Khoan rút lõi bê tông

Trang chủ » Dịch Vụ» Khoan Cắt Bê Tông» Khoan rút lõi bê tông

Khoan rút lõi bê tông

Ngày đăng 08/01/2016, 08:52

Khoan rút lõi bê tông là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác cao. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả khi khoan rút lõi bê tông, dịch vụ nhà của chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ những nguyên tắc và quy trình sau đây. 

Quy tắc 1

Nếu sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông ướt khi thi công thì lưu ý nên sử dụng ít nước để đảm bảo mũi kim cương khoan vào bê tông được chính xác. Bên cạnh đó, nước nhiều, áp lực nước quá lớn có thể làm trôi đi các hạt bê tông và ngăn không cho hạt mài kim cương lộ ra. Do đó, lượng nước đúng là khi hỗn hợp nước + xi măng sệt lại như hồ, không chỉ giúp quá trình thi công hiệu quả hơn mà còn có tác dụng làm mát mũi khoan, các hạt mài kim cương lộ ra và tiếp được với các hạt của hỗn hợp. 


Quy tắc 2

Luôn đảm bảo chân máy khoan cố định, chắc chắn trên mặt bằng phẳng, không gồ ghề, không lắc lư. Điều này vừa giúp quá trình thi công được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, vừa tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Có thể sử dụng đế hút chân không hoặc đệm để hệ thống chân máy hoạt động tốt hơn. 

Quy tắc 3

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn hạt mài kim cương cho phù hợp. Các hạt mài kim cương kết nối giữa mũi khoan rút lõi bê tông với vật liệu cần khoan phải có sự liên kết hợp lý, nếu hạt mài quá chắc sẽ làm tăng thời gian khoan, còn hạt mài quá yếu sẽ nhanh bị mòn. Nói chung, lựa chọn hạt mài theo 2 nhóm vật liệu sau:

- Vật liệu mềm như gạch, đá vôi, cẩm thạch, sa thạch,… thì chọn lưới kim cứng.

- Vật liệu cứng như bê tông, cốt thép, đá lửa, đá hoa cương,… thì chọn lưới kim cương mềm.


Quy tắc 4

Quá trình khoan cần giữ cho áp lực luôn đều để tăng tuổi thọ của mũi khoan, giúp mũi khoan không bị chai (nếu áp lực yếu) hay bị quá tải đầu khoan và động cơ máy khoan (nếu áp lực mạnh). 

Quy tắc 5

Tốc độ quay (vòng/phút) của mũi khoan phải phù hợp với công việc để vừa bảo vệ được mũi khoan, vừa mang đến hiệu quả cao trong quá trình khoan rút lõi bê tông. Tốc độ quá chậm có thể khiến mũi khoan bị chai và mất thời gian. Còn tốc độ quá nhanh có thể không chính xác và mất an toàn. 

Quy tắc 6

Mũi khoan càng lớn thì công suất càng cao. Nếu không cung cấp đủ công suất cho máy khoan thì máy sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động yếu. Hầu hết các loại máy khoan rút lõi bê tông hiện nay đều chạy bằng điện, một số khác chạy bằng khí nén hoặc thủy lực, nhưng những loại này chủ yếu được dùng trong môi trường dưới nước. 


Quy tắc 7

Trong điều kiện ẩm ướt, cần sử dụng lưỡi khoan rút lõi bê tông kết nối với bộ ngắt mạch tự động để an toàn khi sử dụng. Đồng thời, cần tham khảo hướng dẫn sử dụng và nguyên tắc vận hành của từng loại máy khoan để phòng tránh nguy hiểm. Và đừng quên kết nối máy khoan với máy hút bụi có lực hút mạnh để gom bụi, nước và các tạp chất khác trong quá trình khoan rút lõi bê tông

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập