

Trong SEO, nội dung các bài viết luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn thể hiện được sự am hiểu, uy tín và chuyên môn của mình trong lĩnh vực, từ đó thu hút, thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn, tăng traffic cũng như thứ hạng một cách tự nhiên, bền vững. Đó là lý do vì sao khi làm SEO cho website, nếu muốn đạt hiệu quả nhanh chóng và bền vững, tiết kiệm chi phí thì chúng ta cần phải chú trọng đến việc kiểm soát nội dung.

Ngay từ đầu, website nên đẩy mạnh việc xuất bản các bài viết, và đó phải là những bài viết chất lượng, không sao chép, copy ở bất cứ trang nào, thậm chí là  không có sự trùng lặp trên cùng một trang. Đó phải là những bài viết mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn… có như vậy mới có thể tăng điểm chất lượng cho website, trở thành người bạn đáng tin cậy cho khách hàng và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật, thậm chí là khách hàng trung thành.

Để phát triển được những bài viết hay, chất lượng thì việc tham khảo nội dung các web đối thủ là cần thiết, thường xuyên cập nhật kịp thời các tin tức trong lĩnh vực, khai thác những khía cạnh mới mẻ… có như vậy mới có thể tạo nên một website thật sự uy tín và hấp dẫn khách hàng.

3. Lưu ý tới từ khóa trên URL, thẻ meta và thẻ titleHãy thống nhất sử dụng chung một từ khóa cho các URL, thẻ meta và thẻ title trên website. Đây là cách để bạn thể hiện với công cụ tìm kiếm về độ quan trọng của thông tin mà bạn muốn mang lại cho người dùng, từ đó Google sẽ phân loại chính xác nội dung của bạn để đề xuất với người dùng. Đây cũng là cách để Google nhận ra rằng website của bạn có nhiều thông tin hữu ích và độc đáo, tăng điểm chất lượng.


4. Sử dụng Google Search Console

Google Search Console là một công cụ rất quan trọng và cần thiết mà chúng ta phải sử dụng khi làm SEO cho website. Công cụ này giúp chúng ta thông báo với Google về lĩnh vực hoạt động của website, xây dựng website dựa theo mong muốn của Google. Do vậy, ngay từ khi mới mắt tay vào việc làm SEO cho website thì chúng ta cần sử dụng Search Console để xây dựng, chỉnh sửa website hiệu quả.

5. Xây dựng backlink chất lượng

Bên cạnh số lượng thì chất lượng backlink là yếu tố rất quan trọng để thể hiện uy tín của website. Bạn nên chọn lọc các trang tạo backlink. Đó phải là những trang có nội dung liên quan, có chung đối tượng khách hàng mục tiêu, có uy tín và tuổi đời tên miền ít nhất là 3 năm.

Không nên đi backlink tại các website đen, web có nội dung không lành mạnh… vì dựa trên nội dung của các trang đó, Google sẽ đánh giá thấp chất lượng trang của bạn, không đề xuất tới người dùng vì cho rằng website chứa các nội dung độc hại.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi làm SEO cho website. Để được tư vấn kỹ hơn, chi tiết hơn và nhận báo giá trực tiếp, chính xác… hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập