Khoan rút lõi bê tông tphcm

Trang chủ » Dịch Vụ» Khoan Cắt Bê Tông» Khoan rút lõi bê tông tphcm

Khoan rút lõi bê tông tphcm

Ngày đăng 12/01/2016, 10:11

Máy khoan để phục vụ trong ngành xây dựng có nhiều loại khác nhau như: máy khoan sàn bê tông, máy khoan rầm bê tông, máy khoan vách bê tông, máy khoan rút lõi bê tông, mỗi loại đều có chức năng và có cơ chế hoạt động khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi người thợ phải nắm được cách sử dụng cửa từng loại máy trước khi bắt tay thực hiện công trình.

Trong bài viết hôm nay, dịch vụ khoan rút lỗi bê tông tphcm sẽ tập trung hướng dẫn giúp bạn cách khoan rút lõi bê tông nhanh và an toàn nhất. Trước hết, bạn cần phải biết được công dụng máy khoan rút lõi bê tông là để làm gì? Máy khoan lõi bê tông là loại khoan lỗ xuyên qua bê tông, cốt thép, gạch, bê tông khối,…mũi khoan rút lõi có cấu tạo là trụ thép rỗng được lắp với đầu lưỡi bằng hạt mài kim cương kết khối để mài bề mặt tiếp xúc tạo thành lõi.

 Về quy trình thực hiện, bạn nên lưu ý những điểm sau để thao tác nhanh chóng và hiệu quả:

+ Khi khoan lõi bê tông, bạn phải điều chỉnh sao cho chân máy khoan đứng thẳng, chân phải neo chật vào các neo dùng cho máy khoan rút lõi, đảm bảo chân máy không bị lắc lư để thực hiện rút lõi bê tông được an toàn.


Khoan rút lõi bê tông an toàn

+ Bạn nên chọn hạt mài kim cương của máy khoan cho phù hợp với loại bê tông bạn định khoan. Cụ thể như sau:
Bạn dùng lưỡi kim cương cứng khi khoan các vật liệu như: gạch, đá vôi, cẩm thạch, sa thạch; Chọn lưỡi kim cương mềm đối với các vật liệu như: bê tông, bê tông cốt thép, đá lửa, bazan, đá hoa cương.

+ Phải giữ áp lực luôn ở trang thái ổn định, vì nó có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy khoan. Nếu áp lục quá nhỏ quá nhỏ hoặc không đều sẽ là cho mũi khoan bị chai, ngược lại nếu áp lực quá lớn dễ làm hư hại mũi khoan của bạn.

+ Bạn điều chỉnh tốc độ quay/phút ( có hiện trên máy khoan) cho phù hợp với từng loại chất liệu. Thông thường, nếu đầu khoan nhỏ sẽ cần tốc độ quay là RPM cao, bạn nên đọc kỹ thông tin này trong giấy hướng dẫn sử dụng kèm theo máy nhé. 


Khoan rút lõi bê tông an toàn

+ Để giữ cho máy khoan chạy với tốc độ thích hợp thì cần công suất đủ lớn, nếu mũi khoan càng lớn thì cần công suất càng cao. Nếu không đủ năng lượng cung cấp cho máy trong quá trình hoạt động sẽ rất dễ làm máy bị hư hỏng. 

+ Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưỡi khoan rút lõi bê tông với bộ ngắt mạch trong trường hợp nối đất bị hư hỏng hoặc khi khoan trong điều kiện ẩm ướt, thì bộ GFCI sẽ tự điều chỉnh ngắt mạch để tránh các trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra.

+ Lưu ý phải dùng neo khi khoan xuyên tường hay khoan ngang, tốt nhất nên nối vào một máy hút bụi công nghiệp có lực hút mạnh để gom bụi bẩn, hạt bê tông trong quá trình khoan để hạn ché làm tổn hại đến sức khỏe của bạn.


Khoan rút lõi bê tông an toàn

+ Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động cho bản thân là điều cần thiết, thiết bị bảo hộ lao động sẽ giúp hạn chế thấp nhất những tại nạn lao động nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lức nào, vì vậy bạn phải luôn nhớ câu “ an toàn lao động là trên hết” nhé.

Khi sử dụng máy khoan rút lõi nói riêng và các loại máy khoan khác nói chung, chúng tôi khuyên bạn là phải tìm hiểu và tuân thủ đúng các thao tác thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân vừa đạt hiệu suất công việc cao. Mọi nhu cầu về khoan rút lõi bê tông quý khách hãy liên hệ với dịch vụ khoan rút lõi bê tông tphcm chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập